Sau 4 năm MC Phan Anh bất ngờ nhắc lại câu chuyện từ thiện

19:57 | 05/07/2020

Phan Anh khẳng định làm thiện nguyện bằng tấm lòng, không xem đây là trách nhiệm.

Mới đây, trên trang cá nhân MC Phan Anh đã một lần nữa khẳng định dự án gây quỹ từ thiện của mình ồn ào 4 năm trước hoàn toàn minh bạch. Trước mọi thắc mắc về việc ủng hộ 500 triệu là số “tiền ảo” nhằm tạo dựng lòng tin của mọi người, nam MC đã khẳng định bản thân làm từ thiện xuất phát từ cái tâm.

Theo Phan Anh chia sẻ, anh đều dành toàn bộ thu nhập có được trong tháng 7 để hoạt động thiện nguyện. Nhắc lại câu chuyện ồn ào 4 năm trước, nam MC giải thích về số tiền bị coi là “ảo”, Phan Anh cho biết do ký được hợp đồng quảng cáo khá lớn nên việc ủng hộ 500 triệu cho đồng bào miền Trung bị bão lũ không phải chuyện bịa đặt.

Trên trang cá nhân nam MC viết: “Mình nghĩ đằng nào số tiền lương tháng 7 đó cũng chỉ dành cho hoạt động xã hội. Ai ngờ nó thành hiện tượng. Một số người đã chỉ nhìn vào con số mà không biết lý do cơ bản lại khá đơn giản như vậy. Đến bây giờ, vẫn có người không tin mình lại thực tâm bỏ ra số tiền đó và còn nghĩ thêm nhiều chuyện khác nữa.”

MC Phan Anh khẳng định đây chỉ là con số nhỏ so với thu nhập và bản thân mong muốn dùng số tiền đó để trả nợ cuộc đời, đặc biệt là những fan đã yêu thương mình. Anh nhấn mạnh, việc từ thiện là bằng tấm lòng không xem đây là trách nhiệm phải làm.

Phan Anh viết: “Nghĩ sao là việc của mỗi người, còn làm thế nào là việc của mình. 1/10 thu nhập mỗi năm (khi đã có sự ổn định cơ bản về tài chính) dành cho việc trả ơn cuộc đời mình nghĩ là cần thiết, thậm chí là còn rất ít. Mình không thể thành công một mình. Trong những thành quả mình gặt hái được có đóng góp công sức của quá nhiều người dù là trực tiếp hay gián tiếp, dù là người yêu hay là người ghét.

Khi nhận lương một chương trình gần bằng công sức cả năm của một người lao động phổ thông, mình ý thức được đây không phải là trả cho sự giỏi giang hay tài năng gì của mình cả, mà đó là trả thêm cho sự yêu mến của rất nhiều người. Thực ra, mình thấy mình nợ cuộc đời rất nhiều. Hầu hết những gì mình có được phải khẳng định chính là nhờ sự yêu mến đó!”.

Bài viết nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo người hâm mộ. Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự đồng cảm, không ít cư dân mạng cho rằng lời giải thích này chỉ là lời biện minh che giấu.

Trước đó, vào năm 2016, Phan Anh đã lên tiếng kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân đến đồng bào bị ảnh hưởng do trận lũ lịch sử ở miền Trung. Bởi số tiền ủng hộ quá lớn khiến MC Phan Anh bị nghi ngờ sử dụng tiền thiếu minh bạch trong việc giải ngân, ăn chặn để trục lợi cho bản thân. Thậm chí mới đây nam MC tuyên bố sẽ tặng 24 tỉ cho người chứng minh anh ăn chặn tiền từ thiện.

Quang Thịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *