Osad: “Diss là một công cụ để các rapper thể hiện cảm xúc”

22:45 | 16/07/2022

Trịnh Thăng Bình cùng 2 chàng rapper Osad và ICD đã mổ xẻ những bí mật đằng sau khái niệm “rap diss” trên bàn nhậu Lại Đây Lai Rai.

Tập 2 Lại Đây Lai Rai vừa lên sóng mang đến cho khán giả một bàn nhậu tràn đầy màu sắc âm nhạc từ pop ballad đến underground với sự xuất hiện của Trịnh Thăng Bình cùng 2  chàng rapper Osad và ICD

Dù đều là rapper thế hệ 9x nhưng Osad và ICD lại có những màu sắc âm nhạc khá khác nhau. Nếu nhạc của Osad chủ yếu hướng đến những chủ đề tình cảm đáng yêu hay những ca khúc tỏ tình “rắc đầy thính” thì sáng tác của ICD lại thể hiện cái tôi của bản thân nhiều hơn thông qua những bản nhạc gai góc. Tuy có sự đối lập về gu âm nhạc nhưng Osad và ICD khá tâm đầu ý hợp trên bàn nhậu khi hai anh chàng rapper vô tư chia sẻ về những vấn đề xoay quanh âm nhạc và cuộc sống.

Bên cạnh những chia sẻ về cuộc sống, Osad tiết lộ rằng lúc nhỏ anh rất đam mê với việc sáng tác thơ, đó cũng là tiền đề để anh bén duyên với công việc viết lách và sáng tác nhạc như hiện tại. Mặc khác, ICD chia sẻ anh cũng có máu nghệ thuật từ hồi tiểu học và từng đạt giải trong cuộc thi vẽ tranh. Nam rapper cho biết nếu không đi trên con đường âm nhạc chắc có lẽ anh sẽ trở thành một cây bút trong ngành mỹ thuật với tài năng hội họa của mình.

Tiếp nối câu chuyện thời tuổi trẻ “oanh liệt”, Trịnh Thăng Bình thừa nhận anh từng nuôi ước mơ làm cầu thủ bóng đá từ khi học lớp 2 và có khát khao được vào đội tuyển Việt Nam nhưng sau khi phát hiện bản thân không phù hợp, anh đành từ bỏ để tìm con đường khác phù hợp hơn với bản thân.

Khi nói đến Rap diss – một chủ đề khá nhạy cảm đối với người nghe, Osad cho biết “diss” như một công cụ để các rapper thể hiện cảm xúc của mình. Nam rapper chia sẻ: “Rapper người ta tự do hơn, kiểu tao ghét mày, tao diss mày luôn. Nhưng mình chỉ ghét lúc đấy thôi, về sau mình nghĩ không nhất thiết phải căng thẳng như vậy”. Đồng tình trước quan điểm của Osad, ICD tiết lộ anh đã từng trải qua rất nhiều trận diss “nảy lửa” với các rapper khác nhưng sau đó họ vẫn bắt tay giảng hòa và trở thành bạn bè của nhau. Rapper sinh năm 1996 cho biết đôi khi các rapper phải tự tạo ra mâu thuẫn với nhau mới có thể kích thích cái tôi ở bên trong, từ đó khiến họ phải thể hiện bản thân, phát triển và trưởng thành hơn. Sau những trận diss, cảm xúc tiêu cực của họ sẽ được bỏ lại phía sau và dành cho đối phương sự tôn trọng nhất định.

Cuộc vui nào cũng có lúc tàn, bàn nhậu của Lại Đây Lai Rai khép lại với ca khúc Em Ngủ Chưa phiên bản acoustic vô cùng sâu lắng được thể hiện bởi cả 3 anh chàng. Đây vừa là một bài hát để cả 3 có kỷ niệm vui với nhau, vừa là lời chào tạm biệt chương trình.

Đón xem tập 3 chương trình Lại Đây Lai Rai được phát sóng vào lúc 20h00 thứ Bảy ngày 23/7/2022 trên Youtube Điền Quân Entertainment.

Link Tập Full: https://www.youtube.com/watch?v=cbFlZawUckc

 

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *