Sân khấu kịch Idecaf “cháy” vé với vở kịch kinh điển Cậu đồng

22:11 | 08/07/2020

Trở lại sau 23 năm, vở kịch Cậu đồng vẫn thu hút lượng lớn khán giả đến sân khấu. Dù vở kịch đã từng diễn 400 suất nhưng vẫn cháy vé trong lần tái ngộ khán giả lần này.

“Bầu” sân khấu kịch Idecaf – ông Huỳnh Anh Tuấn cho biết vé hai suất diễn ngày 9 và 16/7 đều đã bán hết với 330 chỗ ngồi cho mỗi suất. Ông Tuấn hào hứng chia sẻ: Ban đầu, chúng tôi chỉ định diễn một đêm, không ngờ vé bán hết nhanh quá, nâng lên hai đêm vẫn không đáp ứng kịp nhu cầu khán giả. Tôi xúc động khi sau 23 năm, vở vẫn được công chúng đón nhận”.

Ông Tuấn cho biết thêm lý do vở kịch vẫn thu hút khán giả dù có tuổi đời lớn là nhờ mang tính thời sự châm biếm các thói hư tật xấu của con người trong xã hội. Kịch bản này vẫn phù hợp với thời buổi hiện tại. Bên cạnh đó, dù được tái sử dụng nhưng kịch bản vẫn được ê kíp bám sát bản gốc cách đây 23 năm. Bên cạnh diễn viên Thành Lộc đảm nhận vai chính, vở kịch còn có sự góp mặt của dàn diễn viên kịch nói gạo cội như: Hữu Châu, Hoàng Trinh, Bạch Long, Hương Giang… Theo chia sẻ từ đạo diễn Trần Minh Ngọc, Cậu đồng là vở kịch thành công gắn liền với chặng đường phát triển của sân khấu Idecaf từ những ngày đầu thành lập cuối những năm 1990.

Cậu Đồng được Việt hóa từ tác phẩm Tartuffe của Molière – nhà biên kịch, diễn viên người Pháp. Với sự thành công của vở diễn vào năm 1997, Thành Lộc đã nhận được giải Mai Vàng vào năm 1998. Đến nay, vở kịch vẫn đang nắm giữ kỷ lục suất diễn của sân khấu kịch Idecaf. 

Bên cạnh tác phẩm Cậu đồng, thời gian tới sân khấu kịch Idecaf sẽ tiếp tục dàn dựng lại các tác phẩm kinh điển như: Cái tráp vàng, Con Tám – con Cấm… Việc làm trên nhằm giúp kịch nói trở lại gần hơn với khán giả, đồng thời bù đắp vào khoảng trống thiếu hụt kịch bản mới ở hiện tại. Các vở diễn được lựa chọn đều mang tính xã hội, tạo hiệu ứng lớn cho khán giả. “Hàng chục năm qua, lớp khán giả mới đã hình thành. Đây là cơ hội để công chúng trẻ tiếp xúc với các vở kinh điển, hay khán giả xưa được dịp thưởng thức lại”, “bầu” sô Tuấn cho biết thêm.

Huỳnh Khanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *