Phản ứng của Đàm Vĩnh Hưng về việc sao Việt bị “ném đá” khi làm từ thiện

08:00 | 21/10/2020
Sau nhiều sao Việt bị trích chuyện từ thiện, đến lượt Đàm Vĩnh Hưng phải nổi cơn thịnh nộ trên trang Facebook cá nhân sau khi bị nhiều dân mạng vào công kích, nhắc nhở làm từ thiện khi miền Trung đang bão lũ.

Các sao Việt vẫn từ thiện bằng những cách riêng nhưng vướng không ít rắc rối, thậm chí là đau lòng vì những ý kiến soi mói đủ kiểu của cư dân mạng. Điển hình như ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân bị nghi ăn bớt tiền từ thiện khiến anh vô cùng bức xúc, Hoa hậu H’Hen Niê cũng bật khóc vì bị chê keo kiệt khi giàu có nhưng chỉ góp 50 triệu hỗ trợ người dân vùng lũ.

Nam ca sĩ gọi những người này là “vô ý thức”, “kém hiểu biết”… nhưng lại thích phán xét. Anh viết: “Tôi không phải là thánh thần hay bụt tiên, nếu là họ thì tôi đã hô biến không bao giờ có lũ lụt. Tôi cũng không phải là tổng thống hay chính quyền để đón những câu hỏi sao không làm gì đi… Tôi cũng không phải tội phạm để phải nghe chất vấn”.

Hoa hậu H’Hen Niê bật khóc khi bị chỉ trích là từ thiện keo kiệt khi ủng hộ miền Trung 50 triệu đồng.

Cách đây vài ngày, sau khi Mr Đàm chia sẻ việc sẽ livestream khai trương cửa hàng mới vào ngày 24/10, bên cạnh những bình luận ủng hộ, chúc mừng thì có nhiều dân mạng đã lên tiếng chỉ trích nam ca sĩ chia sẻ thông tin phản cảm và nhắc nhở anh nên làm từ thiện khi bà con miền Trung tang thương vì mưa lũ.

Không im lặng, Đàm Vĩnh Hưng đã đăng dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc ngay sau đó. Anh khẳng định: “Ai cũng có cuộc sống và lo toan trăm ngàn thứ, không kinh doanh đào đâu ra tiền để làm người tốt”.

Nam ca sĩ chỉ trích lại dân mạng: “Sao không kéo lên xem tôi đã viết bao nhiêu trạng thái và đăng tải số tài khoản quyên góp? Mà cứ thấy tôi đăng tải tin cá nhân lên là nhào vô chửi”. “Nghệ sĩ cũng lao động đổ mồ hôi sôi nước mắt… kiềm đồng tiền chứ có ai đem tiền tới phát không đồng nào cho nghệ sĩ không mà quy trách nhiệm, mà giáo dục, truy cứu, hạch hỏi như quan tòa”, anh viết.

Ngay lúc này đây, nhiều anh chị em đồng nghiệp như được nói lên nỗi lòng. Họ ủng hộ nhiệt tình vì mấy ngày vừa qua các nghệ sĩ thường nhận những tin nhắn, bình luận mang tính tiêu cực như vậy. Mọi người cảm “đã” khi đọc được dòng trạng thái từ “đàn anh”.

Nhiều sao Việt bình luận hưởng ứng dòng trạng thái của nam ca sĩ.

Chia sẻ với báo chí, anh cũng không giấu nổi tức giận: “Như đã viết, tôi cảm thấy rất bức xúc cho những người trong giới nghệ sĩ. Một bộ phận dư luận đã tạo áp lực và trách nhiệm không hề đúng lên chúng tôi. Họ ngang nhiên điều hành hoạt động của nghệ sĩ.

Tôi nghĩ cũng có một vài ca cần an ninh mạng vào cuộc để răn đe, đặc biệt là đối với những người ý thức kém và tự cho mình quyền chỉ trích hay mạt sát, dựng chuyện vu khống người khác. Rất nhiều nghệ sĩ khi làm từ thiện phải gặp những thể loại như thế. Họ chịu đựng và im lặng, nhưng tôi thì không. Tôi cần phải lên tiếng để mọi thứ tốt hơn cho công việc từ thiện lâu dài, để các nghệ sĩ không bị áp lực hay tránh né cho yên thân. Bởi điều đó vô tình làm người nghèo bị thiệt thòi”.

Những ngày qua, sao Việt đồng loạt lên tiếng kêu gọi quyên góp vì người dân miền Trung. Trái với những ngôi sao đi ngay vào hiện trường, Đàm Vĩnh Hưng chọn phương án khắc phục sau lũ. Tuy nhiên, nam ca sĩ vẫn hết mình kêu gọi quyên góp qua mạng xã hội.

Những ngày qua, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng rất nhiệt tình kêu gọi quyên góp cho miền Trung.

Về lý do khắc phục sau lũ, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng: “Cấp cứu hay khắc phục đều quan trọng như nhau. Hưng xin chọn phần góp sức khắc phục, vì ồ ạt ra đó cũng khó mà tiếp cận được bà con. Hiện tại có rất rất nhiều đoàn xe phải nằm đường vì không thể vào được”.

Theo nam ca sĩ, điều quan trọng nhất là người dân cần phải được cơ quan chức năng di dời đến nơi an toàn để bảo toàn tính mạng.

Hải Linh/ Theo TTV24

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *