Shark Thái Vân Linh: “Kinh doanh rất dễ so với việc làm mẹ”

14:41 | 14/03/2021
Là một doanh nhân có tiếng trên thương trường, nhưng khi làm mẹ bỉm, Shark Thái Vân Linh cũng gặp phải những chuyện dở khóc dở cười khiến Ngọc Lan và TS Tô Nhi A ngã ngửa.

“Shark Linh” tên thật là Thái Vân Linh – một trong những doanh nhân, nhà đầu tư, nhà cố vấn thành đạt có tiếng trên thương trường, từng để lại nhiều ấn tượng với khán giả truyền hình qua chương trình Shark Tank. Mới đây, “nữ doanh nhân” khiến ai cũng bất ngờ và thích thú khi xuất hiện tại chương trình Chat Với Mẹ Bỉm Sữa để chia sẻ hành trình làm mẹ ở tuổi U40.

Dành nhiều thời gian tập trung phát triển sự nghiệp, Shark Linh ổn định cuộc sống hôn nhân khá trễ. Nữ doanh nhân kết hôn vào năm 2012, đến năm 40 tuổi mới sinh bé gái đầu lòng và 2 năm sau mới “tiểu công chúa” thứ hai. Shark Linh khá kín tiếng với truyền thông về đời sống riêng tư, nhưng tại Chat Với Mẹ Bỉm Sữa, “nữ cá mập” cũng muốn chia sẻ những kinh nghiệm và bài học đã “gom góp” trong suốt quá trình làm mẹ. Cô thậm chí khẳng định: “Kinh doanh còn dễ hơn làm mẹ”.

Là một bà mẹ hiện đại với kiến thức sâu rộng về kinh doanh, nhưng nữ doanh nhân vẫn bị Ngọc Lan liệt vô hàng “những người mất niềm tin với que thử thai” khi chia sẻ đã mua hàng loạt que thử. Cách Shark Linh thông báo tin vui cho chồng cũng rất đơn giản, đưa thẳng trước mặt chồng que thử và bị nhận về câu hỏi rất ngây thơ “Hai vạch là gì?”. Tới đây thì TS. Tô Nhi A cũng không giữ nổi sự bình tĩnh mà cũng phải kêu “Trời!”.

Nhưng điều khiến hai nữ MC bất ngờ đến đứng hình là suy nghĩ có phần “táo bạo” đến từ Shark Linh: “Nếu được thì cho người nam có thai luôn đi. Sao phụ nữ phải đẻ mà không phải nam giới?”. Câu cảm thán lại gợi nhắc đến Chị Mười Ba Thu Trang cũng từng đặt câu hỏi: “Tại sao chồng em không đẻ mà em phải đẻ” từng đi vào “huyền thoại” của Chat Với Mẹ Bỉm Sữa.

Với Shark Linh, gần 10 tháng mang thai là 10 tháng khó khăn nhất trong cuộc đời của cô. Suốt hành trình bầu bì, Shark Linh chỉ cảm nhận được thế nào là ngon miệng khi được ăn bữa ăn đầu tiên sau khi sinh. Thời điểm mang thai bé đầu, Shark Linh vẫn còn bận rộn khi mới khởi nghiệp công ty, thể trạng thất thường của một người mang thai gần như chi phối hoàn toàn tiến độ, năng suất làm việc. Shark Linh cho biết, tình trạng bị nhợn khi mang thai khiến cô gặp khá nhiều vấn đề rắc rồi, nhưng khi bác sĩ đề nghị cho thuốc để giảm bớt chịu chứng này thì cô từ chối. Tất cả đều vì muốn bảo vệ sức khỏe cho con được tốt nhất, nên suốt 9 tháng Shark Linh cố gắng chịu đựng.

“Cửa sinh như cửa tử”, cả Shark Linh và thai nhi phải đối diện với biết bao nguy cơ biến chứng sản khoa nguy hiểm và diễn biến nhanh đến không ngờ. Đối diện với thời khắc sinh nở, Shark Linh vẫn may mắn khi ông xã đã kịp bay từ Việt Nam sang Singapore để bên cạnh cô. Nhưng với “quý bà cá mập”, cô vẫn còn rất ái ngại với các thao tác của bác sĩ, cũng như khi để ông xã phải chứng kiến những cảnh khó xử này.

“Trong lúc chích thuốc tê, bác sĩ bảo nằm yên thì Linh nghĩ là cứ thả lỏng cơ thể không cần gồng lại. Khi đưa kim tiêm vào xương sống, Linh đã rùng người lên khiến bé giật mình. Tình trạng lúc đó khá nguy hiểm, bác sĩ bảo chỉ cho bé thêm vài tiếng nếu còn không ra thì buộc phải mổ. Sau đó, bác sĩ quyết định chích thuốc thêm, hai cô y tá cũng kết hợp đẩy bụng Linh để đưa bé ra. Khi bé chào đời, bác sĩ phải dùng máy để ống hút vào bao tử của bé để hút chất độc ra.

Ngọc Lan chia sẻ, bản thân rất kỳ vọng một người mạnh mẽ như Shark Linh sẽ có thể kiểm soát tốt những cảm xúc, không rơi vào trầm cảm trước và sau khi sinh như các mẹ bỉm khác. Nhưng sự thật, nữ doanh nhân dù mạnh mẽ, giỏi giang đến mấy thì cũng là một người mẹ, cũng đối mặt với tất cả vấn đề mẹ bỉm nào cũng sẽ gặp. Ngoài việc phát hiện ra những lầm tưởng khi tìm hiểu các kiến thức chăm con, như mua các bình vắt sữa hay cách để có con thứ hai, Shark Linh còn phải đối diện với những biến chuyển cảm xúc.

Là một nữ doanh nhân thành đạt, bà mẹ của 2 đứa con, Shark Thái Vân Linh vẫn quản lý thời gian và bản thân rất tốt để vừa đảm bảo năng suất công việc, vừa bồi đắp tình cảm cho tổ ấm nhỏ. Cô chia sẻ mình luôn ưu tiên dành trọn vẹn ngày chủ nhật cho con gái lớn để bé luôn cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc của mẹ.

Hải Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *