Sao gạo cội TVB Lý Hương Cầm qua đời

17:21 | 04/01/2021
Nữ diễn viên lừng danh của showbiz Hong Kong - Lý Hương Cầm đã qua đời ở tuổi 88.

Truyền thông đưa tin, nữ diễn viên gạo cội của TVB – Lý Hương Cầm đã qua đời ở nhà riêng vào ngày 4/1. Bà hưởng thọ 88 tuổi. Con gái của bà thông báo tin buồn này đến người thân, đồng nghiệp và khán giả.

Được biết, sức khỏe của cựu diễn viên đã bắt đầu chuyển xấu từ giữa tháng 12. Thông tin sự ra đi của bà đã để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ, đông đảo đồng nghiệp cùng thời và lớp trẻ. Nhiều người để lại bình luận: ” Đầu năm 2021, tin buồn nối tiếp tin buồn”, “Dù biết bà ra đi theo quy luật sinh tử của tạo hóa, nhưng vẫn cảm thấy đau lòng”…

Lý Hương Cầm là mẹ đỡ đầu của nhiều thế hệ nghệ sĩ tại showbiz Hương Cảng.

Lý Hương Cầm sinh năm 1932, bà là diễn viên có thâm niên kinh nghiệm tại showbiz Hong Kong. Bà tham gia các dự án điện ảnh, truyền hình từ năm 20 tuổi và nổi tiếng với bộ phim Ỷ thiên đồ long ký, Hoàng Phi Hồng, Nhà có hỷ sự, Sức mạnh tình thân, Công chúa giá đáo, Tam cung lục uyển.

Năm 2011, bà vinh dự nhận giải thưởng Thành tựu trọn đời của TVB.

Bà được biết đến như một người mẹ, người dẫn dắt các lớp ngôi sao thế hệ sau như: Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa, Mã Cảnh Đào, Ông Mỹ Linh, Chung Sở Hy, Trương Mạn Ngọc. Sau này có Lâm Phong, Huỳnh Tông Trạch, Trần Pháp Lai, Lý Trị Đình. Năm 2010, ở tuổi 78, bà vẫn miệt mài quay phim 10 tiếng trong một ngày trên phim trường mặc dù tuổi đã cao sức đã yếu. Về sau được gia đình và thế hệ học trò khuyên can, Lý Hương Cầm mới giảm khối lượng công việc.

Ý Yên/Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *