Phim “Hoa Mộc Lan” chuyển phát hành sang màn ảnh nhỏ do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

06:47 | 06/08/2020

Bất ngờ Disney thông báo phim “Hoa Mộc Lan” sẽ được phát hành trên nền tảng mạng Disney+ từ ngày 4/9.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến nhiều rạp phim ở Mỹ cũng như các nước chưa mở cửa trở lại, “Hoa Mộc Lan” từng dời lịch chiếu nhiều lần. Lần gần đây nhất, hãng sản xuất công bố dời lịch vô thời hạn, chờ đợi biến chuyển của đại dịch.

Được ấn định ra rạp vào ngày 27/3, thế nhưng “Hoa Mộc Lan” phải chuyển ngày phát hành tới cuối tháng 7, sau đó là cuối tháng 8 và hiện là được đưa lên thẳng màn ảnh nhỏ do tình hình dịch bệnh tại thị trường Bắc Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Tác phẩm trị giá 200 triệu USD này từng được kỳ vọng sẽ đánh thức thị trường điện ảnh toàn cầu sau đại dịch, Vào cuối tháng 6, các giám đốc điều hành của Disney là Alan Horn và Alan Bergman khẳng định rằng “Hoa Mộc Lan” là “một trải nghiệm điện ảnh đáng giá và tác phẩm này nên được trình chiếu trên màn ảnh rộng để khán giá toàn cầu cùng thưởng thức“. Thế nhưng nay đã phải chấp nhận lên màn ảnh nhỏ.

“Hoa Mộc Lan” là câu chuyện kể về cô gái tên Hoa Mộc Lan giả trai thay cha tòng quân. Lưu Diệc Phi tham gia phim với vai nữ chính. Phim từng gây tranh cãi về tạo hình của Lưu Diệc Phi. “Hoa Mộc Lan” được nhận định sẽ tạo sốt ở thị trường Trung Quốc nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 hiện nay các rạp ở thị trường lớn như Bắc Mỹ, Trung Quốc mở cửa trở lại chưa nhiều.

Theo phía Disney, các khách hàng thuê bao của Disney+ sẽ trả 30 USD (khoảng 700.000 đồng) nếu muốn xem trực tuyến “Hoa Mộc Lan” tại nhà họ. Đây là một mức giá thuê rất cao so với những phim khác từng phát hành trực tuyến trước đó. Song song nền tảng mạng, “Hoa Mộc Lan” sẽ ra rạp ở những quốc gia và vùng lãnh thổ mà Disney+ chưa xuất hiện cũng như tại các nơi rạp chiếu đã được hoạt động bình thường trở lại.

Việc “Hoa Mộc Lan” được phát hành trên nền tảng mạng gây ra ý kiến trái chiều của người trong giới. Phía rạp phim than vãn quyết định này của Disney. Họ lo ngại sẽ tạo tiền lệ làm thay đổi ngành phát hành thế giới. Tuy nhiên, một số người khác cho rằng khi dịch bệnh được khống chế, rạp mở cửa bình thường thì thói quen thưởng thức phim trên rạp sẽ trở lại. Bởi một tác phẩm điện ảnh sẽ chỉ có trải nghiệm trên rạp mới mang đến sự thỏa mãn cảm giác nghe, nhìn cho khán giả, hơn hẳn việc thưởng thức ở nhà riêng.

Thái Nguyên/TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *