Phi Nhung suýt khóc khi nghe thí sinh sinh Solo Cùng Bolero 2021 hát “Phận mồ côi”

23:03 | 06/08/2021

Trải qua 4 vòng tuyển chọn gắt gao, 4 tháng tranh tài đầy kịch tính. Solo Cùng Bolero 2021 chỉ còn lại 8 thí sinh vượt trội nhất. Giọng ca nào sẽ được cất lên trong đêm chung kết xếp hạng. Tất cả sẽ được quyết định trong vòng thi BẢN LĨNH.

Tuần này, 4 thí sinh đầu tiên của top 8 sẽ bước vào vòng thi Bản Lĩnh, hồi hộp và đầy gay cấn bao gồm: Bình Minh, Nguyễn Hân, Hiền Anh và Hoàng Thắng. Tại vòng thi này, các thí sinh lần lượt trải qua 2 thử thách: thử thách 1 – trình bày lại ca khúc đã từng thể hiện ở các vòng thi trước với phiên bản hoàn toàn mới, thử thách 2 – thực hiện 1 bài hát do Ban giám khảo yêu cầu. Tổng điểm ở 2 vòng thi Toả Sáng và Bản Lĩnh sẽ quyết định thí sinh bước vào chung kết xếp hạng.

Đảm nhận vai trò Ban giám khảo ở vòng thi này bao gồm: nhạc sĩ Đài Phương Trang, ca sĩ Phi Nhung và NSƯT Vũ Thành Vinh.

Mở đầu chương trình là phần dự thi của thí sinh Bình Minh, thử thách đầu tiên dành cho nam thí sinh là trình bày lại ca khúc Lệ Đá, phần thi thấp điểm nhất tại vòng Dấu Ấn với điệu Slow Rock, điệu gốc của bản nhạc. Thử thách thứ 2 là thể hiện sự ngọt ngào, lột tả sự ý tứ cũng như xúc cảm cho người nghe qua là bài hát Phận đời con gái.

Nhẹ nhàng và sâu lắng ở ca khúc Lệ Đá cùng sự trầm ấm, đong đầy cảm xúc của Phận đời con gái, nam thí sinh đã thể hiện khá trọn vẹn phần thi của mình.

Giám khảo Đài Phương Trang đã cảm thấy “thấm thía” về sự lột tả cảm xúc mà nam thí sinh thể hiện trong bài hát Phận đời con gái. Tiếp lời nhạc sĩ Đài Phương Trang, giám khảo Phi Nhung chia sẻ “Nhung đã từng hát cho Đài THVL1 ca khúc này trong phim: Con gái chị Hằng, nhưng bạn đã xử lý khác hơn Nhung, mà nó lại hay hơn”. Chắc hẳn đây chính là lời khen cũng như sự động viên lớn dành cho Bình Minh.

Kế tiếp là thí sinh Hiền Anh với 2 thử thách lần lượt là ca khúc Bến giang đầuPhận mồ côi. Xuất hiện nữ tính với chiếc áo dài vàng cách tân, thể hiện điệu Samba trong ca khúc Bến giang đầu, nữ thí sinh đã tận dụng lợi thế bằng giọng hát cao vút cùng sự uyển để phô hết chất giọng đẹp của mình. Lắng đọng, cảm xúc trong bài hát Phận mồ cô đã khiến cả khán phòng lắng xuống vì sự lột tả cảm xúc trong bài hát mà Hiền Anh trình bày.

NSƯT Vũ Thành Vinh khen ngợi về sự thành công qua phần dự thi của Hiền Anh. Còn về giám khảo Phi Nhung, cô xúc động chia sẻ “không có từ nào diễn tả, Nhung đã muốn khóc”. Nhạc sĩ Đài Phương Trang cũng đã bị đảo lộn cảm xúc hoàn toàn với 2 thử thách của nữ thí sinh thể hiện. Ban đầu nam nhạc sĩ cũng hơi lo sợ nhưng anh đã bị bất ngờ khi Hiền Anh cất giọng, “tuyệt vời” là những gì nam nhạc sĩ dành cho Hiền Anh.

Nguyễn Hân là thí sinh tiếp theo bước vào phần dự thi. Thể hiện bài hát Qua xóm nhỏ với phong cách hoàn mới mẻ, trẻ trung và dạt dào cảm xúc, cùng sự uyển chuyển qua từng câu từ với chất nam bộ của Bà Năm  đã đi sâu vào lòng khán giả.

Nhận xét về phần trình diễn của Nguyễn Hân, giám khảo Đài Phương Trang đã bày tỏ sự khâm phục về cách xử lý và ứng biến của nam thí sinh khi thể hiện bài hát Qua xóm nhỏ, 1 bài hát rất khó nhưng Nguyễn Hân vẫn thể hiện 1 cách trọn trọn vẹn, thậm chí là rất tốt. Giám khảo Phi Nhung tiếp lời “bài đầu tiên mà Hân trình bày mang lại cảm xúc khác và bài Bà Năm lại có cảm xúc khác, nó làm cho Nhung thật sự bị cuốn theo”.

Cuối cùng là thí sinh Hoàng Thắng với 2 thử thách trong bài hát Thuở ấy có emTình như mây khói. Dù trẻ tuổi, nhưng nam thí sinh được đánh giá khá cao giọng hát cũng như sự từng trải khi thể hiện bài hát.

Giám khảo Vũ Thành Vinh đã bày tỏ sự hài lòng với sự thay đổi và bứt phá của Hoàng Thắng, tuy nhiên nam giám khảo vẫn mong muốn Hoàng Thắng cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thiện bản thân hơn. Giám khảo Đài Phương Trang cũng dành những lời góp ý dành cho nam thí sinh.

Chương trình Solo Cùng Bolero 2021 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Nước mắm Nam Ngư. Tập tiếp theo sẽ được lên sóng lúc 21 giờ tối thứ Sáu ngày 13/08/2021 trên kênh THVL1.

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *