Ốc Thanh Vân đồng cảm với người vợ bị chồng quản lý chi tiêu

13:03 | 13/11/2021

Mảnh Ghép Hoàn Hảo tuần này sẽ là câu chuyện hôn nhân của cặp vợ chồng vận động viên thể thao Hoàng Sang và Dung Nhi với chủ đề Chồng kĩ tính trong chi tiêu khá thú vị. Hoàng Sang đang là HLV bóng chuyền, còn Dung Nhi là cựu vận động viên bóng ném đã lui về đảm đương trọng trách làm vợ và làm mẹ. Ngoài ra, cô còn là một diễn viên tự do.

Hiện tại, cả hai đã cưới nhau được 2 năm sau thời gian quen biết 6 năm và đang sống trong khoảng thời gian đầu hôn nhân với muôn vàn khó khăn và thử thách. Dung Nhi chia sẻ đời sống vợ chồng của hai người khá hòa hợp, tuy nhiên cô vẫn muốn chồng thay đổi về vấn đề anh quá kĩ tính trong các khoản chi tiêu. Trong khi đó, Hoàng Sang lại cho rằng việc mình kĩ tính chỉ vì muốn tài chính trong gia đình ổn định chứ không có ý muốn kiểm soát chi tiêu của vợ.

Trailer Viral Mảnh Ghép Hoàn Hảo: https://youtu.be/RO3hnE3bydU

Trailer Mảnh Ghép Hoàn Hảo tập 34: https://www.youtube.com/watch?v=8Jz-PoDdQoM

Đi vào chia sẻ cụ thể, Dung Nhi thẳng thắn thừa nhận chính vì hai vợ chồng còn khá trẻ lại mới cưới nên chưa hiểu hết về hôn nhân gia đình. Trong đời sống hằng ngày, cả hai cũng ít khi chia sẻ trò chuyện dẫn tới sự thấu hiểu lẫn nhau chưa cao. Thêm cả việc Hoàng Sang lại là người kiệm lời nên những gì khó nói anh đều giữ hết trong lòng, không muốn nói cho vợ vì sợ sẽ truyền năng lượng tiêu cực cho đối phương.

Sau khi kết hôn và ra ở riêng, những vấn đề liên quan tới tiền bạc bắt đầu nảy sinh trong cuộc sống của Hoàng Sang và Dung Nhi. Mọi việc càng trầm trọng hơn khi Hoàng Sang trở thành trụ cột kinh tế chính trong gia đình, còn Dung Nhi sinh con và phải ở nhà để chăm em bé đồng thời quán xuyến các công việc nội trợ. Mâu thuẫn này đã kéo hai vợ chồng vào nhiều cuộc tranh luận, tuy chưa tới mức gay gắt nhưng lại là vấn đề nan giải cần có phương án giải quyết. Mặc dù Dung Nhi đảm đương việc quản lý tài chính nhưng chính chồng cô mới là người quyết định chi tiêu đến cả những món đồ vặt vãnh nhất. Chính vì thế, Dung Nhi cảm thấy bạn đời của mình chưa đủ bao dung và tin tưởng vợ.

Dung Nhi chia sẻ cô cũng thông cảm cho chồng vì anh là con một trong gia đình, trước đây chưa phải lo lắng về việc chi tiêu. Sau khi lấy vợ và có con lại phát sinh ra nhiều khoản chi khác nhau nên anh cũng cần biết tiền mình làm ra đi về đâu, chi tiêu cho việc gì, có thâm hụt khoản nào hay không,… Hoàng Sang cũng phân trần vì sợ vợ con thiếu thốn, cộng với tiền lương cũng không cao lắm nên buộc anh phải chi li hơn. Anh thường tính toán và chia quỹ tài chính rất kĩ càng thành nhiều phần nhỏ để tiện quản lý và chi tiêu.

Việc kĩ tính quá mức trong vấn đề chi tiêu của Hoàng Sang còn thể hiện ở chỗ Dung Nhi phải báo cáo chi tiêu hằng ngày. Thời gian đầu chưa quen khiến cô vô cùng khó chịu. Dung Nhi cũng thẳng thắn trao đổi với chồng rằng với những khoản chi lớn cô sẽ hỏi ý kiến chồng, còn với những thứ lặt vặt khác cô đảm bảo quán xuyến được. Cô không muốn lúc nào chồng cũng tham gia vào công việc nội trợ, điều này sẽ làm mất đi cảm giác tự do để chăm lo cho gia đình.

Clip Vợ tủi thân vì chồng không tin tưởng mình trong chi tiêu gia đình: https://youtu.be/BSuBr67ZJdM

Đôi lúc Hoàng Sang đi làm về, chưa kịp chào nhau câu nào đã quay sang chất vấn vợ về những thứ mà cô mua về nhà khiến Dung Nhi càng thêm khó chịu. “Thay vì để mình tự nói vì những thứ ấy không có đáng. Khi mà chi li quá lại sinh ra để ý, những lần như vậy anh khiến em buồn và ứa nước mắt, cảm thấy tủi thân vô cùng”, Dung Nhi tâm sự.

Lắng nghe chia sẻ của Dung Nhi, MC Ốc Thanh Vân bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc, cô hỏi người vợ đã bao lâu chưa mua một món đồ cho chính mình. Nói tới đây, Dung Nhi chợt xúc động đến òa khóc đáp rằng cũng được khoảng một năm cô chưa sắm sửa gì. “Mình cảm giác khó chịu và tủi thân nhưng không dám nói ra. Sợ nói ra rồi thì chồng lại cố chấp thành ra gia đình lại tan vỡ trong khi con còn quá nhỏ. Mình rất thương và đồng cảm với chồng. Mình không có đòi hỏi gì cho bản thân cả, chỉ mong muốn làm sao chu toàn được cho gia đình. Mình biết chồng làm vậy cũng là để kinh tế ổn định nhưng bản thân mình cũng đã rất cố gắng rồi, chỉ mong anh ấy biết cách sống hơn”, cô nghẹn ngào nói trong nước mắt.

Bên cạnh tiền lương của chồng, Dung Nhi cũng có góp phần phụ cho tài chính gia đình từ những công việc làm diễn viên tự do. Tiền cát-xê được cô công khai toàn bộ, thậm chí là chuyển thẳng tất cả vào tài khoản của chồng. MC Ốc Thanh Vân mới hỏi rằng những lúc nhận được cát-xê của vợ thì Hoàng Sang có hỏi cô muốn mua thứ gì hay không thì người vợ lặng lẽ lắc đầu. Dung Nhi cho biết nhiều khi cô cần nhưng không dám nói vì sợ chồng thấy mình thích quá lại miễn cưỡng mua cho. “Là con gái mà ai chẳng muốn được nuông chiều, với mình đã không được nuông chiều thì chỉ mong chồng hiểu mình hơn. Chỉ cần hai vợ chồng có thể hòa hợp, tránh vì chuyện tiền bạc hay vấn đề nhỏ nhặt mà tan vỡ thì thiệt thòi nhất vẫn là con mình. Chỉ cần chồng đặt niềm tin vào vợ nhiều hơn”, Dung Nhi gạt nước mắt nói.

Clip Chồng quản lý chi tiêu quá mức, vợ ứa nước mắt không dám nói sợ gia đình tan vỡ: https://youtu.be/P47–V2wQto

Ở góc độ tâm lý học, tiến sĩ Lý Thị Mai bày tỏ sự cảm thông cho đôi vợ chồng trẻ kết hôn chưa bao lâu nhưng đã trải qua nhiều thử thách cam go. Chị cho rằng Hoàng Sang nên đặt mình vào cảm xúc của vợ để biết được đối phương nghĩ gì. Bên cạnh đó, hai vợ chồng phải có sự thảo luận các vấn đề trong cuộc sống cùng nhau, đặc biệt là chuyện chi tiêu cần có sự phân chia cụ thể nhưng phải đảm bảo có sự trao đổi khi cần thiết. Chính lời nói sẽ khiến đối phương cảm thấy được quan tâm, yêu thương và được trân trọng. Nữ tiến sĩ cũng nhấn mạnh rằng Dung Nhi và Hoàng Sang đều rất nhiệt tình vun vén và ý thức xây dựng gia đình cho nên luôn yêu quý tổ ấm của mình, đây là một thế mạnh mà không phải gia đình nào cũng có. Ngoài ra, tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai cũng nhắc nhở cặp đôi nên minh bạch trong chi tiêu và phải tuyệt đối tin tưởng lẫn nhau.

Tập 34 Mảnh Ghép Hoàn Hảo sẽ là câu chuyện nóng hổi chắc chắn được nhiều chị em nội trợ quan tâm, đó chính là chủ đề Chồng kĩ tính trong chi tiêu. Khán giả sẽ được gặp gỡ cặp vợ chồng Hoàng Sang – Dung Nhi qua phần trò chuyện cùng MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai. Chương trình phát sóng lúc 19h35 thứ Sáu ngày 12/11 trên VTV9.

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *