Phạm Quỳnh Anh: “Tất cả sẽ thay anh của Ôn Vĩnh Quang là phiên bản nam duy nhất trong lòng tôi”

12:43 | 06/01/2022

Âm nhạc và những câu chuyện lần đầu được bật mí tại tập 8 The Cover Show với bộ tứ giám khảo, gồm: Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, nhạc sĩ Hamlet Trương, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh và ca sĩ Ưng Hoàng Phúc.

Bước vào không gian âm nhạc của tập 8, khán giả sẽ bất ngờ khi chứng kiến những khoảnh khắc đầy cảm xúc lần đầu xuất hiện qua những bản nhạc chứa đựng cả miền ký ức của một thập kỷ qua.

Phạm Quỳnh Anh: “Tất cả sẽ thay anh của Ôn Vĩnh Quang là phiên bản nam duy nhất trong lòng tôi”

Tất cả sẽ thay anh – bản hit của nhạc sĩ Hamlet Trương không đơn thuần là một ca khúc nhưng đằng sau nó là cả một câu chuyện được trải lòng ngay chính trên sân khấu The Cover Show.

 

Khi lắng nghe ca sĩ Ôn Vĩnh Quang trình diễn, dàn giám khảo không thể kiềm được cảm xúc, hòa cùng không gian của bài hát, hòa cùng câu chuyện tình cảm mà nhiều người sẽ ngẫm nghĩ sao nó lại giống chính mình như thế.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận chia sẻ câu chuyện của chính mình khi lắng nghe ca khúc Tất cả sẽ thay anh: “Lần đầu tiên mình nghe ca khúc này là trên Đà Lạt khi mình vừa quyết định kết thúc một mối tình rất là lâu năm của mình. Buồn quá lên Đà Lạt ngồi chơi, mình ngồi uống cà phê thì tình cờ nghe quán mở bài hát này lên, thì mình cũng chưa biết nhạc sĩ là ai, mình ngồi nghe và nghiền ngẫm lời.

Mình chỉ ước một điều giá như ngày đó Ôn Vĩnh Quang hát phiên bản nam thì có lẽ mình đã xin phiên bản này để gửi người đó của mình để người ta hiểu hơn về tâm trạng của mình và nhắn gửi: Tất cả sẽ thay anh”.

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh trải lòng trên sân khấu The Cover Show: “Khi nghe bài hát này, Quỳnh Anh bị nghẹn, mình ngồi ở vị trí này với tư cách là một người khán giả, Quỳnh Anh càng hiểu hơn vì sao ca khúc này được nhiều người yêu mến như thế.

Hơn thế nữa, Quỳnh Anh nhớ lại cái khoảng thời gian rất chông chênh, rất khó khăn của Quỳnh Anh. Gần như bài hát này đã bên cạnh Quỳnh Anh những ngày giông bão đó. Chính là Hamlet Trương đã là người xuất hiện đúng lúc để mang lại ca khúc có thể nói là nó đã giúp Quỳnh Anh gọi là “làm lại cuộc đời” cũng đúng.

Bởi vì đây là một ca khúc sát với tất cả những gì Quỳnh Anh đã trải qua, ca khúc mang ý nghĩa rất lớn, lúc đấy mình bắt đầu lại mọi thứ vào năm 35 tuổi, ngoài tình yêu âm nhạc thì mình không biết làm gì khác.

Ca khúc này của Hamlet Trương như một chiếc phao vậy, đã giúp Quỳnh Anh có thể quay trở lại, chính ca khúc này khiến cho mình gần với khán giả, để khán giả đồng cảm và hiểu được mình, hiểu được dòng máu trong con người mình, hiểu được cái điều mình muốn làm ở phía trước, tất cả là âm nhạc mà thôi.

Và gần như ca khúc này mang Quỳnh Anh trở lại với nghề. Ngày hôm nay, thông qua chương trình, cảm ơn Hamlet Trương đã giúp Quỳnh Anh thực hiện lại giấc mơ âm nhạc, cảm ơn Ôn Vĩnh Quang đã hát để Quỳnh Anh có thời gian ngồi đây và lắng lại những khoảng thời gian khó khăn của mình”.

Dường như mỗi ca khúc là định mệnh gắn liền với cuộc đời người ca sĩ, Hamlet Trương bày tỏ nỗi lòng: “Thực ra đối với Trương chưa bao giờ có sự khẳng định hay không bao giờ mình dám tuyên bố mình cứ viết bài nào cũng sẽ thể hit, bởi vì nó không có công thức để có một bài hit.

Đó là hàng triệu những cái mối duyên để tạo thành hiệu ứng lớn cho nên không bao giờ có sự tự tin về một bài hát nào cả, nhưng có điều tự tin đó chính là mình hiểu tiếng hát của Quỳnh Anh và mình tin mình hiểu câu chuyện cuộc đời của chị, cho nên khi kết hợp với nhau ‘Tất cả sẽ thay em’ nó may mắn trở thành bài hát được mọi người yêu thích. Và hôm nay Ôn Vĩnh Quang tái hiện làm cho Trương cảm thấy rất bồi hồi, đây là một bài hát mình rất tận hưởng để nghe, cảm ơn Quang”.

Trong lúc bồi hồi xúc động, Phạm Quỳnh Anh đã hòa câu chuyện mà bản thân trải qua để bày tỏ những nỗi lòng về ca khúc xúc cảm này: “Trước giờ Quỳnh Anh và Hamlet Trương là hai người gọi là sở hữu ca khúc này thì mình không có bất kì sự công nhận phiên bản nào ngoài Phạm Quỳnh Anh, nhưng hôm nay mình xin công nhận Ôn Vĩnh Quang là một người hát ca khúc này mình rất yêu thích. Đây phiên bản nam duy nhất trong lòng Quỳnh Anh”.

Link phần trình diễn Tất cả sẽ thay anh – Ôn Vĩnh Quang:

https://youtu.be/RFz129qx3ss

Cô nàng cao 2 mét gây sốt với Xin anh

Một trong những điểm son của tập 8 chính là phần trình diễn vô cùng thú vị của ca sĩ Diêu Ngọc Bích Trâm khi cô đã “cao tận 2 mét” và thể hiện ca khúc Xin anh. Với phần dàn dựng công phu cùng ngoại hình xinh lung linh, cô đã chinh phục khán giả với Xin anh.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc phấn khích chia sẻ: “Mình phải giành nói trước vì rất là ấn tượng với bạn này, hình tượng cô gái rất là mảnh khảnh, nhẹ nhàng trên gương mặt xinh xinh, nhưng mà có chất giọng quá hay, quá nội lực. Bạn hát quá hay, quá xuất sắc, mình phải giành lời khen trước”.

Diêu Ngọc Bích Trâm được biết đến là một cô ca sĩ có màn “lột xác” ngoạn mục về ngoại hình khiến ai ai cũng ngưỡng mộ và bất ngờ, cô nàng đã giảm cân thành công, “đập bỏ” ngoại hình mũm mĩm.

Bích Trâm chia sẻ với The Cover Show: “Nói đến câu chuyện giảm cân, trước đây Bích Trâm nghĩ rằng bản thân người ca sĩ chỉ cần có giọng hát hay, cảm xúc để truyền tải đến khán giả thì họ sẽ hiểu mình, nhưng dần dần đến một thời gian thì Trâm cảm nhận khán giả không những nghe nhưng còn nhìn nữa.

Bản thân mình bước lên sân khấu vẫn còn tự ti, mình không thể thoải mái ‘bung’ hết chất của mình ra. Mình tự đặt câu hỏi cho chính mình ‘Bây giờ mình phải làm sao đây?’, sau đó Trâm quyết định giảm cân để hài lòng bản thân mình trước để mình tự tin hơn khi đứng trước khán giả.

Đến bây giờ, Bích Trâm khá hài lòng với những gì mình đánh đổi để đạt được những điều như hiện tại, đó là cả quá trình và công sức, nhìn lại mình cảm thấy tự hào, hài lòng và mãn nguyện”.

Đến với The Cover Show, cô ca sĩ sinh năm 1999 mang một phong thái tự tin, trình diễn hết mình và chạm đến trái tim khán giả không chỉ qua giọng hát “khủng” đầy nội lực nhưng còn bởi nghị lực phi thường từng bước trở nên phiên bản tốt hơn của chính mình. Ca sĩ Bích Trâm mang đến chương trình những chất riêng của chính mình, dám vững vàng đứng trên sân khấu “cao vời vợi” để thể hiện bản lĩnh và tài năng, cháy hết mình và trọn vẹn tại The Cover Show.

Link phần trình diễn Xin anh – Diêu Ngọc Bích Trâm:

https://youtu.be/cGHn0z0xzPA

Nguyễn Kiều Oanh: Cô ca sĩ xinh đẹp chạm đến trái tim Nguyễn Hồng Thuận

 Ở tập 8 còn có sự xuất hiện của cô ca sĩ dịu dàng và cá tính trong từng thể loại âm nhạc – Nguyễn Kiều Oanh khiến dàn giám khảo nổi da gà và khen không ngớt lời. Với bản medley Tìm lại giấc mơ – Một lần cuối thôi, Kiều Oanh thổi vào đó nhiều luồng cảm xúc làm cho sân khấu The Cover Show trở thành một không gian âm nhạc sang trọng, giám khảo và khán giả đến đây để thưởng thức.

Nhạc sĩ Hamlet Trương bảy tỏ cảm xúc: “Mình cảm thấy bạn giống như một nghệ sĩ xiếc, nghệ sĩ xiếc thì cần hai điều thứ nhất là sự chính xác, thứ hai là sự chuẩn bị. Bạn có sự chuẩn bị kĩ lắm. Bạn tạo được không gian cho người khác muốn tham gia vào không gian đó để nghe tiếng hát của bạn”.

Chia sẻ với The Cover Show, Nguyễn Kiều Oanh cho biết: “Theo Kiều Oanh nghĩ, những bài hit bài nào hát lại cũng sẽ khó, tuy nhiên với tính chất nhạc của anh Nguyễn Hồng Thuận thì Kiều Oanh nghĩ để làm mới lại nó sẽ khó thực sự nếu như không có ban nhạc của nhạc sĩ Hoài Sa.

Khi làm mới lại những ca khúc vang bóng một thời, Kiều Oanh suy nghĩ rằng mình mới quá thì có nát bài hay không, còn mình cứ giữ khư khư bản gốc thì có phải là cover hay chỉ là sao chép, điều đó làm Kiều Oanh trăn trở rất nhiều, nhưng Oanh sẽ đem tất cả ‘chất’ của Kiều Oanh vào ca khúc. Kiều Oanh nghĩ rằng The Cover Show không phải là cuộc thi nhưng là một cuộc trình diễn, vì nó là trình diễn nên cần sự sáng tạo và phải có sự thăng hoa”.

Link phần trình diễn medley Tìm lại giấc mơ – Một lần cuối thôi – Nguyễn Kiều Oanh:

https://youtu.be/V7PKDoFZYxo

Lắng đọng với ca khúc Hamlet Trương sáng tác năm 19 tuổi

Đến với vòng Cạnh Tranh của tập 8 còn có sự góp mặt của ca sĩ Hoàng Tâm với Người đứng sau hạnh phúc – ca khúc gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Phạm Quỳnh Anh được Hamlet Trương sáng tác năm 19 tuổi.

Sở hữu phong cách trình diễn thu hút cùng giọng hát ấm áp, Hoàng Tâm đã nhận được “cơn mưa lời khen” với ca khúc đã từng được chính hai giám khảo Ưng Hoàng Phúc và Phạm Quỳnh Anh thể hiện. Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc chia sẻ: “Đây là phiên bản trẻ trung, tình cảm, da diết, mình rất thích phần thể hiện của bạn”.

Có lẽ vì quá hiểu câu chuyện và giọng hát của Phạm Quỳnh Anh, Hamlet Trương đã sáng tác ra những ca khúc ‘đo ni đóng giày’ cho cô ca sĩ xinh đẹp được nhiều người yêu mến này.

Phạm Quỳnh Anh thổ lộ về Người đứng sau hạnh phúc: “Hamlet Trương là người quan sát và tưởng tượng rất là phong phú, bởi vì đôi khi không phải là câu chuyện của chính mình, bạn có thể nhìn xung quanh và bạn nắm bắt rất nhanh những câu chuyện của người khác để mang vào sản phẩm của mình.

Quỳnh Anh nhớ lại lúc Quỳnh Anh hát bài này và quay video cho bài hát này là khi Quỳnh Anh đang mang bầu và ngồi ở ngoài đồng cỏ trên một chiếc bàn. Mang bầu rất là nghén và trời thì rất là nắng, quay cả ngày luôn.

Và khi mà nhớ lại thì Quỳnh Anh lắng nghe ca khúc này với tâm thế là một người nhớ về kỷ niệm, về quãng thời gian thực hiện ca khúc này nó rất là vất vả. Sau này cả Quỳnh Anh và cả Hamlet Trương đều không nghĩ rằng ca khúc này có một cái sức sống dài lâu đến như vậy. Quỳnh Anh cảm ơn Hamlet Trương đã luôn cho Quỳnh Anh những sự ưu ái, bởi vì tất cả những sản phẩm Quỳnh Anh hát của Trương đều được khán giả yêu mến”.

Với những phần trình diễn xen lẫn với những cảm xúc và câu chuyện lần đầu được hé lộ, ca sĩ Ôn Vĩnh Quang và Diêu Ngọc Bích Trâm bước vào vòng Đối Đầu để tìm ra chủ nhân của giải thưởng nhất tuần và tấm vé bước vào vòng tiếp theo.

Link phần trình diễn Người đứng sau hạnh phúc – Hoàng Tâm:

https://youtu.be/om4DE-mtDl0

Ôn Vĩnh Quang sẽ ra sao khi “Người yêu cũ có người yêu mới”?

 Có người nói chuyện tình yêu kết thúc viên mãn nhất khi hai người không còn vương vấn, không còn hằn học về nhau. Có những chuyện tình yêu khi kết thúc thì một trong hai người vẫn còn yêu nhau rất sau đậm và mang nhiều tâm sự khi “Người yêu cũ có người yêu mới” để rồi chỉ biết dùng âm nhạc để cất lên những muộn phiền còn vấn vương trong tận sâu đáy lòng.

Có lẽ ca sĩ Ôn Vĩnh Quang đã đặt mình vào ca khúc Người yêu cũ có người yêu mới để thể hiện nó một cách trọn vẹn, đủ đau thương, đủ thất vọng để cất lên những tiếng hát đầy tình cảm mà không phải ai cũng có được. Âm nhạc đôi lúc không cần chúng ta phải trải qua câu chuyện đó, nhưng khi hát lên một ca khúc thật giống chính mình thì người ca sĩ đã phải nén những nỗi niềm để bộc lộ chúng qua tiếng hát.

Ôn Vĩnh Quang trên sân khấu The Cover Show là những cảm xúc rất chân thật, từng lời trong ca khúc như ngấm vào tận xương tủy của khán giả, để rồi hiểu được nỗi lòng mà chỉ những người trong cuộc mới nhìn nhận được mình đã tổn thương như thế nào trong chuyện tình yêu.

Tại tập 8, dường như bao kỷ niệm về các bản hit đã được các nhạc sĩ và ca sĩ thổ lộ hết. Nhạc sĩ Hamlet Trương chia sẻ: “Thực ra đây là một bài hát được viết từ một cuốn sách và tác phẩm này vào năm 2016 là một hiện tượng của làng văn học Việt Nam khi có thể bán 100.000 bản, cuốn sách này là của tác giả Iris Cao.

Hôm Iris mời Trương đến buổi họp báo thì Iris cũng muốn Trương lên hát, nếu mà đến họp báo của bạn mà lại hát một bài không liên quan thì không được hay, thế là trong vòng 10 phút Trương viết một bài hát mới và vẫn còn cầm tờ giấy hát, sau đó thì tác phẩm này thành công và ca khúc này cũng trở thành bản hit”.

Link phần trình diễn Người yêu cũ có người yêu mới – Ôn Vĩnh Quang:

https://youtu.be/2nDfR1AwLFY

Diêu Ngọc Bích Trâm “lột xác” ngoạn mục nhưng vẫn thấy “Tội lỗi”

 Phần thể hiện đầy mê hoặc của Bích Trâm đã đưa cô ca sĩ 9x bước vào vòng Đối Đầu. Tại vòng thi này, Diêu Ngọc Bích Trâm tái hiện lại bản hit Tội lỗi với phần trình diễn đốn tim nhiều người.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận – “cha đẻ” của bản hit chia sẻ: “Ca khúc này là một trong những sáng tác Thuận tâm đắc nhưng lại không muốn nghe lại nhiều nhất vì nó giống như một cái kết của câu chuyện để mình dừng ở đó.

Vì cái kết đó quá buồn mình dùng tâm sự để viết ra ca khúc này, đến ngày hôm nay mình ngồi ở đây nghe lại ca khúc này với một diện mạo mới, một giọng hát mới của Bích Trâm, bản phối mới của anh Hoài Sa thì bây giờ mình có thể ung dung nghe lại tác phẩm của mình theo một cái cách nhìn là một người đã đi qua câu chuyện đó rồi và mình nhìn nhận nó rất là nhẹ nhàng là ngày đó mình đã sống hết lòng, mình đã yêu hết lòng, mình đã lớn và chững chạc hơn”.

Bất kì ca khúc nào cũng ẩn chứa những câu chuyện âm nhạc để rồi đó lại là những kỷ niệm mà khi nhớ về, người nhạc sĩ nào cũng trào dâng trong lòng xúc cảm khó nói. Có dịp trải lòng với The Cover Show, ca sĩ Diêu Ngọc Bích Trâm nói: “Bản thân Trâm cũng rất là muốn gửi gắm cảm xúc cũng như tâm tư của mình vào Tội lỗi. Ca khúc này theo cá nhân mình thì cảm xúc rất là đau khổ, rất là dằn xé, bởi bản thân mình cũng đã từng trải qua câu chuyện đó rồi. Cảm ơn nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã sáng tác ra một ca khúc rất là hay”.

Link phần trình diễn Tội lỗi – Diêu Ngọc Bích Trâm:

https://youtu.be/s08bwKXyrf0

Kết thúc vòng thi Đối Đầu, ca sĩ Diêu Ngọc Bích Trâm giành chiến thắng nhất tuần và sẵn sàng bước vào vòng tiếp theo. Bên cạnh đó, ca sĩ Ôn Vĩnh Quang, Nguyễn Kiều Oanh và Hoàng Tâm sẽ bước vào “bảng phong thần” để giành cơ hội vào đêm Chung kết dựa vào số view trên kênh Youtube của chương trình.

Đừng quên đón xem chương trình The Cover Show – Sắc Màu Thời Gian tập 9 vào 20h30 tối thứ Tư ngày 12/1/2022 trên kênh VTV3, ứng dụng VTV Go và kênh Youtube Lê Trần Production.

Khi thưởng thức âm nhạc tại The Cover Show, khán giả sẽ tự hào về dòng nhạc Việt đương đại với sự tham gia của 10 nhạc sĩ sáng tác, 2 giám đốc hòa âm, 26 ca sĩ ngôi sao cùng 32 ca sĩ trẻ để nâng tầm nhạc Việt lên hàng concerto đẳng cấp quốc tế.

Vì nhạc Việt, The Cover Show ra đời. Vì nhạc Việt, cùng đón xem The Cover Show

Link video tập 8 chương trình The Cover Show:

Phần 1: https://youtu.be/dGfiwY_pudw

Phần 2: https://youtu.be/1Pf4xE4RQis

 

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *