Quán quân Người kể chuyện tình Duyên Quỳnh trở thành cô giáo

00:59 | 22/07/2023

Cách đây không lâu, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung gây chú ý khi trình làng kênh YouTube 300 bài hát thiếu nhi và dự án “Cùng con tập hát”. Trong mỗi tập phát sóng sẽ dạy cho các bé một bài mới trong kho nhạc mà anh đã cất công sáng tạo.

Ngay khi những tập đầu tiên lên sóng, nhiều người nhận ra “cô giáo” góp mặt trong các series này là ca sĩ Duyên Quỳnh – Quán quân Người kể chuyện tình 2019. Nữ ca sĩ cũng xác nhận sẽ đồng hành cùng tác giả Nhật ký của mẹ trong hành trình mang những ca khúc thiếu nhi đến với nhiều bạn nhỏ hơn. Chỉ mới vài tập được phát sóng, một số khán giả dành lời khen ngợi cho sự nhiệt tình, thân thiện của giọng ca quê Đắk Lắk khi giảng dạy online các ca khúc như: Anh Hai, Gia đình nhỏ hạnh phúc to, Mẹ ơi có biết, Nhà mình đi biển…

Với Duyên Quỳnh, việc được đồng hành cùng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trong dự án ý nghĩa này là điều khiến cô cảm thấy hạnh phúc. Ở vai trò mới là một cô giáo, nữ ca sĩ cũng có nhiều trải nghiệm khó quên. “Việc dạy học trực tiếp cho các bạn nhỏ vốn dĩ đã khó chứ nói gì đến dạy theo hình thức phát trên kênh YouTube thế này. Do đó, Quỳnh và anh Chung đã phải bàn bạc, làm việc với nhau rất kỹ để có cách giảng dạy phù hợp, giúp các em nhỏ có thể hiểu và hát theo những ca khúc vốn dành cho các em“, cô chia sẻ.

“Duyên Quỳnh là một ca sĩ có thực lực, được đào tạo bài bản. Trong quá trình làm việc chung, tôi nhận ra ở cô gái này có nhiều điều đặc biệt, nhất là tình thương dành cho các bé. Vì vậy, tôi quyết định ngỏ ý mời Quỳnh tham gia dự án này cùng mình“, nữ ca sĩ tiết lộ.

 

Gây ấn tượng bởi sự tự tin, bản lĩnh trên sân khấu nhưng ở vai trò giảng dạy đối với Duyên Quỳnh còn là một sân chơi mới. Bên cạnh đó, việc đây là một dự án dài hơi đòi hỏi nữ ca sĩ phải nỗ lực không ngừng.

Sau khi lồng tiếng và hát nhạc phim Nàng tiên cá thì đây là dự án lớn thứ 2 trong năm của tôi. Dù bận rộn với công việc đi hát, biểu diễn ở nhiều nơi nhưng tôi vẫn tràn đầy năng lượng cho các buổi ghi hình. Bởi với người nghệ sĩ, hạnh phúc nhất là được cống hiến“, cô nói.

Duyên Quỳnh nói thêm việc cô góp mặt trong dự án “300 bài hát thiếu nhi” không phải vì mối quan hệ thân thiết với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung mà vì ý nghĩa mà chương trình mang đến. “Khu vườn âm nhạc thiếu nhi là nơi cha mẹ có thể gần gũi con hơn, cùng con tập hát. Hơn hết, đây còn là một dự án cộng đồng, tạo điều kiện cho các em vùng sâu vùng xa không có điều kiện đến các trung tâm vẫn sẽ tiếp thu được những kiến thức cơ bản và học được nhiều bài hát phù hợp với lứa tuổi“, nữ ca sĩ nói thêm.

Theo tiết lộ của Duyên Quỳnh, đến hiện tại, việc ghi hình 300 bài hát đã được hoàn thành xong và sẽ dần lên sóng trong thời gian tới. Nữ ca sĩ cho biết cô hào hứng đón chờ từng tập và luôn xem lại để rút cho mình những bài học riêng. Hơn hết, quá trình thực hiện dự án “Cùng con tập hát” mang lại cho quán quân Người kể chuyện tình nhiều trải nghiệm khó quên khi lần đầu thử sức ở vai trò cô giáo.

“Không đơn thuần là những buổi dạy hát, việc quay hình còn giúp tôi rèn luyện thêm nhiều kỹ năng, đặc biệt là khi giao tiếp với trẻ nhỏ. Đây là cách tôi vượt qua khỏi những rào cản của bản thân và bứt phá nhiều hơn trong từng bài giảng”, Duyên Quỳnh chia sẻ. Nữ ca sĩ hy vọng kênh YouTube 300 bài hát thiếu nhi sẽ là lựa chọn các em nhỏ và các bậc phụ huynh để tiếp thêm lửa đam mê âm nhạc cho tương lai.

Một số link sản phẩm (YouTube) của Duyên Quỳnh hướng dẫn hát:

1. https://youtu.be/-Mw6WLIWiuI

2. https://youtu.be/9WQNbwCi2HI

3. https://youtu.be/1-PTGrDjWrk

4. https://youtu.be/uA1VpkxkIEw

5. https://youtu.be/OTo7kpWE7C0

 

 

Gia Huy (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *