Phim về huyền thoại âm nhạc David Bowie bị chê tẻ nhạt, lãng phí

07:10 | 21/01/2021
Bộ phim về huyền thoại âm nhạc David Bowie bị chính bà Angie Bowie, vợ cũ của siêu sao cho rằng là một sự lãng phí thời gian và quá tẻ nhạt.

Stardust là bộ phim điện ảnh do Anh và Canada phối hợp sản xuất. Bộ phim có nội dung xoay quanh về cuộc đời của siêu sao âm nhạc quá cố David Bowie với quãng thời gian ông sáng tạo ra nhân vật Ziggy Stardust là tâm điểm.

Johnny Flynn đóng nhân vật David Bowie trong bộ phim kể về cuộc đời ngôi sao nhạc rock này.

Bộ phim này do chính đạo diễn nổi tiếng Gabriel Range chỉ đạo và Johnny Flynn sắm vai chính. Tuy nhiên, tác phẩm lại không được giới báo chí và truyền thông đánh giá cao, thậm chí Stardust chỉ nhận được 14% bài đánh giá tích cực.

Trả lời truyền thông, Angie Bowie – vợ cũ của David Bowie lên tiếng chỉ trích Stardust. Bà gọi bộ phim điện ảnh tiểu sử là “một sự lãng phí thời gian”. Bà nói: “Bộ phim quá tẻ nhạt. Tôi không thấy hào hứng chút nào khi theo dõi. Nó có lẽ còn tệ hơn cả các tác phẩm tài liệu bị chấm điểm 1 sao. Mọi thứ cứ đều đều, nhất là khi không có âm nhạc của David. Tôi nghĩ ông ấy sẽ không bao giờ muốn theo dõi tác phẩm”.

Đoàn làm phim thậm chí không được phép sử dụng âm nhạc của huyền thoại quá cố David Bowie do vấn đề bản quyền. Bà Angie còn mỉa mai, những bộ phim kiểu này chỉ thu hút fan cuồng mà thôi. Bowie là một ngôi sao ca nhạc, thế nhưng lại chẳng thấy một bài hát của ông ấy trong tác phẩm điện ảnh nói về ông.

David Bowie và Angie Bowie kết hôn trong quãng thời gian 1970 – 1980.

Bà còn chỉ ra những chi tiết thiếu chính xác trong bộ phim. Trong đó có cuộc cãi vã giữa hai người khi ngôi sao nhạc rock trở về London, Anh từ nước Mỹ. Bà giải thích: “Mọi chuyện không phải như vậy. Cuộc hôn nhân của chúng tôi khi ấy chưa cận kề đổ vỡ. Chuyện mãi đến sau này mới xảy ra. Khi ấy, tôi hoàn toàn thoải mái và tận hưởng London”.

Bà nói thêm: “Trên phim, nhân vật của tôi nói rằng muốn mình và David trở thành ông hoàng, bà chúa. Nhưng không phải vậy đâu. Tôi muốn David có được sự nghiệp thành công rực rỡ. Còn bản thân tôi muốn làm đạo diễn, diễn viên. Tôi không muốn làm bà chúa nào cả”.

Ý Yên/Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *