Ốc Thanh Vân kêu trời với người mẹ liên tục thất hứa với con

20:49 | 09/02/2022

MC Ốc Thanh Vân kêu trời khi người mẹ hay thất hứa với con nhiều lần trong Điều Con Muốn Nói và chia sẻ bí quyết giữ lời hứa với con cực chuẩn.

Đến với Điều Con Muốn Nói, bé Tăng Gia Hân đặt trong Chiếc hộp bí mật một tấm hình có hai bàn tay móc nghéo như biểu thị của một sự cam kết, giữ lời hứa.

Trailer: https://www.youtube.com/watch?v=W37H9sPUFGQ

Trò chuyện với MC Ốc Thanh Vân, cô bé tỏ ra khá bức xúc: “Mẹ con hay hứa nhưng lúc nào cũng thất hứa. Mẹ hứa buổi chiều đó đi ăn lẩu, nhưng tới chiều thì tùy tâm trạng, mẹ giận là mẹ không đi”.  Cô bé còn cho rằng mẹ không có bận rộn, chỉ là do mẹ “cộc tánh”. Gia Hân thẳng thắn nói: “Tụi con làm gì sai một chút là mẹ rất bực mình. Mỗi lần mẹ hứa điều gì đều kèm theo một câu “tùy theo tâm trạng”. Điều đó khiến con khó chịu và không tin vào lời hứa của mẹ nữa”.

Ốc Thanh Vân kêu trời với người mẹ liên tục thất hứa với con:

https://youtu.be/HqgAnWljC68

Nghe bé kể, Ốc Thanh Vân chỉ biết kêu trời. Chị Thu Hồng, mẹ bé Gia Hân giải thích, ông xã chị làm bên truyền thông giáo dục, đi công tác suốt, có khi cả tuần, cả tháng. Một mình chị phải chăm sóc ông bà và hai con. Hàng ngày, chị lo chuyện nhà cửa, bếp núc, chuyện ăn học của hai con rất vất vả. Nhiều khi thấy con ở nhà hoài, không được đi chơi, chị cũng tội. Chị hứa dẫn con đi siêu thị, đi uống trà sữa, ăn lẩu, nhưng rồi hôm đó lại xảy ra nhiều chuyện khiến chị bực mình nên không còn hứng thú đi nữa.

Những lý do khiến chị hay thất hứa với con như công việc nhiều, con cái không lo học hành, mê chơi game… “Bé Hân hứa với mẹ là bớt chơi game nhưng được hai ba ngày lại cầm điện thoại”, chị Thu Hồng kể. Việc thất hứa với con, chị Thu Hồng thừa nhận là có lặp đi lặp lại nhiều lần. Chính bản thân chị cũng không kiềm chế được cảm xúc, tâm trạng của mình.

Nghe chị Thu Hồng bộc bạch, MC Ốc Thanh Vân tỏ ra thông cảm cho người mẹ. Nữ MC nói với bé Gia Hân rằng cuộc sống của người lớn rất áp lực, căng thẳng nhiều việc, chứ không như những gì con trẻ nghĩ.

Tự nhận mình là người điềm tĩnh trong cách dạy con, không hay nổi đóa nhưng bản thân Ốc Thanh Vân có những lúc không tránh khỏi “phát điên”. Nhưng cô khác với chị Thu Hồng ở chỗ không vì hôm nay không vui, tâm trạng bất thường mà hủy lời hứa. Nếu như hôm đó Ốc Thanh Vân bị mệt, cô sẽ giải thích lý do và sẽ hỏi ý kiến các con để chọn ngày khác.

Ốc Thanh Vân tiết lộ bí quyết giữ lời hứa với con cực chuẩn:

https://youtu.be/KnnRfXBcLWM

Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân ủng hộ cách dạy con “cực chuẩn chỉnh” của nữ MC. Anh quan niệm: “Trong giáo dục gia đình, giữ lời hứa cũng là một bài học dành cho con. Nếu như người lớn “nói được làm được” thì cũng đồng nghĩa với việc đang trao cho con một bài học, đó là có trách nhiệm với lời nói của mình”.

Anh cũng thông cảm với người mẹ về việc khó quản lý cảm xúc khi mà đang gặp nhiều áp lực trong cuộc sống. Anh bày cách tập thói quen tách bạch sự vật và cảm xúc. Những cảm xúc tiêu cực từ bên ngoài thì không đem vào trong nhà để không ảnh hưởng đến cách trò chuyện với con.

Quản lý cảm xúc là một quá trình dài lâu nhưng nếu kiên trì tập luyện thì sẽ được. Ngoài ra, giữ cam kết rất quan trọng, nó sẽ mang đến kết quả tốt đẹp trong mọi mối quan hệ, nhất là quan hệ gia đình”, tiến sĩ khẳng định.

Nghe tư vấn từ tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân và MC Ốc Thanh Vân, chị Thu Hồng cho biết chị sẽ rút kinh nghiệm, tập dằn bớt cảm xúc và bực dọc trong cuộc sống để giữ đúng lời hứa của con.

Điều Con Muốn Nói – bé Tăng Gia Hân sẽ phát sóng vào lúc 19:15 thứ sáu 11/02/2022 trên VTV9. Quý phụ huynh và bé muốn đăng ký tham gia hoặc có thắc mắc về chương trình, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (0934444288) hoặc email (dieuconmuonnoivtv9@gmail.com) để ê-kíp cung cấp thông tin chi tiết.

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *