Phim về chuyện tình Trịnh Công Sơn được đầu tư gần 40 tỷ

13:30 | 18/10/2020
Phim điện ảnh Em và Trịnh có kinh phí đầu tư hơn 40 tỷ đồng. Phim dự kiến ra mắt ngày 1/4/2021, tròn 20 năm ngày mất của nhạc sĩ.

Mới đây, dự án phim Em và Trịnh đã chính thức khai máy. Theo thông tin từ đoàn phim, bối cảnh phim kéo dài từ những năm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn 20 tuổi đến qua 40 tuổi, kinh phí phim dự kiến lên đến 40 tỷ đồng.

Em và Trịnh được đầu tư 40 tỷ đồng.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết, tác phẩm không chỉ là thước phim mô tả đơn thuần về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mà còn hé lộ những điều ít ai biết về ông, thông qua mạch phim chuyển động sống động và chân thật.

Theo bà Trịnh Vĩnh Trinh – em gái nhạc sĩ, trước khi dự án tiến hành đã có nhiều yêu cầu gửi về mong muốn được đưa cuộc đời Trịnh Công Sơn lên màn ảnh rộng. Tuy nhiên, bà đều từ chối vì kịch bản không bám sát và không hiểu hết anh trai mình. Với dự án này, bà và chồng bày tỏ sự tôn trọng nghệ thuật và sẽ hỗ trợ tối đa đoàn làm phim.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng được lựa chọn làm cố vấn sản xuất. Gia đình chọn làm việc với đạo diễn Nhật Linh và Nguyễn Quang Dũng vì tin tưởng khả năng và sự am hiểu của hai người về nhạc sĩ. Bà Trinh chia sẻ Nguyễn Quang Dũng như người cháu thân thuộc trong gia đình, từng viết ca khúc Mẹ đi vắng cùng Trịnh Công Sơn.

Em và Trịnh xoay quanh cuộc sống đời thường và âm nhạc của Trịnh Công Sơn, kéo dài từ thập niên 60 đến thập niên 90 của thế kỷ trước. Điểm nhấn phim là chuyện tình giữa cố nhạc sĩ và Michiko Yoshii – người con gái dành tình yêu lớn với văn hóa Việt, theo đuổi đề tài cao học về nhạc phản chiến của Trịnh Công Sơn.

Địa điểm casting phim được dựng lại nguyên bản căn phòng Trịnh Công Sơn tại nhà riêng.

Michiko Yoshii đến Việt Nam và có mối tình với nhạc sĩ. Hai người dự định kết hôn nhưng không thành do khác biệt trong phong tục. Em và Trịnh được ra mắt sẽ là lần đầu tiên mối tình ít biết giữa cố nhạc sĩ và cô gái Nhật được tái hiện trên màn ảnh.

Bộ phim dự kiến công chiếu tháng 4/2021, đúng dịp kỷ niệm 20 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Hiện tại, êkíp chưa công bố dàn diễn viên chính. Đây là một trong những dự án phim Việt được đón chờ nhất năm 2021.

Lai La/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *