Phim mới của Lưu Đức Hoa bị chê tơi tả

11:15 | 17/11/2020
Dù được diễn viên Lưu Đức Hoa đóng chính và kiêm sản xuất nhưng bộ phim Find your voice vẫn không khiến khán giả hài lòng.

Bộ phim do Lưu Đức Hoa giữ vai trò sản xuất và đóng vai chính. Phim được hoàn thành trước năm 2017 nhưng đã hoãn chiếu vì tai nạn của Hoa Tử ở Thái Lan hồi đầu năm. Trong phim Hoa Tử đóng vai một thầy giáo/nhạc trưởng đầy tâm huyết dẫn dắt lớp học trẻ với 33 diễn viên nghiệp dư.

Find your voice do do Quan Tín Huy viết kịch bản và đạo diễn, với sự tham gia của Lưu Đức Hoa, Lư Quan Đình, Lôi Tụng Đức, Ngạc Tĩnh Văn tham gia diễn xuất. Phim đã ra rạp và bị khán giả chê tơi bời trên các trang mạng xã hội, diễn đàn.

Ra mắt hôm 13/11 sau thời gian dài hoãn chiếu, doanh thu của phim hiện là 19,32 triệu nhân dân tệ (67 tỷ đồng) – đứng thứ năm trong bảy phim đang phát hành. Theo Sina, phim chiếm 14,4% tỷ lệ suất chiếu nhưng tỷ lệ đặt vé chỉ đạt 3,7% và đang có dấu hiệu giảm dần, nhiều khả năng lỗ vốn.

Trên Douban, phim được chấm 4,8 điểm trên thang 10 với 2.781 lượt đánh giá. Trong đó 26,4% khán giả chấm một sao, 31% chấm hai sao và 27,5% chấm ba sao. Một trong những nhược điểm lớn nhất được chỉ ra là cốt truyện rời rạc, lộn xộn. Tình tiết trong phim dường như không ăn nhập với nhau.

“Đạo diễn xây dựng nhân vật chính như một vị thần, có thể xoay chuyển mọi thứ. Vì vậy, đây là bộ phim mà khán giả có thể đoán kết thúc ngay từ đầu và có thể hiểu hết nội dung bằng cách xem sơ lược”  – The Paper nhận định.

Trong phim, 33 học sinh có những số phận khác nhau. Đó là cô bé nhặt ve chai bị tự kỷ, thiếu gia nhà giàu được cưng chiều, cậu bé trộm đồ hay người bị cha mẹ bạo hành… Trong mắt mọi người, chúng là những đứa trẻ cá biệt, không thể chịu đựng, không thể cứu vãn.

Tuy nhiên, phim không giải thích được tại sao những đứa trẻ cá biệt lại gắn bó thân thiết như một gia đình. Từ những người có nền tảng thanh nhạc kém chúng làm thế nào để hát tốt và giành chiến thắng trong cuộc thi. Các bậc phụ huynh đột nhiên thay đổi suy nghĩ, yêu thương con khi chúng tham gia vào dàn hợp xướng mà họ vốn không ủng hộ.

Mặc dù diễn xuất của Lưu Đức Hoa như điểm sáng, khiến khán giả ra rạp nhưng là ngôi sao điện ảnh tầm cỡ châu Á, tham gia vào sản phẩm này, Lưu Đức Hoa khiến không ít người thất vọng. Theo Sina, tài tử biến hóa đa dạng từ cựu nhạc trưởng tràn ngập nỗi đau trong quá khứ, đến người thầy tâm lý, truyền tình yêu và kiến thức âm nhạc cho học sinh.

Ngoài Find your voice, nam diễn viên sẽ tham gia bộ phim Sóng dữ 2. Đây là bộ phim của đạo diễn Khâu Lễ Đào. Phim có sự góp mặt của Lưu Đức Hoa, Lưu Thanh Vân, Nghê Ni, Ngô Trách Hi… Sóng dữ 2 chứng kiến màn tái ngộ sau 18 năm trên màn ảnh rộng của nam diễn viên và tài tử Lưu Thanh Vân cũng sẽ ra mắt vào tháng 12.

Hải Linh/ Theo TTV24

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *