Quyền Linh, Quốc Thuận nhói lòng trước bà cụ 71 tuổi bán xôi nuôi cháu mồ côi

14:44 | 07/06/2024

Hoàn cảnh của cụ bà Nguyễn Thị Trắng chật vật buôn bán kiếm tiền nuôi cháu nhỏ trong chương trình ‘Mái ấm gia đình Việt’ khiến Quyền Linh, Quốc Thuận không khỏi xót xa.

Tập 87 Mái ấm gia đình Việt có sự góp mặt của nghệ sĩ Quốc Thuận, diễn viên Phương Anh Đào. Cả hai cùng hợp sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn gồm Lý Thị Mỹ Loan (12 tuổi), Trần Thị Trúc Phương (13 tuổi) và Nguyễn Thị Bảo Trân (12 tuổi). Chương trình được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh.

Dàn nghệ sĩ động viên cụ bà một mình nuôi cháu dù tuổi đã cao

Hoàn cảnh của Trần Thị Trúc Phương khiến các nghệ sĩ xót xa. Cô bé hiện đang sống cùng bà nội ở Chợ Mới (An Giang) sau khi cha qua đời. Theo chia sẻ, cha mẹ Trúc Phương ly hôn khi em mới 3 tuổi. Sau đó mẹ về Bác sống cùng 2 con riêng, vì hoàn cảnh cũng khó khăn nên không thường xuyên về thăm mà chỉ có thể hôi thâm, quan tâm bằng cách gọi điện. “Cha nuôi con từ nhỏ cực khổ, giờ cha mất khiến con cảm thấy thiếu tình thương rất nhiều”, Trúc Phương nghẹn ngào.

Bà nội của Trúc Phương là Nguyễn Thị Trắng, năm nay đã 71 tuổi vẫn phải đi bán bánh, bán xôi để kiếm tiền nuôi cháu. Mỗi ngày, bà bán được 50 cái, kiếm được 50.000 đồng tiền lời. Do già yếu và có bệnh xương khớp đi lại khó khăn nên việc đi bán cũng không đều đặn. Những hôm không có tiền, hai bà cháu chỉ có thể ăn mì gói qua ngày.

Quốc Thuận khóc nghẹn khi nhắc về mong ước của người mẹ quá cố

Hình ảnh bà nội em Trúc Phương đã 71 tuổi vẫn phải ngày ngày đạp xe đi bán bánh, bán xôi khiến Quyền Linh xót xa. Nam nghệ sĩ và Phương Anh Đào, Quốc Thuận đều cho rằng bà Trắng đã lớn tuổi, đáng lẽ phải được nghỉ ngơi, tận hưởng tuổi già nhưng vì hoàn cảnh nên vẫn phải chật vật làm việc kiếm tiền nuôi cháu nhỏ.

Quốc Thuận xúc động vì Mái ấm gia đình Việt ghi hình tại An Giang quê mình. Nam nghệ sĩ bộc bạch: “Tôi đã đi nhiều nơi, tham gia nhiều chương trình nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy rất ý nghĩa trong cuộc đời làm nghệ thuật của mình. Không có gì hạnh phúc bằng được quay trở lại nơi mình sinh ra để cống hiến và mang những điều ý nghĩa đến các em nhỏ”.

Trò chuyện cùng Quyền Linh, Quốc Thuận bật khóc kể anh là khách mời xuất hiện trong tập đầu tiên của chương trình. Lúc đó, mẹ của nam nghệ sĩ đã mong Mái ấm gia đình Việt sẽ về Núi Sập ghi hình. Đến nay, dù mẹ không còn nhưng ước mơ đã thành hiện thực khiến Quốc Thuận nghẹn ngào. “Lúc nãy trước khi đến quay hình, tôi thắp nhang báo cho mẹ biết là chương trình đã về rồi. Với tôi, lần quay này rất ý nghĩa, rất xúc động đối với tôi”, nam nghệ sĩ trải lòng.

Theo Thanh niên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *