Phú Yên, Bình Định mở cửa đón khách du lịch trở lại

21:54 | 07/09/2020
Sau thời gian tạm dừng hoạt động vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các điểm du lịch tại Phú Yên, Bình Định đã chính thức mở cửa đón khách trở lại.

Theo đó, UBND hai tỉnh Phú Yên và Bình Định cho phép các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử – văn hóa, vui chơi giải trí được phép đón khách trở lại từ 0h ngày 8/9/2020.

Du lịch Bình Định.

Riêng tỉnh Phú Yên còn cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như massage, karaoke, vũ trường, bar, điểm truy cập Internet điện tử, rạp chiếu phim… hoạt động trở lại. Trong khi đó, tỉnh Bình Định vẫn tạm đình chỉ kinh doanh các cơ sở này và lịch cho phép hoạt động trở lại sẽ được UBND tỉnh thông báo sau.

Trong công văn gửi xuống, UBND của 2 tỉnh nhấn mạnh các điểm, cơ sở nói trên cần thực hiện nghiêm yêu cầu về phòng, chống dịch của Bộ Y tế như đeo khẩu trang, phải có nơi rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn…

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam cũng cho phép phương tiện tàu cao tốc hoạt động đưa, đón du khách trên tuyến vận tải biển Sa Kỳ – Lý Sơn từ 5/9. Nhà nghỉ, khách sạn, di tích, điểm tham quan ở huyện đảo này được mở cửa trở lại để đón du khách.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành du lịch nói riêng, nền kinh tế nói chung. Việc các địa phương cho phép mở cửa đón khách trở lại được coi là một tín hiệu đáng mừng giúp khôi phục ngành dịch vụ, du lịch trong nước.

Lai La/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *