Sau 24h Debut của MONO và những con số biết nói

01:09 | 09/08/2022

Trong vòng 24 tiếng ra mắt, MONO và MV Quên Anh Đi đã lập được thành tích đáng nể.

20 giờ tối 7/8/2022, MONO chính thức cho ra mắt MV đánh dấu cột mốc đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc mang tên Quên Anh Đi. Đây là ca khúc thuộc album debut 22 do chính nam ca sĩ sáng tác.

Nhờ sự yêu mến của quý anh chị báo chí cũng như khán giả, MV Quên Anh Đi đã đạt được 220.020 lượt xem chỉ sau 1 giờ phát sóng trên nền tảng YouTube. Và chỉ trong 3 giờ sau, Quên Anh Đi cán mốc hơn 600.000 lượt xem. Đây là con số đáng mừng đối với một ca sĩ trẻ Gen Z vừa debut như MONO.

Ngay sau đó, ca khúc nhanh chóng xuất hiện và vượt lên các sản phẩm khác tại top trending hạng mục âm nhạc của YouTube.

  • Quên Anh Đi xuất hiện tại TOP #28 TRENDING HẠNG MỤC ÂM NHẠC sau 4 tiếng ra mắt.
  • Sau đó không lâu, MV đã vượt lên TOP #19 TRENDING HẠNG MỤC ÂM NHẠC.

Chưa dừng lại ở đó, Quên Anh Đi tiếp tục đạt TOP #14 TRENDING HẠNG MỤC ÂM NHẠC

Sau 6 giờ lên sóng, MV được xếp hạng TOP #8 TRENDING HẠNG MỤC ÂM NHẠC.

Sau 11 giờ ra mắt, MV Quên Anh Đi đã xác lập vị trí tại TOP #4 TRENDING HẠNG MỤC ÂM NHẠC

Đến sáng ngày 8/8/2022, tức 15 giờ từ thời điểm ra mắt, MV đã chính thức cán cột mốc hơn 1.000.000 lượt xem, đứng vị trí TOP #3 TRENDING HẠNG MỤC ÂM NHẠC

Sau 24 giờ phát hành, MV đã đạt 500.000 lượt xem tại vị trí TOP #2 TRENDING HẠNG MỤC ÂM NHẠC và hơn 100.000 lượt yêu thích.

 

Ngoài ra, MV còn lập một số thành tích nổi bật khác sau 24 giờ ra mắt.

  • TOP #2 TikTok Trends
  • TOP #3 BXH Itunes Vietnam
  • TOP #7 BXH Nhaccuatui
  • Top #12 lượt tìm kiếm thịnh hành trên Google
  • TOP #50 BXH Zing Mp3

Trong lần ra mắt này, MONO và ekip đã đầu tư và chuẩn bị sân khấu debut cực hoành tráng giúp khán giả thoả mãn mọi giác quan từ phần nghe đến phần nhìn.

Với những thành tích trên, màn chào sân của MONO được xem là ấn tượng và thành công đối với một nghệ sĩ vừa bắt đầu những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp nghệ thuật.

Ngoài ra, ca khúc Quên Anh Đi còn chiếm vị trí No.1 Playlist Việt Nam Ơi tại Apple Music. Trên nền tảng nghe nhạc trực tuyến Spotify, MONO hiện đã phủ sóng cover digster playlist – Universal Music Vietnam.

Dù là người mới nhưng trong thời gian ngắn, MONO đã đạt được thành tích không dễ dàng có được đối với một tân binh trên đường đua âm nhạc.

“Quên Anh Đi” là một trong số những ca khúc nằm trong debut album 22 của MONO. MV là sự kết hợp hoàn hảo giữa phần nghe và phần nhìn được sản xuất bởi đội ngũ ekip Kameleon Studios.

Đây là ca khúc do chính MONO sáng tác và thể hiện. Nhận định về khả năng chuyên môn của nam ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc onionn., từng không ngại dùng những nhiều lời khen ngợi dành cho tân binh này.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện MV, MONO cho biết: “Bản thân mình rất yêu thiên nhiên. Và trong tình yêu có nhiều cung bậc cảm xúc cho nên mình muốn liên hệ với 5 ngũ hành KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ thể hiện hết những điều đó – những cảm xúc của con người khi yêu ở mọi thời kỳ và giai đoạn. Và câu chuyện tình yêu trong MV gắn với với 5 yếu tố ngũ hành qua 3 giai đoạn khác nhau”.

 

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện MV, MONO cho biết: “Bản thân mình rất yêu thiên nhiên. Và trong tình yêu có nhiều cung bậc cảm xúc cho nên mình muốn liên hệ với 5 ngũ hành KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ thể hiện hết những điều đó – những cảm xúc của con người khi yêu ở mọi thời kỳ và giai đoạn. Và câu chuyện tình yêu trong MV gắn với với 5 yếu tố ngũ hành qua 3 giai đoạn khác nhau”.

 Theo MONO, ý tưởng thực hiện MV đến từ những câu chuyện và cảm nhận về tình yêu. Bên cạnh đó, nam ca sĩ là chàng trai rất yêu thiên nhiên, anh liên hệ tình yêu với 5 yếu tố ngũ hành rất quan trọng trong cuộc sống là “KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ”.

Nói về lý do chọn ca khúc Quên Anh Đi để thực hiện MV, MONO chia sẻ: “Mình thấy bài hát này thể hiện sự mới mẻ trong âm nhạc, những điều mình học được từ thầy mình – anh onionn. và bản năng của mình. Đây là lần đầu mình quay MV và quay hẳn 3 ngày nên có rất nhiều kỷ niệm. Mình hay nói với các anh chị trong ekip rằng: ‘Nếu em chưa diễn được phân cảnh nào, anh chị nhớ nhắc em làm thế nào cho tốt hơn’. Và mình cảm nhận được tất cả những năng lượng đó, năng lượng của niềm vui, sự lo lắng và kỳ vọng”.

 

Để hoàn thành MV, Executive Producer/Director Tony Nhật Nguyễn cần đến khoảng 6-7 set quay, trong vòng 45 giờ thực hiện. Điều khiến anh cảm thấy khó khăn trong MV lần này chính là có nước và lửa trong set quay, nên ekip phải chuẩn bị kỹ lưỡng ở mọi khâu.

Anh nói: “Các bạn thấy cảnh ở dưới nước được AI Team tạo riêng hồ bơi ngang 3m và cao 3m. Ban đầu hồ bơi làm bằng bê tông, do xây dựng cái hồ bơi dưới trời mưa dài ngày nên mọi người test dưới nước thì áp lực nó quá lớn làm hồ bơi bể luôn. Sau đó, team phải làm gấp lại 1 cái hồ bơi khác. Trong cái quá trình quay thì khe nước và lực nước vẫn rỉ ra”.

 

Link MV: MONO – Quên Anh Đi (Official Music Video)

 

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *