Oscar 2021 sẽ hủy ghi hình trực tiếp tại mùa giải tới?

11:00 | 03/12/2020
Đơn vị chủ trì giải Oscar 2021 là Viện Hàn lâm khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh cho biết, mùa giải tới vẫn giữ nguyên cách thức trao giải trong tình trạng không lường trước được. 

Đại dịch Covid-19 đã khiến cả năm ngành điện ảnh đi chệch hướng. Trên thực tế, nhiều người sẽ gọi năm 2020 là một năm “biến mất”, một năm trầm lắng về kinh tế mà đầy biến động. Tuy nhiên, các lễ trao giải đã mắc kẹt với câu nói cũ “chương trình phải tiếp tục” và dựa trên khán giả ảo. Các buổi phát biểu nhận giải phải được quay trước và các màn trình diễn phải xa rời xã hội để lấy cảm hứng.

Tuy nhiên, theo đại diện từ Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh, mùa giải Oscar 2021 sẽ diễn ra trực tiếp, kể từ bây giờ.

Một phát ngôn viên của Học viện đã tự tin nói rằng, “Chương trình truyền hình trực tiếp giải Oscar sẽ diễn ra. Hi vọng rằng ngày phát sóng được lên lịch lại vào ngày 25/4/2021 sẽ giúp các rạp chiếu có thời gian mở cửa trở lại và cho phép nhiều phim tranh giải hơn”.

Vẫn chưa thể khẳng định mùa giải Oscar 2021 sẽ diễn ra theo hình thức nào.

Các nhà tổ chức cũng hi vọng rằng, vào cuối tháng 4, đại dịch sẽ ở giai đoạn có thể tổ chức sự kiện trực tiếp tại Nhà hát Dolby 3.400 chỗ ngồi ở Los Angeles.

Nhiều báo cáo khác nhau, các đại diện của Viện Hàn lâm đã thực hiện một buổi giới thiệu về nhà hát để bắt đầu thảo luận về các lựa chọn làm thế nào để có thể tổ chức sự kiện một cách an toàn?

Theo truyền thống, Học viện cho các nhà làm phim thời hạn cuối cùng là ngày 31 của tháng 12 để gửi dự án của họ xem xét. Nhưng do đại dịch, thời hạn được lùi lại đến 28/2/2021 để cho những người trong ngành có thêm thời gian.

Với việc các rạp chiếu phim trên toàn quốc bị đóng cửa và việc sản xuất phải tạm dừng, nhiều phim dự kiến ra mắt trong năm nay, ngay cả khi giải Oscar diễn ra trực tiếp tại Dolby, danh sách đề cử có thể ít hơn nhiều so với những năm trước.

Tuy nhiên, có thể thay đổi lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Chúng ta sẽ ở đâu trong điều kiện đại dịch vào tháng 4 năm sau là điều không ai có thể đoán trước được. Nhưng hiện tại, các đại diện tổ chức sự kiện vẫn hi vọng chương trình sẽ diễn ra bình thương như nó có thể.

Bích Thủy/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *