Phương Trinh Jolie: “Tôi từng là người không chung thủy”

00:12 | 14/05/2021

Kén chồng – một vấn đề tưởng cũ mà mới qua suy nghĩ và quan điểm của những người phụ nữ hiện đại ngày nay chính là chủ đề của Chuyện Cuối Tuần tập 20. Bên cạnh MC Ngô Như Quỳnh và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, buổi trò chuyện lần này còn chào đón khách mời ca sĩ, diễn viên Phương Trinh Jolie.

Trailer Chuyện Cuối Tuần – Tập 20: https://www.youtube.com/watch?v=i3ch-Il1jZY&t=1s

Từ xưa đến nay, trong tiềm thức của đàn ông Việt Nam và Á Đông vẫn cho rằng việc lựa chọn bạn đời là chuyện mặc nhiên của riêng họ và nếu một người phụ nữ lên tiếng “kén chồng” thì sẽ trở thành điều gì đó trái tự nhiên và đi ngược dòng xã hội. Với Phương Trinh Jolie, cô khẳng định ai cũng có quyền kén chồng vì đó là lợi ích mỗi cá nhân nhưng có kén được hay không lại là chuyện khác. Tùy vào vị trí xã hội, người phụ nữ có quyền mưu cầu một người bạn đời phù hợp, đáp ứng được tiêu chuẩn mà cô ấy đưa ra về ngoại hình, tính cách và điều kiện kinh tế.

Theo tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, cô cho rằng về cơ bản thì ở thời đại nào phụ nữ cũng kén chồng. Tùy thuộc vào bối cảnh xã hội mà điều này được bộc lộ ở nhiều khía cạnh khác nhau. Nhiều khán giả lầm tưởng rằng, việc đưa ra tiêu chuẩn về ngoại hình, kinh tế hay học thức mới là biểu hiện cho sự kén chọn. Thế nhưng sự kén ở đây còn biểu hiện ở nhiều góc độ về tình cảm, sự tin tưởng,… Kén là một mức độ cao hơn của sự lựa chọn mà khi ấy những tiêu chuẩn trở nên cụ thể và khó đáp ứng hơn.

Ở thời điểm hiện tại khi đã đủ chín chắn, Phương Trinh Jolie cho biết vấn đề vật chất không còn là điều quan trọng trong tình yêu của cô vì nữ ca sĩ đã có gần như đầy đủ mọi thứ. Bên cạnh đó, tuổi tác cũng không còn đáng lo ngại khi trải nghiệm tình trường của cô đã từng kinh qua nhiều độ tuổi khác nhau. Điều quan trọng nhất với Phương Trinh Jolie chính là người đàn ông bên mình phải cho cô cảm giác bình yên và hạnh phúc.

Thế nhưng, MC Ngô Như Quỳnh bất ngờ “lật lại quá khứ” cùng phát ngôn từng gây tranh cãi “người đàn ông nào không có thu nhập 100 triệu/ 1 tháng thì không có cơ hội lọt vào mắt xanh” từ Phương Trinh Jolie. Nữ MC tỏ thái độ đồng tình với quan điểm này vì dám nói thẳng, nói thật và người nói phải có một vị thế xứng đáng mới dám phát ngôn mạnh miệng như vậy.

Tâm sự về câu chuyện này, Phương Trinh Jolie nhấn mạnh quan điểm ấy tới nay vẫn không hề thay đổi. Đó không phải lời tuyên ngôn mà là một tiêu chuẩn mà cô đặt ra “người bạn đời phải môn đăng hộ đối”. Vì số tiền 100 triệu chỉ là một con số nhỏ trong tổng thu nhập mà nữ ca sĩ kiếm được trong một tháng. Ngoài ra, cô còn tiết lộ thêm về bạn trai hiện tại: “So với tiêu chuẩn ấy, Lý Bình có thu nhập hơn con số ấy rất nhiều”. Theo Phương Trinh Jolie suy nghĩ, người đàn ông ai cũng có cái tôi riêng. Nếu họ quen một người phụ nữ quá thành công, có thu nhập cao thì bản thân người bạn trai hoặc người chồng sẽ cảm thấy tự ti khi thua thiệt nhiều mặt và không có tiếng nói trong gia đình. Từ đó dẫn đến một cuộc hôn nhân không hạnh phúc như thuở ban đầu.

Tiến sĩ Tô Nhi A đặt cho Phương Trinh Jolie câu hỏi về vấn đề cô có chủ động đi tìm kiếm đối tượng nếu như xung quanh không có ai đáp ứng được như nhu cầu của mình. Trả lời cho điều này, nữ ca sĩ tự tin khẳng định: “Chưa bao giờ trong cuộc đời Trinh phải đi tìm ai vì có quá nhiều người tự tìm đến mình”. Đánh giá về câu chuyện này, nữ tiến sĩ tâm lý cho rằng nó phù hợp với câu nói “Mây tầng nào gặp gió tầng ấy”. “Khi vấn đề tài chính đã đáp ứng đủ thì việc còn lại là cô gái sẽ tìm kiếm tiêu chuẩn khác ở người đàn ông. Ngoài ra, trong lúc bạn lựa chọn thì ngược lại những người đàn ông họ cũng đang lựa chọn bạn đời cho mình, đây là một sự bình đẳng hiển nhiên”, tiến sĩ Tô Nhi A chia sẻ thêm.

Khi bài toán kinh tế đã được giải quyết thì chung thủy chính là lựa chọn hàng đầu của Phương Trinh Jolie trong quá trình “kén chồng” của mình. Nhân cơ hội chia sẻ, nữ ca sĩ cũng thổ lộ rằng cô từng là người không chung thủy. Thời trẻ với nhiều sự lựa chọn khiến cho cô trở nên tham lam muốn có tất cả. Điều này xuất phát từ ảnh hưởng gia đình khi xung quanh Phương Trinh Jolie là những người phụ nữ bị đàn ông bội bạc từ mẹ tới cô và dì. Từ đó hình thành nên trong cô suy nghĩ “phải phụ bạc người khác trước khi họ làm điều tương tự với mình”.

Trải qua nhiều vấp ngã, chính Lý Bình đã là người khiến Phương Trinh Jolie thay đổi, giúp cô tốt hơn, sửa đổi được nhiều tính xấu và đặc biệt là trở thành người phụ nữ chung thủy. Với mối tình hiện tại, nữ ca sĩ cảm thấy không có gì hối tiếc. Nếu như điều không may nhất xảy ra thì cô vẫn tự tin vì bản thân đã cố gắng và nỗ lực hết lòng hết sức với đối phương. Đồng thời, Phương Trinh Jolie cũng dành lời cảm ơn cho Lý Bình khi anh luôn chia sẻ và đưa ra những lời khuyên cho công việc cũng như khó khăn trong cuộc sống mà cô gặp phải. Và điều quan trọng nhất khi ở bên cạnh Lý Bình chính là cảm giác bình yên.

Clip Phương Trinh Jolie: “Tôi chưa bao giờ tìm ai vì có nhiều người tìm đến tôi”: https://youtu.be/gYuPk61gGrY

Clip Phương Trinh Jolie: “Lý Bình là bạn trai đầu tiên tôi quen nhỏ tuổi hơn”: https://youtu.be/I0d3xwGo7zw

Chuyện Cuối Tuần tập 20 sẽ mang đến cho quý khán giả chủ đề Kén chồng thông qua góc nhìn của những người phụ nữ. Buổi trò chuyện có sự dẫn dắt quen thuộc của MC Ngô Như Quỳnh, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A và khách mời Ca sĩ – Diễn viên Phương Trinh Jolie sẽ được phát sóng vào 21h30 thứ Bảy ngày 15/5 trên kênh VTV9.

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *