Phim có Lê Bống, Huỳnh Anh kết thúc nhạt nhẽo, chóng vánh

09:42 | 22/05/2024

Trước khi tập cuối lên sóng, nhiều khán giả cho rằng “Lỡ hẹn với ngày xanh” khép lại quá chóng vánh. Không ngoài dự đoán, tập cuối không có phân đoạn cao trào, diễn biến quá nhanh khiến người xem hụt hẫng.

Hành trình 44 tập phim Lỡ hẹn với ngày xanh khép lại tối 21/5. Trong tập cuối, Duyên (Lê Bống) muốn về chăm sóc bà, gắn bó với nơi mình sinh ra và lớn lên.

Cô cảm ơn Hiệp (Huỳnh Anh) vì thời gian qua đã ở cạnh động viên. Thấy cô định bỏ đi, Hiệp gọi Duyên lại, bất ngờ ôm cô vào lòng. Duyên cũng đáp lại cái ôm của Hiệp.

Vợ chồng bà Thu Lê (NSƯT Quách Thu Phương) về gặp bà của Duyên, kể lại sự thật về thân thế của Duyên và Giang (Minh Thu) và nói lời xin lỗi.

Bà thấu hiểu tấm lòng của vợ chồng Thu Lê dành cho Giang. Ông Thắng (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) xin phép để Giang được về nhận lại bà, để từ nay bà có thêm một đứa cháu.

Bà Thật đồng ý để vợ chồng bà Thu Lê nhận lại Duyên.

Ông Thắng cũng xin nhận con gái sau bao năm xa cách, ngỏ ý đón cả bà của Duyên về để phụng dưỡng. Tuy nhiên, bà Thật (nghệ sĩ Ngọc Tản) từ chối, nói chỉ cần hai vợ chồng yêu thương Giang và Duyên là bà yên lòng.

Vợ chồng ông Thắng cũng thẳng thắn chia sẻ với Giang: “Bố rất yêu con. Khi con bước vào cuộc đời của bố mẹ, đó là khoảng thời gian hạnh phúc nhất mà bố luôn muốn gìn giữ. Bố muốn con ghi nhớ mẹ con đã yêu thương, nuôi nấng, dạy dỗ con suốt hơn 25 năm qua, dù con không phải đứa trẻ mẹ dứt ruột đẻ ra”.

Giang nói cô từng rất sợ mất bố mẹ mãi mãi, khi biết được sự thật về xuất thân. Tuy nhiên Giang vui vẻ khi bà Thu Lê khẳng định sẽ bù đắp, yêu thương cả hai. Giang cũng muốn chia sẻ với Duyên vì biết Duyên chịu nhiều thiệt thòi.

Giang mở lòng đón nhận tình cảm của vợ chồng ông Thắng dù biết mình không phải con ruột.

Duyên đón tin vui khi công trình thiết kế của cô đạt giải. Giang đề xuất Hiệp sang Hàn Quốc nhận giải với Duyên để vun vén cho hai người. Cuối phim, Duyên kể lại hành trình trở thành kiến trúc sư, cảm ơn người thân và những người bạn đã đồng hành. Hiệp tỏ tình với Duyên và nhận được cái gật đầu đồng ý.

Sau khi tập 44 kết thúc, nhiều khán giả cho rằng Lỡ hẹn với ngày xanh khép lại quá chóng vánh. Bởi chỉ sau cuộc nói chuyện của vợ chồng bà Thu Lê với bà Thật và Giang, mọi căng thẳng, lo lắng của các nhân vật đều được hóa giải.

Hiệp, Duyên thành đôi ở tập cuối.

Mặt khác mạch tình cảm giữa Hiệp và Duyên suốt chặng cuối phim gần như không được nhắc đến nhiều, nhưng đến cuối phim Hiệp bất ngờ tỏ tình và Duyên cũng nhanh chóng đồng ý.

“Kết phim nhạt nhẽo quá, cảm thấy thiếu gì đó về tuyến tình cảm của Duyên và Hiệp. Tập cuối mà mọi thứ diễn biến quá nhanh, không có đoạn cao trào nào. Đến cuối vẫn không hiểu tên phim mang đến thông điệp gì”, khán giả bình luận.

Một người cho rằng kịch bản Lỡ hẹn với ngày xanh chưa thực sự logic khi đầu phim là câu chuyện tình của nữ chính, nhưng nửa sau phim chỉ tập trung kể về xuất thân, chuyện bố mẹ nhận con. Phim không để lại nhiều dấu ấn với khán giả, ngoài diễn xuất được đánh giá tròn trịa của dàn diễn viên.

Từ 22/5, phim Những nẻo đường gần xa nối sóng Lỡ hẹn với ngày xanh trên khung giờ vàng.

Theo Tiền Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *