Phi Nhung- Ca sỹ Phật Tử đầu tiên ở Việt Nam được nhiều Sư thầy tham dự trong tiệc Sinh nhật

10:45 | 10/04/2021

Chia sẻ từng bữa cơm, nâng đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ đưa tro cốt của những người xấu số về nước… đã trở thành công việc thường ngày của Sư cô Thích Tâm Trí – Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại  Nhật Bản.

Thời gian vừa qua, đại dịch Covid-19 đã khiến thế giới chao đảo, và sự bất an dường như bao trùm cả thế giới. Nhưng cũng từ trong sự bất an đó, con người dường như nhận ra những chân giá trị trong hoàn cảnh khắc nghiệt mang tính toàn cầu.

Hơi ấm từ những việc làm của Sư cô Thích Tâm Trí lan tỏa rộng ra, vừa là tình người, tình đồng hương, vừa là lòng trắc ẩn, ấp ôm làm dịu những nỗi lo sợ, cơn đói của những người sống nơi đất khách quê người.

Từ những năm 2010 trở về trước, tụ điểm sinh hoạt tinh thần cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hầu như rất ít. Nhưng sau thời gian này, hoạt động sinh hoạt văn hóa tâm linh dành cho cộng đồng người Việt tại Chùa Nisshinkustu có ở Tokyo đã bắt đầu nhen nhóm.

Ngôi chùa do Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi lập nên và lúc đó Ni Cô Thích Tâm Trí vừa theo học Nghiên cứu sinh Phật học vừa giúp Hòa thượng những công việc của chùa.


Tháng 3/2011, Nhật Bản bao trùm đau thương bởi thảm họa kép động đất và sóng thần. Trong thảm họa này, nhiều bà con người Việt cũng bị ảnh hưởng. Chùa Nisshinkustu đã giúp đỡ hơn 100 học sinh, sinh viên, tu nghiệp sinh vượt qua thảm họa, vượt qua những cú sốc về tinh thần. Từ đó, hàng loạt các hoạt động liên quan đến người Việt Nam như ủng hộ sinh viên tại Hà Nội sang Nhật Bản giao lưu văn hóa; đón tiếp các đoàn từ trong nước sang tham quan, tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản…được nở rộ.

Cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản phát triển rất mạnh mẽ trong những năm qua. Và năm 2018, để mở rộng thêm nơi sinh hoạt tinh thần cho cộng đồng, bằng sự giúp đỡ của Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi và sự đóng góp tích cực của Sư Cô Thích Tâm Trí, một ngôi chùa mang tên Đại Ân Honjo đã hình thành tại tỉnh Saitama. Chùa ra đời là thêm  một nơi sinh hoạt tâm linh, một chỗ đi về cho những người con Việt đủ mọi tầng lớp, hoàn cảnh, không phân biệt địa vị quây quần quanh năm.

Sau 14 ngày cách ly, sư cô Thích Tâm Trí về Việt Nam thỉnh sư ông Daichi quý thầy đến dự sinh nhật Ca sỹ Phật Tử Phi Nhung.

Tiệc Sinh nhật được tổ chức bất ngờ chu đáo cho ca sĩ Phi Nhung tại nhà hàng chay của cô. Ngoài Sư ông Daichi và Sư cô Tâm Trí từ Nhật về, còn có sự góp mặt của trụ trì chùa giác ngộ Thích Nhật Từ. Đây là một vinh dự và một may mắn lớn mà khó có một nghệ sĩ Việt Nam nào có đuợc.

Đây cũng là lần đầu tiên sinh nhật của một ca sĩ Phước bấu lại được nhiều sư thầy tham dự đến như vậy.

Trong buổi sinh nhật – Ca sỹ Phi Nhung và Nghệ sỹ Võ Minh Lâm cùng hát bài “Hàn mạc tử” và “Điệu buồn phương Nam”, Ca sỹ Minh Lưu Minh Tuấn (cựu thành viên nhóm nhạc La Thăng) cất tiếng ca bài “Nguyện kiếp sau làm một đoá sen”.

Sau hôm sinh nhật ca sĩ Phi Nhung, Sư ông Daichi và Sư cô Thích Tâm Trí sẽ bay ra Hà nội để làm công tác từ thiện.Tại Hà Nội, Sư ông và sư cô sẽ trồng hoa anh đào  và đi thuyết giảng, sau đó các sư sẽ cùng ca sĩ Phi Nhung về Gia Lai, nơi cô sinh ra để phát quà từ thiện cho bà con nghèo vùng sâu vùng xa. Sau chuyến đi này, Sư ông Daichi và Sư cô Tâm Trí sẽ tạm biệt đất nước Việt Nam rồi trở về Nhật.

 

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *