Nữ quán quân Olympia lên tiếng khi bị chỉ trích vì thái độ tự tin, ăn mừng “thái quá”

23:16 | 21/09/2020
Sau những chỉ trích của cộng đồng mạng về thái độ tự tin, ăn mừng thái quá, Thu Hằng - quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 đã chính thức lên tiếng.

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình).

Thu Hằng – tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia.

Sau 8 năm chờ đợi, em là thí sinh nữ duy nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi. Và cũng phải đến 9 năm rồi người ta mới lại thấy một nhà vô địch nữ. Với tổng điểm 235 sau 4 vòng thi, Thu Hằng đã xuất sắc vượt qua các đối thủ khác để bước lên bục vinh quang, đội vòng nguyệt quế và ôm trọn chiếc bảng ghi giải thưởng 40.000 USD.

Suốt phần thi của mình, nữ sinh đến từ Ninh Bình luôn thể hiện phong thái tự tin, quyết đoán và có am hiểu sâu rộng ở nhiều lĩnh vực. Ở các phần thi, Hằng khiến cho các thí sinh phải dè chừng dù có lúc em không đưa ra câu trả lời đúng.

Hằng luôn giữ phong thái tự tin suốt cuộc thi.

“Em không biết nói gì hơn ngoài hai chữ tự hào. Em tự hào vì không mắc nhiều lỗi khi thi đấu, vì là người đầu tiên của Ninh Bình vô địch Olympia”, Thu Hằng chia sẻ trong niềm vui chiến thắng.

Tuy nhiên, sau cuộc thi, bên cạnh những lời chúc mừng, bày tỏ niềm ngưỡng mộ thì trên mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều ý kiến chỉ trích vì thái độ của em trên sân khấu.

Một trong những cách ăn mừng của Thu Hằng.

Có người cho rằng Hằng đã tự tin thái quá với những màn ăn mừng như chỉ tay lên trời giống Messi hay dang rộng 2 tay khi trả lời đúng câu hỏi. Đặc biệt, ở phần Về Đích, khi nghe Dũng Trí chia sẻ không thể thực hiện được giấc mơ đội vòng nguyệt quế, Hằng đã bộc lộ rõ sự vui mừng vì biết chắc mình đã là người chiến thắng. Điều này khiến khán giả cảm thấy khó chịu và cho rằng Hằng không tôn trọng đối thủ, ăn mừng quá sớm.

“Phong cách bạn này hơi thái quá nên mình không có cảm tình lắm. Khi MC bắt đầu đọc câu hỏi cho Quốc Anh, Hằng luôn chắp tay cầu nguyện như cầu mong cho câu hỏi thật khó để Quốc Anh trả lời sai. Rồi phần ăn mừng hơi thái quá so với một bạn gái. Nếu em biết kiềm chế cảm xúc lại một chút sẽ tốt hơn”, một cư dân mạng chia sẻ.

Một tài khoản khác bày tỏ: “Thắng không kiêu bại không nản. Vui vẻ ăn mừng chiến thắng trên bục vinh quang có phải hơn không là ngay lúc bạn thí sinh cuối cùng còn chưa hoàn thành phần thi của mình?”.

Phản hồi của cộng đồng mạng về cách ăn mừng của Thu Hằng.

Trái với phản ứng gay gắt của nhiều người, cũng có một số người đứng ra bênh vực tân quán quân. Theo đó, một tài khoản chia sẻ: “Bản chất của Hằng là người mạnh mẽ tự tin, vì vậy biểu cảm khi chiến thắng là bình thường. Ai đi thi cũng mong giành được chiến thắng, sự cạnh tranh luôn tồn tại trong mỗi người. Cuộc thi này thí sinh chịu nhiều áp lực bởi có nhiều người theo dõi nên khi chiến thắng cảm xúc vỡ òa làm sao mà kìm nén được. Chúng ta nên nhìn nhận khách quan để động viên em, giúp em tiếp tục phấn đấu hơn nữa trên chặng đường phía trước. Qua cuộc thi, chắc Hằng cũng đã rút ra được bài học cho bản thân”.

Trước những ý kiến của dư luận, Thu Hằng đã chính thức lên tiếng. Em cho biết: “Bản thân em đều đón nhận và tôn trọng ý kiến của mọi người, đồng thời cũng sẽ xem xét về những ý kiến đó xem nó có đúng với con người mình hay không. Từ những ý kiến ấy, nếu mình thấy chưa được hay thiếu ở điểm nào thì bản thân em sẽ sửa đổi. Còn những ý kiến trái chiều chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tới em, bản thân em cảm thấy mình hơi chạnh lòng khi đọc được những ý kiến trái chiều đó”.

Thu Hằng đã lên tiếng về hành động ăn mừng bị cho là “thái quá” của mình.

Hằng cũng cho biết những cử chỉ hành động trong cuộc thi chỉ là những hành động bột phát khi cô quá vui mừng. “Em mới chỉ là học sinh 17 tuổi, khi biết mình chắc chắn chiến thắng rồi thì niềm vui, nụ cười em không thể kiểm soát hết được mọi thứ. Em không thể cố tỏ ra là mình ổn hay làm sao đó bởi em biết mình đã chiến thắng trong một cuộc thi lớn rồi.

Hơn nữa chặng đường để đi đến trận chung kết không chỉ em mà tất cả các bạn đều phải trải qua nhiều khó khăn, đó là chặng đường dài, áp lực. Bản thân em lại là thí sinh nữ duy nhất, khi đó cảm xúc lên cao nên rất mong mọi người thông cảm”.

Lai La/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *