Sau nhiều năm oanh tạc tuần lễ thời trang quốc tế, stylist Kim Thành quay về góp sức cho lễ hội quê nhà

14:02 | 16/11/2023

Stylist Kim Thành đảm nhận vị trí tổng đạo diễn tại sân khấu tưởng niệm 260 năm ngày mất của bà Mạc Mi Cô. Đây là sự kiện có ý nghĩa truyền thống quan trọng với người dân Hà Tiên.

Lễ hội truyền thống tưởng nhớ ngày mất của bà Mạc Mi Cô từ lâu đã mang ý nghĩa quan trọng với người dân Kiên Giang nói chung và khu vực thành phố Hà Tiên nói riêng. Theo thông lệ, mỗi năm cứ vào các ngày 27/9 đến 29/9 âm lịch, người dân địa phương lại tưởng nhớ đến ngày mất của một nhân vật ly kỳ trong dân gian. Năm 2023 đánh dấu cột mốc 260 năm tưởng niệm sự ra đi của bà Mạc Mi Cô nên càng được chú trọng hơn bao giờ hết.

Sân khấu ca múa nhạc nằm trong khuôn khổ lễ hội tưởng niệm năm 2023 mang chủ đề “Quê hương mùa lễ hội” do Ban bảo vệ di tích danh thắng núi Bình San tổ chức cùng với sự dàn dựng của đạo diễn, stylist trẻ Kim Thành. Tại đây, rất nhiều tiết mục văn nghệ thuộc các thể loại như ca cổ, tân cổ, múa, tốp ca… đã diễn ra với sự biểu diễn của hơn 80 diễn viên, 20 ca sĩ cũng như những người không chuyên khác phụ trợ.

Là người được tin tưởng giao cho trách nhiệm dàn dựng những tiết mục biểu diễn văn nghệ thuộc hoạt động lễ hội truyền thống, Kim Thành vừa cảm thấy tự hào nhưng cũng không kém phần hồi hộp. Bản thân là một người con sinh ra và lớn lên trên chính mảnh đất Hà Tiên, Kim Thành hiểu rõ hơn ai hết những giá trị văn hóa tốt đẹp được lưu giữ lâu đời của người dân địa phương. Chính vì vậy anh cảm thấy biết ơn và trân trọng khi được các cơ quan ban ngành ủng hộ.

“Hà Tiên còn được mệnh danh là thành phố miền thơ bay và có truyền thống múa rất đẹp. Từ nhỏ tôi đã may mắn được tham gia vào nhóm múa và học hỏi kinh nghiệm từ nhiều anh chị đi trước. Những điều đó đã góp phần hình thành niềm đam mê của tôi với nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật trình diễn. Ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ đã đến lúc mình phải làm một điều gì đó cho quê hương, phát huy truyền thống văn hóa, nối gót những tiền bối đi trước để tiếp lửa cho các thế hệ mai sau trong công cuộc quảng bá hình ảnh tốt đẹp của quê hương. Chính vì vậy mà Thành cố gắng gác mọi việc để về quê góp sức hoàn thành sự kiện lần này”, đạo diễn Kim Thành chia sẻ.

Trong quá trình dàn dựng, bản thân Kim Thành cũng như mọi người đối diện với không ít khó khăn và trở ngại, nhất là vấn đề thời tiết. Ngoài ra, việc sắp xếp sao cho hơn 100 con người đứng trên cùng sân khấu vẫn có thể cân đối với nhau trong một tiết mục cũng không phải điều dễ dàng, đặc biệt là khi có cả những người không chuyên đến phụ trợ. May mắn là sau nhiều nỗ lực cũng như sự đồng hành của lãnh đạo địa phương, cuối cùng Kim Thành đã có thể dàn dựng thành công sân khấu văn nghệ trong khuôn khổ lễ hội truyền thống tưởng niệm 260 năm ngày mất của bà Mạc Mi Cô.

Được biết, Kim Thành là stylist trẻ tài năng của cộng đồng thời trang Việt Nam. Anh từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng như hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, hoa hậu Tiểu Vy, người đẹp Nam Anh, diễn viên Diễm My 9X, ca sĩ Vũ Cát Tường… Kim Thành khiến mọi người nhớ đến bởi phong cách biến tấu thời trang độc đáo, khác biệt nhưng vẫn đầy sắc màu. Những bộ trang phục của Kim Thành từng đại náo và oanh tạc nhiều tuần lễ thời trang trong nước lẫn quốc tế.

 

 

Gia Lê (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *