Sa Pa vào top 50 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới

16:00 | 10/05/2023

Sa Pa, Ban Rak Thai (Thailand), Biei và Gokayama (Nhật Bản) được tạp chí du lịch hàng đầu nước Mỹ xếp vào top 50 thị trấn đẹp nhất thế giới.

Tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler vừa công bố danh sách 50 thị trấn đẹp nhất thế giới, theo bình chọn độc lập từ các chuyên gia du lịch. Sa Pa là đại diện duy nhất của Việt Nam.

Theo miêu tả của Condé Nast Traveler, Sa Pa là một thị trấn miền núi yên bình nằm ở tỉnh Lào Cai, phía Tây Bắc của Việt Nam, cách xa các bãi biển nổi tiếng, các đô thị lớn và Di sản Thế giới. Sa Pa được biết đến với khung cảnh núi non hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang bát ngát, những thác nước ngoạn mục và cả những cung đường uốn lượn.

sa-pa-la-thi-tran-du-lich-duoc-dong-dao-du-khach-viet-nam-va-nuoc-ngoai-yeu-thich..png
                            Sa Pa là thị trấn du lịch được đông đảo du khách Việt Nam và nước ngoài yêu thích.

Để được góp mặt trong top 50, các điểm đến phải đáp ứng tiêu chí là thị trấn nhỏ hoặc các ngôi làng có bề dày lịch sử, người dân thân thiện khiến khách du lịch thấy hứng thú, có các khách sạn cổ, những con đường lát đá, kiến trúc thuộc địa, khung cảnh thiên nhiên đẹp. Ngoài ra, những nơi này phải có đủ các hoạt động trải nghiệm cho du khách, sự đa dạng về địa hình để phù hợp với nhu cầu du lịch.

Ngoài Sa Pa, châu Á có các đại diện khác như: Ban Rak Thai (Thailand), Biei và Gokayama (Nhật Bản), Luang Prabang (Lào), Penglipuran (Indonesia), Mandawa (India), Sai Kung (Hồng Kông), Zhouzhuang (China), Itchan Kala (Uzbekistan).

Theo Báo Công lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *