Rhymastic gây bất ngờ cho khán giả về trình độ học vấn

10:35 | 25/08/2020
Trước khi trở thành một rapper, ca sĩ chuyên nghiệp Rhymastic từng học tại một trường đại học danh tiếng.

Chương trình Rap Việt chiếm được ưu thế với người xem vì tính mới mẻ và thực tế của nó dành cho bộ môn nghệ thuật của thế giới underground. Rap Việt đem đến cho khán giả nhiều thí sinh tài năng cùng những câu chuyện ý nghĩa khiến nhiều người có cách nhìn khác về loại hình nghệ thuật có phần gai góc này.

Trong tập mới nhất của Rap Việt, thí sinh Vũ Trường Giang, rap name là Gill tiết lộ anh vừa hoàn thành xong luận án tốt nghiệp tại Học viện Tài chính. Trấn Thành đã hỏi lý do vì sao với ước mơ muốn trở thành một ngôi sao Gill lại chọn học vấn thay vì tìm kiếm cơ hội bằng con đường khác. Đồng cảm với thí sinh, giám khảo Rhymastic đã tâm sự về câu chuyện của bản thân cũng đã từng bảo vệ luận án và nhận bằng tốt nghiệp đại học trước khi theo đuổi con đường âm nhạc.

Nhiều khán giả vô cùng đồng tình với chia sẻ của chàng rapper và cho rằng việc học sẽ là công cụ bổ trợ đắc lực cho công việc nghệ thuật. Được biết, nam rapper kiêm producer trẻ tài năng này từng là sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội. Anh theo học ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp thuộc Khoa Xây dựng của trường theo chương trình đào tạo kỹ sư 5 năm từ 2010 đến 2015.

Ảnh: Internet.

Rhymastic có những bước chân đầu tiên khi song hành giữa việc học và chơi rap. Anh bắt đầu làm quen và gia nhập nhóm SpaceSpeakers, đứng chung hàng ngũ với loạt tên tuổi đình đám như Hoàng Touliver, BinZ, JustaTee, Kimmese, BigDaddy, Cường Seven, Soobin Hoàng Sơn,… khi còn là sinh viên.

Tuy vậy, anh vẫn duy trì việc học suốt 5 năm và hoàn thành việc bảo vệ luận án, nhận bằng kỹ sư trước khi tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật.

Rhymastic khi còn là sinh viên. 
Rhymastic chụp ảnh lầy lội cùng bạn ở lớp Đại học.

Tại Đại học Kiến trúc Hà Nội, anh là người khá tích cực và sôi nổi, với tính cách vui vẻ, hòa đồng của mình, anh thường xuyên lưu lại những khoảnh khắc vui đùa cùng với bạn chung lớp và không hề tỏ ra có khoảng cách dù hoạt động với vai trò là một rapper, ca sĩ và nhạc sĩ.

Hiện tại, dù không theo con đường suốt 5 năm học tập ở trường Đại học, thế nhưng Rhymastic cũng đang có được những thành công nhất định ở lĩnh vực mà mình lựa chọn. Anh trở thành nhà sản xuất trong nhiều dự án của nghệ sĩ nổi tiếng như Bích Phương, JustaTee, Cường Seven,… hay những MV chất lượng, đình đám mà anh chàng sinh năm 1991 này tự mình thể hiện. Việc ngồi ghế giám khảo của chương trình hàng đầu về rap tại Việt Nam càng chứng tỏ thêm tài năng của anh chàng.

Ánh Dương/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *