Phim của Quách Kính Minh bị gỡ bỏ vì đạo nhái “Doctor strange”

17:10 | 05/01/2021
Bộ phim Âm dương sư: Tình nhã tập bị tố đạo nhái bộ phim Doctor strange nên đã bị gỡ bỏ khỏi các rạp chiếu chỉ sau 10 ngày ra mắt.

Theo truyền thông xứ Trung đưa tin, trên các trang bán vé online như Maoyan hay Taopiaopiao khán giả không thể mua được suất chiếu của Âm dương sư: Tình nhã tập vào ngày 4/1. Sau đó, khán giả được thông báo thông qua trang quảng bá chính thức của phim: “Ước hẹn Tình nhã, cảm ơn vì đã ở bên nhau, đời này không hối hận, lấy sự phục vụ làm vinh hạnh”. Tin đồn Âm dương sư: Tình nhã tập bị gỡ khỏi rạp càng lan rộng hơn. Nhiều khán giả bày tỏ sự hoang mang, lo lắng cho số phận của bộ phim điện ảnh này.

Hình ảnh được cho là đạo nhái Doctor strange của Âm dương sư: Tình nhã tập.

Ngoài ra, một số người đưa ra dự đoán về nguyên nhân khiến bộ phim này bị ngừng phát hành chỉ sau 10 ngày ra mắt công chúng. Họ cho rằng, vụ việc có thể liên quan đến Quách Kính Minh và Vu Chính phải ra mặt xin lỗi vì vấn đề đạo nhái. Theo đó, Âm dương sư: Tình nhã tập bị tố sao chép hình ảnh từ tác phẩm Doctor strange do Marvel sản xuất. Cách lập trận pháp, di chuyển xuyên không gian và hình ảnh học trò luyện tập pháp thuật trong phim Tình nhã tập đều giống với Doctor strange.

Đạo diễn Quách Kính Minh.

Bên cạnh đó, đạo diễn Quách Kính Minh cũng đang vướng vào scandal đạo nhái và phải công khai xin lỗi đồng nghiệp là Trang Vũ. Ngày 22/12/2020 vừa qua, 156 nhà biên kịch, nhà văn, đạo diễn, nhà sản xuất đã kí kiến nghị, chỉ trích Quách Kính Minh và Vu Chính tài năng hạn chế, đạo nhái tác phẩm và dùng chiêu trò để thu hút dư luận.

Theo đó, Quách Kính Minh có tác phẩm Hoa rơi trong giấc mộng, Hạ chí chưa tới bị tòa án phán quyết sao chép tác phẩm Vòng trong vòng ngoài của Trang Vũ và Vương quốc ảo được cho lại đạo nhái truyện RG Veda của Nhật Bản.

Poster quảng bá Âm dương sư: Tình nhã tập.

Phim Âm dương sư: Tình nhã tập cải biên từ tiểu thuyết Âm dương sư do Quách Kính Minh đạo diễn với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên chính như Triệu Hựu Đình, Đặng Luân. Với phần Tình nhã tập, nội dung phim bắt đầu với tình tiết Tình Minh (Triệu Hựu Đình) nhận di mệnh của sư phụ và phải tham gia vào Tế Thiên Đại Điển. Tiếp đến, Tình Minh giao đấu với Bác Nhã (Đặng Luân) rồi kết giao với người này vì cảm thấy có nhiều điểm tương đồng. Từ đối thủ trở thành bạn bè, sau đó từ bạn bè biến thành cộng sự, mối quan hệ giữa Tình Minh – Bác Nhã phát triển.

Phim ra rạp từ 25/12, sau 10 ngày khởi chiếu, bộ phim đã thu về hơn 450 triệu NDT (tương đương với 1.600 tỷ đồng). Ngoài về vấn đề đạo nhái thì bộ phim được đánh giá có chất lượng tốt.

Ý Yên/Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *