Sau mùa giãn cách, Vũ Hà quên luôn tên Mạc Văn Khoa và Lê Dương Bảo Lâm

00:58 | 17/10/2021

Tài Tám Tếu tập mới nhất được giới thiệu có sự tham gia của nam ca sĩ Vũ Hà. Sự xuất hiện của anh mang đến làn gió mới với khả năng “chặt chém” đàn em hết mình. Vừa bước vào chương trình, anh đã hét toáng khi Lê Dương Bảo Lâm cho rằng anh đã đến tuổi lục tuần. Sau khi đính chính tuổi thật của mình trên sóng, Vũ Hà bắt đầu “cà khịa” đàn em bằng hành động quên hết tên đồng nghiệp. 

Nhiều tháng không gặp mặt, Vũ Hà thẳng thừng nói đã quên tên Lê Dương Bảo Lâm và Mạc Văn Khoa. Anh gọi Lê Dương Bảo Lâm là Thùy Lâm, nhầm Mạc Văn Khoa thành Đoàn Khoa. Tưởng chừng ngồi yên sẽ né được sự “cà khịa”, nhưng Khả Như vẫn bị Vũ Hà chê đang “ế sưng ế xỉa”. Không chịu thua, Lê Dương Bảo Lâm lập tức phản đòn bằng việc kể lại hình ảnh Vũ Hà vừa đăng trên mạng xã hội. Anh nói: “Sáng nay vụ gì mà anh đăng tấm hình bikini hú hồn vậy anh Hà? Anh hồi xuân hả anh Hà?”. Với thân hình hiện tại của Vũ Hà, Dương Lâm còn kiến nghị nam ca sĩ nên chuyển sang đại diện cho hãng áo lên “bà ngoại”.

Theo teaser công bố, Tài tám tếu tập 4 sẽ nói về chủ đề yêu lâu có gây chán hay không? Với kinh nghiệm hôn nhân của mình, chủ nhân bản hit Búp bê chao mi ao khẳng định càng yêu lâu sẽ càng tạo ra sự tẻ nhạt. Anh khẳng định: “Tình yêu sau 5 năm là bế tắc, nhiều thứ kinh khủng sẽ xảy đến. 5 năm đầu yêu thì sẽ vô cùng hạnh phúc, lúc đó giận hờn còn có thể năn nỉ ỉ ôi. Nhưng sau 5 năm, không còn chuyện đó đâu. Ghê không?”. Cũng là người vừa có gia đình, Lê Dương Bảo Lâm và Mạc Văn Khoa không tin vào những lý lẽ của Vũ Hà. “Thánh livestream” còn thẳng thắn nghi vấn về hạnh phúc hôn nhân của nam ca sĩ. Để bảo vệ quan điểm của mình, Vũ Hà đã tiết lộ bản hit Búp bê chao mi ao lừng lẫy một thời là món quà anh viết tặng vợ. Anh kể: “Anh và bà xã cùng ngồi nghe một bản nhạc nước ngoài và bắt đầu viết bài hát này”. Thời đó, Vũ Hà dùng hình ảnh búp bê để ẩn dụ cho sự xinh đẹp của bà xã. Nhưng đến ngày hôm nay, chính anh đã phải sửa lời ca khúc này cho hợp với cuộc sống gia đình hiện tại. Anh cũng không ngại hát lại phiên bản chế lời này trong tập 3 của Tài Tám Tếu.

Qua những tình tiết được Tài Tám Tếu tung ra trước tập 4, có thể thấy dàn nghệ sĩ hoàn toàn bị “khớp” trước Vũ Hà. Bạn thân của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hoàn toàn chiếm lợi thế trong cuộc tranh luận. Đến mức Lê Dương Bảo Lâm phải gọi về cho cha ruột để lấy ý kiến người lớn tuổi. Trước đó, Khả Như cũng bày tỏ quan điểm không ủng hộ ý kiến đàn anh. Nữ diễn viên cho rằng càng sống chung trong hôn nhân, chồng và vợ sẽ coi nhau là “sự quen thuộc” chứ không hề nhàm chán.

Trả lời câu hỏi của con trai về cuộc hôn nhân trên 30 năm, cha ruột Lê Dương Bảo Lâm hồn nhiên khẳng định: “Có gì đâu mà chán. Càng thương nhau chớ. Đôi lúc là cái cuộc tình mà có những đứa con á, có giận hờn nhau cũng phải nghĩ về con cái rồi huề lại thôi”.  Trong tập 3, Khả Như cũng sẽ có cuộc gọi điện thoại trò chuyện với mẹ ruột Lê Dương Bảo Lâm.

Xuất hiện ở vị trí khách mời trong Tài Tám Tếu tập 4, Vũ Hà đã góp phần tạo nên sóng gió cho chương trình qua những trận tranh luận nảy lửa. Chủ đề tập này đặt người hùng biện vào những mâu thuẫn xoay quanh cuộc sống hôn nhân, những mâu thuẫn vợ chồng sau khi cưới. Đây cũng là khách mời hiếm hoi có khả năng “1 chấp 3” với hàng loạt lý lẽ, dẫn chứng hùng hồn. Trước “đòn tấn công” của Vũ Hà, Khả Như và Mạc Văn Khoa chỉ còn biết chống chế yếu ớt.

Cụ thể, Vũ Hà khẳng định càng yêu lâu các cặp đôi càng có khả năng cao sẽ chán nhau. Nếu như ở giai đoạn mặn nồng, mọi thứ diễn ra đều như mơ thì thời gian sẽ xóa đi tất cả cảm giác. Anh nói: “Ngày trước nhìn vợ anh chảy nước miếng, còn bây giờ anh chảy nước mắt”. Nam ca sĩ cũng tỉ mỉ đưa ra nhiều dẫn chứng liên quan đến sự thay đổi của mỗi con người trong hôn nhân, dẫn đến những cử chỉ lãng mạn sẽ dần biến mất. Ở chi tiết này, Khả Như một phần đồng ý với Vũ Hà. Nữ diễn viên cho rằng, khi sống chung các cặp đôi sẽ để lộ ra nhiều thói xấu. Mà tất cả những tật xấu, thói quan đó đều không thể hiện ra trong quãng thời gian trước hôn nhân.

Với luận điểm này, Mạc Văn Khoa kịch liệt phản đối góc nhìn của Vũ Hà. Nam nghệ sĩ thừa nhận mình là “lính mới” trong cuộc sống hôn nhân, nhưng anh tự tin về khả năng xây đắp tình cảm của hai vợ chồng. Anh còn khẳng định chắc nịch: “Ai nói càng yêu lâu càng chán, em nói thật với em càng yêu lâu càng sướng nha. Đến bây giờ em thấy càng yêu lâu càng sướng luôn”. Hầu như trong số phát sóng, nam nghệ sĩ luôn bày tỏ sự trân trọng gia đình nhỏ của mình. Tuy nhiên, Vũ Hà vẫn kiên quyết giữ vững lập trường của mình: “Thử chờ xem 20 năm sau anh Hà nói có đúng hay không”.

Cũng là một người có gia đình, Lê Dương Bảo Lâm “tham chiến” bằng một câu chuyện có thật của chính mình. Anh kể: “Thời Quỳnh quen em bữa thì đầm trắng đầm hồng, nhưng từ khi có con về, nó không mặc đầm nữa mà mặc đồ bộ không. Mà có khi nó mặc cái áo bông xanh chung với cái quần bông tím. Người ta đã nói là bộ đồ bộ thì phải mặc chung một tone, mà có khi nó mặc cái áo này kết hợp với cái quần nọ”. Câu chuyện có thật lập tức nhận được sự đồng tình từ phía Vũ Hà. Riêng Mạc Văn Khoa còn tiết lộ đôi khi vợ còn lấy quần của anh để mặc.

Tuy vậy, Khả Như vẫn kiên quyết cho rằng một cặp đôi hoàn toàn có thể vượt qua những rào cản tinh thần để không chán nhau. Bằng chứng là cha mẹ nữ diễn viên đã sống với nhau 40 năm vẫn hạnh phúc. Khả Như nói: “Sống với nhau lâu người ta sẽ không dùng từ chán đâu, người ta dùng từ quen thuộc. Mới yêu chúng ta có tính sở hữu, nhưng yêu lâu thì thành quen thuộc. Dù có làm sai thế nào, có chuyện gì xảy ra cũng sẽ quay trở về. Chúng ta không yêu chung một người và không yêu cùng một cách, nên mọi lý lẽ vẫn trên góc nhìn tương đối mà thôi”.

Khả Như cũng dành thêm một phần phản biện lý lẽ của Lê Dương Bảo Lâm ở giữa chương trình. Nữ diễn viên cho rằng dù bà xã vẫn mặc đồ bộ “quần này áo nọ”, nhưng Lê Dương Bảo Lâm vẫn dành cho vợ sự chăm sóc đặc biệt. Có lần Khả Như bắt gặp Dương Lâm bị xuống tinh thần trong hậu trường quay hình. Nhưng ngay sau khi gọi điện nói chuyện với vợ con, anh như được vực dậy tinh thần và quay lại với công việc. Vũ Hà sau cuộc tranh luận nảy lửa, Vũ Hà cũng cho rằng tình yêu phải đến từ duyên nợ, và dù có chuyện gì xảy ra cũng sẽ không nghĩ đến chuyện bỏ vợ để đến với ai khác. Tài Tám Tếu vẫn được phát sóng định kỳ lúc 19h00 chủ nhật hàng tuần trên HTV7 và kênh YouTube Madison Media Group.

Teaser Vũ Hà quên tên đồng nghiệp: https://www.youtube.com/watch?v=l28ZViN5jbE&t=3s 

Teaser Dương Lâm gọi điện cho cha ruột: https://www.youtube.com/watch?v=3HbhwVGm1S4&t=1s 

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *