Phùng Phước Thịnh đoạt Á vương Du lịch Thế giới

07:49 | 05/02/2023

Phùng Phước Thịnh – đại diện Việt Nam giành ngôi á vương 5 tại Mister Tourism World – Nam vương Du lịch Thế giới lần thứ 6 được tổ chức.

Tối 4/2, chung kết Nam vương Du lịch Thế giới 2022 diễn ra tại thành phố Cabanatuan, Philippines (giờ địa phương). Đêm thi là phần tranh tài của gần 30 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Các thí sinh trải qua các phần thi chính như đồ bơi, trang phục vest…

Phùng Phước Thịnh đã có màn thể hiện ấn tượng trước ban giám khảo lẫn khán giả. Với điểm số cao, anh lần lượt được xướng tên vào top 17 và top 6 chung cuộc cùng phần thi ứng xử. Kết quả, anh giành ngôi á vương 5 của cuộc thi.

Á vương Phùng Phước Thịnh cho biết: “Việc tham gia cuộc thi không chỉ để tôi quảng bá văn hóa – du lịch Việt Nam mà còn góp phần vào sự phát triển chung của du lịch thế giới. Dịch Covid-19 đã khiến ngành chững lại và đây là thời điểm để chúng ta vực dậy, phát triển với nhiều tiềm năng”, anh nói. Á vương Phùng Phước Thịnh hy vọng mỗi thí sinh sẽ là đại sứ để góp phần quảng bá tích cực văn hóa đất nước với quốc tế.

Top 6 cuộc thi là những ứng viên rất nổi bật và xứng đáng như: Brazil, Uruguay, Thái Lan, Cộng hòa Dominica, Hy Lạp và Việt Nam.

Sau phần thi ứng xử, nam vương thuộc về chàng trai đến từ Uruguay. Các á vương còn lại gồm đại diện Brazil – á vương 1, Thái Lan – á vương 2, Cộng hòa Dominica – á vương 3 và Hy Lạp – á vương 4.

Ngoài danh hiệu á vương, đại diện Việt Nam giành 2 giải thưởng phụ quan trọng: Mister Friendship (Nam vương Hữu nghị) và Best Talent (Nam vương Tài năng).

Sau khi cuộc thi khép lại, Phùng Phước Thịnh chia sẻ anh hài lòng với thành tích á vương: “Tôi may mắn được tiếp thêm năng lượng từ sự cổ vũ của khán giả ở quê nhà và bạn bè khắp thế giới. Danh hiệu Á vương Du lịch Thế giới sẽ giúp tôi có trách nhiệm nhiều hơn nữa với những hoạt động cộng đồng, xã hội, du lịch và bảo vệ môi trường trong thời gian tới”, Phùng Phước Thịnh chia sẻ.

Không chỉ sở hữu hình thể đẹp, gương mặt điển trai, Phùng Phước Thịnh còn tự tin thể hiện bản thân trong các vòng thi. Trước đêm chung kết, các chuyên trang sắc đẹp dự đoán đại diện Việt Nam sẽ giành ngôi vị á vương tại đấu trường sắc đẹp này.

Trong suốt hành trình cuộc thi, Phùng Phước Thịnh thể hiện sự nổi bật qua các phần thi phụ và các hoạt động bên lề như: National Costume (Trang phục dân tộc), Mister Talent (Nam vương tài năng), Top Model…

Chiến thắng của Phùng Phước Thịnh cũng đã đóng góp lớn vào bảng vàng thành tích của Việt Nam trong cuộc thi Nam vương Du lịch Thế giới nói riêng và các cuộc thi quốc tế dành cho nam nói chung.

Phùng Phước Thịnh sinh năm 1996, nặng 72kg, số đo ba vòng 105-77-102cm. Anh hiện là người mẫu tự do, chủ một công ty về du lịch – sự kiện tại TP.HCM. Anh từng làm giám khảo Hoa hậu Du lịch đồng bằng sông Cửu Long 2022, Hoa khôi HUFLIT 2022…

Nam vương Du lịch Thế giới lần thứ 6 năm 2022 được tổ chức với mục đích tìm ra một quý ông có tầm ảnh hưởng, quan tâm đến các vấn đề về môi trường, bảo tồn thiên nhiên. Năm nay, cuộc thi diễn ra từ ngày 27/1, với màn tranh tài của gần 30 thí sinh.

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *