“Ông trùm thời trang” Canada bị truy tố về tội bán buôn tình dục

09:50 | 16/12/2020
"Ông trùm thời trang" Peter Nygard đã bị buộc tội buôn bán tình dục, lừa đảo và các tội danh khác nhắm vào hàng chục phụ nữ và trẻ em gái từ năm 1995 ở ba quốc gia, chính quyền Mỹ cho biết vào ngày 14/12 vừa qua.

Theo yêu cầu của chính phủ Hoa Kỳ dựa vào hiệp ước dẫn độ của các nước, Cảnh sát Canada đã bắt giữ Nygard ở Winnipeg, Manitoba ngày 14/12 (giờ địa phương).

Ông trùm thời trang Canada – Peter Nygard.

Quyền Luật sư Hoa Kỳ Audrey Strauss ở Manhattan cho biết, Nygard đã sử dụng ảnh hưởng và các doanh nghiệp của mình để “tuyển dụng và duy trì” các nạn nhân ở Hoa Kỳ, Canada và Bahamas từ năm 1995 nhằm thỏa mãn tình dục cho bản thân và đồng bọn của hắn. Tuy nhiên, luật sư của ông cho hay: “Nygard kịch liệt phủ nhận mọi cáo buộc và mong được minh oan trước tòa”.

Các nhà chức trách cho biết, các nạn nhân bị Nygard hoặc đồng bọn của ông tấn công, với một số người bị đánh thuốc mê để đảm bảo họ đáp ứng nhu cầu tình dục của ông ta. Nygard thường nhắm vào những nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn hoặc từng bị lạm dụng.

Peter Nygard, 78 tuổi, được nhìn thấy tiệc tùng với những phụ nữ trẻ ăn mặc hở hang tại dinh thự của ông ở Bahamas vào năm 2007 – Ảnh: Daily Mail. 

Bản cáo trạng gồm 9 tội cho biết, Nygard đã sử dụng nhiều cách để tuyển dụng nạn nhân. Những hoạt động này bị cáo buộc bao gồm “Tiệc Pamper” do công ty tài trợ được đặt tên cho các dịch vụ đồ ăn, thức uống và spa miễn phí, và được tổ chức tại các cơ ngơi của ông ở Marina del Rey ở California và Bahamas.

Theo đó, Nygard đã đưa một số nạn nhân, ông gọi họ là “bạn gái” đến các câu lạc bộ đu dây nơi họ sẽ bị đe dọa quan hệ tình dục với những người đàn ông khác. Nygard cũng sử dụng các lời đe dọa bắt giữ, tổn hại danh tiếng và các vụ kiện để bịt miệng những người tố cáo.

Đầu năm nay, FBI đã khám xét văn phòng Quảng trường Thời đại của nhà thiết kế, chưa đầy hai tuần sau khi 10 phụ nữ đệ đơn kiện dân sự cáo buộc Nygard lôi kéo những phụ nữ trẻ và nghèo khó đến bất động sản của anh ta ở Bahamas bằng tiền mặt và hứa hẹn về cơ hội làm người mẫu. Một số nguyên đơn trong vụ kiện cho biết họ mới 14 hoặc 15 tuổi khi Nygard cho họ uống rượu hoặc ma túy, sau đó có hành vi cưỡng hiếp họ.

Các nạn nhân bị chuốc thuốc, rượu, ma túy và bị ép quan hệ tình dục để thỏa mãn ông và những người đàn ông khác.

Tham gia vụ kiện bao gồm 57 phụ nữ, trong đó có 18 người Canada với cáo buộc rằng Nygard đã sử dụng bạo lực, đe dọa, hối lộ và nhân viên công ty để chiêu dụ nạn nhân và trốn tránh trách nhiệm trong nhiều thập kỷ. Đồng thời, bản cáo buộc còn cho hay, ông ta còn hối lộ các quan chức Bahamian và sức ảnh hưởng trong ngành công nghiệp thời trang để tuyển dụng các nạn nhân. Sau đó, ông chuốc thuốc, rượu các phụ nữ trẻ trong các “bữa tiệc nuông chiều” và lưu giữ dữ liệu trên máy chủ có chứa tên hàng nghìn nạn nhân.

Các nạn nhân sẽ bị lấy hộ chiếu khi họ bay đến Bahamas. Thậm chí, nếu ông xem xét thả bất kì một người nào thì họ đều phải thực hiện hành động tình dục trước khi được tự do.

Nygard sinh ra ở Phần Lan, nhưng ông lớn lên ở Manitoba, ông điều hành các công ty quần áo mang tên mình và trở thành một trong những người giàu có nhất Canada.

Bích Thủy/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *