Phong trào đòi “Trả tự do cho Britney Spears”

07:52 | 19/07/2020
Ở tuổi 38, ca sĩ Britney Spears vẫn chịu sự quản thúc của người giám hộ, các fan cho rằng nữ ca sĩ đã bị bố kiểm soát cuộc sống từ năm 2008.

“FreeBritney” (Trả tự do cho Britney Spears) đang là từ khóa hot nhất trên mạng xã hội những ngày qua, một bộ phận fan đã cho rằng cô đang bị quản thúc tại nhà riêng. Trước đó, nữ ca sĩ đã đăng đoạn video nhảy, tập thể dục trên mạng, những người theo phong trào “FreeBritney” cho rằng cô ngầm phát lời kêu cứu.

Một số nguồn tin nhận định các chi tiết này có thể chỉ là trùng hợp, nhưng lại khiến phong trào này lan rộng. Ngày 17/7, đã có hơn 100.000 người ký vào đơn kiến nghị mong muốn chính phủ Mỹ can thiệp quyền giám hộ của Britney Spears, rằng cô bị vi phạm quyền tự do cá nhân.

Tháng 1/2019, Britney Spears bất ngờ chấm dứt chuỗi show diễn ra hàng tuần tại Las Vegas. Lý do được đưa ra lúc này là để dành thời gian cho gia đình, sau khi ông Jamie phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch vì vỡ đại tràng. Một tháng sau, Britney Spears được đưa vào trại điều trị sức khỏe tâm thần vài tuần.

Ba tháng sau trong một chương trình phát thanh, một người bí ẩn – tự nhận là trợ lý của một luật sư liên quan đến vấn đề giám hộ Britney – cho biết: “Britney Spears lúc đó đang tập luyện cho show diễn mới. Jamie phát hiện con gái không uống thuốc theo yêu cầu. Gia đình đưa Britney tới bác sĩ và phát cho loạt thuốc mới. Ông Jamie nói sẽ cấm con gái biểu diễn nếu không hợp tác. Ông cũng ép cô tới bệnh viện tâm thần để điều trị”. Sau chương trình, hàng chục nghìn bài viết có dòng chữ “Free Britney” xuất hiện trên Twitter. Nhiều người cho rằng ông đẩy con gái vào viện tâm thần để dễ kiểm soát, trong giai đoạn đi chữa bệnh.

Theo Telegraph cũng cho biết Britney Spears bị cấm lái xe, không được dùng điện thoại hay nói chuyện với người khác nếu chưa có sự cho phép. Ca sĩ cũng không được làm đám cưới hay tự ý đi ra ngoài. Hôm 21/4/2019, Britney Spears về nhà sau đợt điều trị tại trung tâm. Cô đăng một video tập nhảy trên Instagram, phủ nhận thông tin bị gia đình giam giữ. Ca sĩ nói tụt 2kg vì stress và mong fan ngừng gửi các bức thư đe dọa tới cha cô. Phong trào “Trả tự do Britney” được xoa dịu. Tuy nhiên, một số vẫn cho rằng cô đăng đoạn video vì bị ông Jamie ép buộc.

Năm 2008, ông Jamie Spears được tòa án trao quyền giám hộ nữ ca sĩ sau scandal cô tự nhốt mình trong phòng 72 giờ cùng con. Tháng 9/2019, ông Jamie ra tòa xin bỏ quyền giám hộ vì lý do sức khỏe. Ông đề nghị Jodi Montgomery – quản lý của Britney Spears – tiếp quản vị trí nếu tòa án thấy cần thiết. Tuy nhiên, phiên tòa về quyền giám hộ bị tạm ngưng vì dịch bệnh.

Quang Thịnh/TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *