Ra mắt Ban Chấp hành Hành trình Tâm An

04:09 | 14/03/2022

 Ngày 12/3/2022 vừa qua, Ban Chấp hành Hành trình Tâm An trực thuộc Trung ương Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã chính thức ra mắt tại TP.HCM.

Tham dự sự kiện có sự hiện diện của ông Phạm đình Vương- Ủy viên thường vụ Trung ương hội, trưởng văn phòng đại diện Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại TPHCM- Giám đốc trung tâm UNESCO Văn hoá thông tin truyền thông, DS Nguyễn Hồng Sơn- Chủ tịch Hội dược y bác sĩ tình nguyện Bắc Trung Nam, Giáo sư Võ Khai Nghiệp, Bà Tú Anh- Phó chủ nhiệm hội Phụ nữ trí thức TP Hồ Chí Minh; Bà Diệu Liên đến từ Mỹ; Bà Cẩm Vân- Chủ tịch Willy chapter, bà Nguyên Nguyễn, giám đốc công ty Trí Việt, Bà Đinh Thị Bạch Mai- Hội phó hội Khuyến học TP Hồ Chí Minh; Bà Cao Thị Phương Lan- Phó chủ tịch hội quý bà thanh lịch Sài Gòn ….cùng đại diện của các cơ quan ban ngành, báo chí và nhiều thành viên Hành trình Tâm An tại các tỉnh thành trong cả nước.

tm-img-alt

Ban Chấp hành Hành trình Tâm An

Hành trình Tâm An là một Chi hội thuộc TƯ Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, khởi đầu hình thành từ Chi hội Văn hoá Trà và thư pháp Việt thuộc Hội di sản văn hoá TP.HCM và hoạt động suốt thời kỳ dịch cùng Công ty Sức khoẻ 168 qua hàng loạt Chương trình qua zoom và trực tiếp đến các nơi bị phong toả do Covid .

tm-img-alt
Bà Ngọc Mỹ-  Chi Hội trưởng Hành trình Tâm an
tm-img-alt
Bà Ngọc Mỹ-  Chi Hội trưởng nhận hoa chúc mừng từ ông Phạm Đình Vương

Câu chuyện về hành trình Tâm An bắt đầu từ mùa Thu năm 2021, khi Sài Gòn chìm trong đại dịch Covid 19, những người đang hoạt động xã hội có trái tim nhân hậu, đau đáu trước nỗi đau của đồng bào cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng đã đồng lòng chung sức xây dựng nên Hành trình Tâm An với tiêu chí Tâm an vạn sự an, hướng tới Thân khoẻ, Tâm an, trí sáng.

tm-img-alt

MC Bác sỹ- Hoa hậu Vân Anh- người luôn phối hợp nhịp nhàng cùng nghệ nhân Ngọc Mỹ lên các chương trình của Chi hội .
tm-img-alt

2 MC Vân Anh & Trần Toàn (cũng là thành viẻn BCH)

Chi hội Hành trình Tâm trực thuộc Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam ra đời với những người mở đường, đó là Nghệ nhân trà Việt, HLV cao cấp Yoga thế giới – Bà Bùi thị Ngọc Mỹ, bà Đình Thị Thu- Giám đốc Công ty sức khoẻ 168, phó văn phòng đại diện trung ương hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh, ông Đào Duy Sự, Bác sĩ Hoa Hậu Duyên dáng Trịnh Vân Anh cùng nhiều trái tim nhân ái góp sức; Đặc biệt Chi hội Hành trình Tâm được sự chỉ đạo, hướng dẫn giúp đỡ của ông Phạm Đình Vương- Ủy viên thường vụ Trung ương hội, trưởng văn phòng đại diện Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại TP.HCM.

tm-img-alt
Ông Nguyễn Hồng Sơn- Chủ tịch CLB Dược y bác sĩ tình nguyện Bắc Trung Nam
tm-img-alt
Ds Hồng Sơn tặng hoa BS Vân Anh trong sự kiện
tm-img-alt

Ông Phạm Đình Vương tặng hoa Bác sỹ hoa hậu Vân Anh 

Hành trình Tâm an (HTTA) là một chuỗi hoạt động xoay quanh các chủ đề về thân tâm chí với các chương trình sinh hoạt được tổ chức trực tuyến hoặc trực tiếp do ban chấp hành Hành trình Tâm an kết nối và thực hiện dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Bùi Thị Ngọc Mỹ, Kịch bản chương trình là bác sỹ Vân Anh. Các hoạt động của HTTA nhằm hỗ trợ cộng đồng về một năng lượng tinh thần kiểm tỏa cảm xúc cũng như hướng dẫn các kỹ năng chăm sóc sức khỏe chủ động. Sứ mệnh của Hành trình Tâm an với hoạt động đang lan tỏa trong cộng đồng sẽ thu hút những người có Tâm, tài, trí, đức tham gia hỗ trợ, hướng đến một xã hội ngày càng bình an để phát triển và ngập tràn tình yêu thương.

tm-img-alt
Ông Phạm Đình Vương gắn huy hiệu HTTA cho bà Đình Thị Thu
tm-img-alt
Ông Phạm Đình Vương gắn huy hiệu HTTA cho Bác Sỹ  Hoa hậu Vân Anh 

Dấu ấn của HTTA là số đầu tiên “Những người chiến sĩ tuyến đầu” được thực hiện vào 1/9/2021. Đến nay, Hành trình Tâm an đã thực hiện được hơn 20 chương trình lớn nhỏ,  có mặt ở khắp các tỉnh thành trong cả nước và hứa hẹn sẽ lan tỏa ra cả nước ngoài.

tm-img-alt

Ông Phạm Đình Vương và BCH Hành trình Tâm An
tm-img-alt

Tại buổi lễ, ông Phạm Đình Vương- Ủy viên thường vụ Trung ương hội, trưởng văn phòng đại diện Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại TPHCM- Giám đốc trung tâm UNESCO Văn hoá thông tin truyền thông, Trưởng văn phòng đại diện Trung ương hội GDCSSKCĐ Việt Nam đã lên trao quyết định thành lập chi hội Hành trình tâm an. Bà Bùi Thị Ngọc Mỹ – Chi hội trưởng, bà Đình Thị Thu -Phó chi hội trưởng, bà Trịnh Thị Vân Anh- Phó Chi hội trưởng , thay mặt Ban chấp hành Hành trình Tâm an đã cùng lên nhận quyết định này.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
Các thành viên đầu tiên cùng khách mời trong sự kiện

Trong khuôn khổ buổi lễ, ông Phạm Đình Vương còn trao những dải băng Hành trình Tâm an cho các thành viên đầu tiên- cũng là Ban chấp hành của Hành trình tâm an. Bên cạnh đó, Hành trình Tâm an cũng gửi thư cảm ơn đến các nhà tài trợ, những tấm lòng vàng đã chung tay góp sức từ những ngày khó khăn trong mùa dịch và cho đến bây giờ, để chương trình ngày càng được lan tỏa, gánh vác những sứ mệnh tốt đẹp cho cộng đồng và cho xã hội.

Gia Anh (theo TTV)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *