Sao Việt đồng loạt ủng hộ, giúp đỡ bà con miền Trung gặp thiên tai

13:01 | 23/10/2020
Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay giúp đỡ miền Trung ruột thịt, nhiều sao Việt như Minh Tú, Huỳnh Vy, Trà Ngọc Hằng, Võ Cảnh... đã lặn lội về miền Trung cứu trợ đồng bào.

Cụ thể, trên trang cá nhân, Minh Tú bất ngờ chia sẻ cô được tặng một chiếc điện thoại mới nhân ngày 20/10. Tuy nhiên cô đã chọn lấy tiền đó gửi tặng đồng bào miền Trung với số tiền đóng góp bằng giá trị chiếc điện thoại là 28 triệu đồng. Đồng thời, quỹ The Dreamer của Hoa hậu siêu quốc gia châu Á Minh Tú cũng quyên góp được trên 39 triệu đồng, đã được người đẹp lập tức chuyển đến địa chỉ tin cậy nhờ hỗ trợ bà con gặp khó khăn.

Minh Tú chia sẻ trên trang cá nhân.

Minh Tú chia sẻ bản thân của ít lòng nhiều, cô mong mỏi bằng khả năng của mình có thể chia sẻ với bà con gặp thiên tai. Đáng chú ý, Minh Tú tỏ ra bất bình khi nhiều người bày tỏ quan điểm rằng có những người vịn vào nhận định rằng người nổi tiếng, nghệ sĩ là phải quyên góp thật nhiều, phải đóng góp tiền tỉ…Minh Tú giãi bày trên trang cá nhân: “Như em cũng kẹt 5 tháng ở Bali, đâu có làm ăn gì đâu, còn phải chi tiêu tốn kém một mớ bên đó. Về tới Sài Gòn thì ngôi nhà bị bung sàn nhà, hư dàn máy lạnh và gặp nhiều sự cố lớn, em phải xoay sở bằng tài chính rất nhiều. Nên em nghĩ từ thiện là từ tâm, ai có nhiêu quyên góp nhiêu theo khả năng của mình…”

Trong khi đó, Hoa hậu du lịch thế giới 2018 Huỳnh Vy cũng chia sẻ cô đã chuyển khoản số tiền 30 triệu đồng cho nghệ sĩ Đại Nghĩa. Thông qua anh, cô muốn đóng góp cho bà con miền Trung gặp thiên tai 2 tấn gạo nghĩa tình.

Huỳnh Vy chia sẻ trên trang cá nhân.

Huỳnh Vy bộc bạch: “Vì điều kiện khách quan, Vy không thể trực tiếp ra miền Trung để giúp đỡ. Tuy nhiên Vy vẫn muốn chia sẻ khó khăn và đóng góp chút lòng thành của mình đến bà con vùng lũ. Mong rằng bà con sẽ sớm khôi phục lại cuộc sống, vượt qua khó khăn hiện tại. Cũng mong thời tiết bớt khắc nghiệt hơn…”

Huỳnh Vy.

Với Trà Ngọc Hằng, cô cùng và bạn bè đã có chuyến đi thực tế đến làng Mỹ Thủy – một ngôi làng hiền hòa ven biển thuộc xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị để trao hơn 500 phần quà bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con địa phương.

Trà Ngọc Hằng và bạn bè đã đến Quảng Trị để giúp đỡ bà con.

Không ngại lội nước, gian khó, cô chủ động hỏi thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, động viên mọi người cùng cố gắng. Nữ ca sĩ tự tay khiêng từng thùng mì, sắp xếp các phần quà và gửi yêu thương đến bà con, mong tiếp thêm sức mạnh để mọi người vượt qua giai đoạn hiện tại.

Cô không ngại gian khó…
và lội nước.

Trước đó, nam người mẫu – diễn viên Võ Cảnh cũng đã có chuyến đi dài ngày về xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Anh cùng những người bạn chủ động đi vào những vùng đang bị cách ly với bên ngoài do nước còn ngập cao, chịu khó dùng mọi phương tiện, cách thức để vận chuyển hàng hóa đến với bà con.

Võ Cảnh cũng lên đường đến Huế để cứu trợ người dân.

Nam diễn viên chia sẻ: “Cảnh Phải đi bằng ghe hơn 1 giờ thì mới đến được đây, 2 xã bị cô lập gần nửa tháng qua, có rất nhiều ông bà lớn tuổi và trẻ em….Chỉ biết cầu mong nước sẽ rút nhanh thật nhanh để mọi người ổn định lại cuộc sống”. Võ Cảnh đã cùng mọi người trao quà và thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những mất mát của bà con.

Thời gian này, đông đảo nghệ sĩ Việt đã cùng nhau tổ chức đi cứu trợ hoặc chia sẻ yêu thương đến đồng bào miền Trung, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” của người Việt.

Thu Phong/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *