Ông Nawat: “Đạo diễn Hoàng Nhật Nam ứng biến nhanh với tình hình thời tiết của Đà Nẵng”

18:25 | 15/10/2023

Ngày 14/10, Vietnam Beauty Fashion Fest mùa 6 với chủ đề Flying Vietnam (Bay xa Việt Nam) thuộc khuôn khổ cuộc thi Miss Grand International 2023 diễn ra trong tòa nhà dưới công viên Apec, Đà Nẵng. Hơn 70 nhan sắc quốc tế cùng các hoa, á hậu Việt Nam trình diễn áo dài đến từ các nhà thiết kế Lê Long Dũng, La Sen Vũ – NTK Lan Anh, Lan Hương và Trần Thiện Khánh quảng bá trang phục truyền thống Việt Nam vươn tầm thế giới.

Tham vọng quảng bá áo dài của đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Chia sẻ với báo chí , đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói ý định ban đầu của ban tổ chức chọn Công viên Apec, địa điểm vô cùng đẹp, là công trình cánh diều bay cao với vòm trắng bên bờ sông Hàn thơ mộng. Đây là khu tổ hợp hiện đại, công trình được tạo tác từ bàn tay của nghệ nhân tài hoa của Việt Nam. 

“Để catwalk áo dài trong không gian thơ mộng không gì bằng, nhưng tôi khá buồn vì áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đến show. Đà Nẵng chịu những cơn mưa nặng hạt, vì vậy show diễn không thể thực hiện ngoài trời, buộc ban tổ chức tính tới phương án di chuyển vào trong nhà. Chúng ta vẫn vui với việc áo dài được quảng bá với bạn bè quốc tế. Hẹn ngày gần nhất với điều kiện nắng đẹp, chúng tôi sẽ trở lại với show diễn khác”, đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói.

Người sáng lập Vietnam Beauty Fashion Fest nói ban tổ chức đưa ra quyết định vào giây phút cuối vì trời không có dấu hiệu tạnh mưa. Đứng trước quyết định đó, ai cũng thấy rất khó khăn nhưng buộc phải thực hiện. Khi vào trong nhà, trang thiết bị, máy móc và âm thanh, ánh sáng cho đến bối cảnh, background sân khấu phải set up lại. Sự thay đổi phù hợp với tình hình thực tế.

“Với tình hình ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tôi rất buồn khi phải thông báo hủy lịch trình diễn của VBFF với chủ đề Dòng chảy phương đông tại Huế. Đây là điều tiếc nuối nhưng ban tổ chức buộc phải quyết định, chờ dịp khác thuận tiện hơn. Tôi mong rằng với quyết định này, chúng tôi nỗ lực đền đáp khán giả bằng cách quảng bá, cho thí sinh có những hoạt động nấu ăn, tìm hiểu ẩm thực Việt Nam”, đạo diễn nói thêm.

Với ước mơ và tham vọng quảng bá áo dài Việt Nam, đạo diễn Hoàng Nhật Nam và ban tổ chức nỗ lực giúp thí sinh từ các nền văn hóa khác nhau hiểu về áo dài, từ việc gửi hình ảnh video, nói về ý nghĩa, cách trình diễn áo dài, cho đến hướng dẫn họ hiểu về cái hồn của trang phục.

“Nhiều thí sinh có phong cách trình diễn bốc lửa nhưng chúng tôi yêu cầu nhẹ lại để phù hợp với trang phục. Tôi nghĩ thí sinh hôm nay diễn gần 100 bộ trang phục rất thuyết phục. Nói về hài lòng, điều tôi tiếc nuối là không thể diễn ở dưới mái vòm. Nhưng người tính không bằng trời tính, dù sao chúng ta có show diễn đẹp mắt trong nhà. Tôi cảm thấy hạnh phúc ở giờ phút này. Tôi nhờ nhan sắc của 70 người đẹp tụ hội, với tham vọng và ước mơ quảng bá áo dài. Đây là cơ hội rất tuyệt vời”, anh nói thêm.

Lời khen của chủ tịch Nawat dành cho đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Trả lời báo chí, ông Nawat nói ban đầu ông tưởng áo dài chỉ có một kiểu, nhưng sau show hôm nay, chủ tịch Miss Grand International thấy áo dài rất đa dạng, từ áo dài kết hợp mấn đội cao đến các trang phục cách tân. Ông cho rằng văn hóa Việt rất đa dạng mà tôi chưa từng biết đến trước đây. 

“Đạo diễn Hoàng Nhật Nam làm mọi thứ trông thật dễ dàng. Anh ấy có rất nhiều kinh nghiệm. Team sản xuất làm rất tốt. Đà Nẵng mưa suốt nhiều ngày qua, tôi phải thay đổi phương án, từ camera, cách bố trí… Tôi nghĩ chương trình lần này rất tuyệt vời. Điều khó nhất là điều khiển flycam vì sàn rất thấp. Họ đã làm được điều đó, lên xuống nhịp nhàng, rất khó nhưng vẫn làm được. Hiện tại tôi mong chờ show ở TPHCM, vì sàn diễn ở đó có đường catwalk dài, ánh sáng đẹp. Tôi rất thích điều đó”, ông Nawat nói.

 Chia sẻ về chất lượng thí sinh, ông nói họ trình diễn tốt, body của họ hoàn hảo, hầu hết rất đẹp. Dù thí sinh có da trắng, da màu, mũi cao hay không, quan trọng là họ diễn tốt.  Ngoài ra, ông đánh giá thí sinh bằng tư duy, điều đó thể hiện qua cách thí sinh trình diễn, catwalk, trả lời câu hỏi, tương tác với fan, điều đó rất quan trọng. 

“Điều cuối cùng quan trọng không kém là tính giải trí của các cô gái. Phải nói thật lòng là giải trí hiện cũng là ngành kinh doanh. Tôi tìm hoa hậu làm được nhiều thứ, từ hát, làm người mẫu, trở thành ngôi sao, diễn viên. Đó chính là phẩm chất tôi muốn tìm thấy ở thí sinh”, ông nói thêm.

Sắp tới, Miss Grand International có ba đêm thi quan trọng là National Costume, bán kết và chung kết.

 “Về show National Costume, đó không đơn giản là những màn trình diễn, trên lưng thí sinh còn có cánh, thể hiện văn hóa. Điều quan trọng nhất là váy áo, làm thế nào để họ trình diễn, quảng bá thức ăn. Tôi nhớ một vài năm trước, có thí sinh thể hiện món phở, họ để sợi phở trên tay và ăn, điều đó rất dễ thương, quảng bá đất nước. Về đêm chung kết, tôi xin lỗi là vương miện chỉ có một. Ngoài ra tổng cộng có 4 á hậu. Top 5 sẽ ở lại Việt Nam 10 ngày để quảng bá văn hóa Việt Nam”, ông Nawat nói thêm.

Nói về phần thi lại Best in Swimsuit, chủ tịch Hoa hậu Hòa bình nói đó không là vấn đề. “Các cô gái chỉ cần phiêu với fan. Hôm trước, trời mưa to, tôi rất xin lỗi vì điều đó, nhưng tôi không thể làm trời ngừng mưa đúng không? Với show diễn, tôi muốn thấy họ trình diễn vui vẻ, hòa mình với màn trình diễn. Tôi sẽ không chấm điểm body của họ, chỉ cần họ cảm thấy vui với điều đó”, ông nói thêm.

Khi được hỏi top 5, top 10, Chủ tịch Hoa hậu Hòa bình nói ông chưa tìm ra. “Vòng phỏng vấn kín với từng thí sinh rất quan trọng. Tôi xem họ có sẵn sàng làm việc, đi vòng quanh thế giới, vì họ phải xa quốc gia trong vòng một năm”, ông nói.

 

Gia Anh (theo TT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *