Siêu Thủ Lĩnh 2020: Những nhân vật truyền cảm hứng tới giới trẻ

12:21 | 07/03/2021

Tập trước của Siêu Thủ Lĩnh, Hồng Cúc và Thành Gia đã có phần thể hiện ấn tượng. Tiếp tục chủ đề Truyền cảm hứng sẽ là phần thi của Thanh Thân và Mộng Như. Sau chủ đề này, 3 cái tên xuất sắc nhất sẽ được gọi tên vào chung kết xếp hạng. Đảm nhận vai trò giám khảo sẽ là MC Thanh Bạch, NSƯT Vũ Thành Vinh và giám khảo khách mời NSND Kim Xuân. Nguyên Khang đảm nhận vai trò MC của chương trình. 

Thanh Thân là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi. Mở đầu tiết mục là hoạt cảnh nói về tầm quan trọng của máu trong việc điều trị cứu người. Vì lo lắng cho sức khỏe của con trai nên người mẹ ích kỷ ngăn cản anh chàng hiến máu cứu người. Chứng kiến được ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết, người mẹ đã nhận ra được sự ích kỷ qua hành động của bản thân.

Từ những điều hiểu sai về hiến máu của người mẹ trong tiểu phẩm, Thanh Thân đã mang đến những thông tin đúng về hiến máu. Theo nam thí sinh, hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người hiến máu. Khi tham gia hiến máu, lượng máu của người hiến sẽ được sản sinh liên tục, các cơ quan, thành phần trong máu được trẻ hóa, giúp tăng sức đề kháng,… Nói đến hiến máu là phải nói đến Hành trình đỏ, phong trào nhận được sự hưởng ứng của nhiều người khi có mặt tại 42 địa phương trong năm 2020.

 Ngoài ra, tiết mục còn có sự xuất hiện của ông Lê Quốc Thịnh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Nha Trang. Hơn 20 lần hiến máu và vận động được hơn 30 ngàn người tham gia hiến máu, ông Thịnh bày tỏ niềm tự hào và hạnh phúc khi góp được một phần sức vào công việc có ích này. Ông càng vui và hạnh phúc hơn khi có nhiều người trẻ có tấm lòng nhân ái, tích cực tham gia hiến máu nhân đạo.

Trong phần nhận xét, NSND Kim Xuân cảm ơn Thanh Thân mang đến câu chuyện nhân văn về nghĩa cử cao đẹp hiến máu nhân đạo bằng những câu chuyện thật, nhân vật thật. MC Thanh Bạch khen thí sinh thông minh khi lựa chọn mở đầu bằng một hoạt cảnh để lấy cảm xúc cho bài nói của mình. NSƯT Vũ Thành Vinh tin rằng khi lên sóng không dừng lại ở một phần thi mà nó là một thông điệp có giá trị. Kết thúc phần thi, Thanh Thân nhận được 3 sự đồng thuận và có thêm được 1 huy hiệu. Nam thí sinh nhận giải thưởng 5 triệu đồng khi tích lũy đủ 3 huy hiệu của chương trình.

Khép lại tập 16 là phần thể hiện của Mộng Như. Theo thống kê, có khoảng 7% tương đương với 90 triệu người thuộc nhóm tính cách ENFP. Bốn chữ cái E, N, F, P lần lượt đại diện cho các từ khóa mang ý nghĩa chỉ sự hướng ngoại, trực giác, cảm xúc và sáng suốt. Người thuộc nhóm tính cách này sẽ sở hữu những đặc điểm như thân thiện, hòa đồng, thông minh, có tố chất, luôn nhìn vào những mặt tích cực, là nguồn cảm hứng của nhiều người khác. Những người này còn được gọi là người có tố chất truyền cảm hứng.

Những điều được đề cập ở trên là các thuật ngữ định nghĩa về người truyền cảm hứng ở thời đại 4.0. Trở ngược về 80 năm về trước, Mộng Như nhận định đã có một người phụ nữ Việt Nam sở hữu đầy đủ những tố chất và tính cách trên – bà Đào Thị Biểu (Nguyên Đại biểu Quốc hội khóa VII, VIII).

Mộng Như cũng đưa ra suy nghĩ riêng về bà Sáu qua 4 từ công – dung – ngôn – hạnh. Với từ công, nữ thí sinh tự hào nói về những công lao, thành tích. Bằng sự nhạy bén, bà Đào Thị Biểu đã dung hòa được việc nước lẫn việc nhà. Bà còn là “tác giả” của nhiều câu chuyện “ngôn tình” giữa thời thực. Cuối cùng với từ khóa hạnh, Mộng Như chọn nói về hạnh phúc.

 Xuất hiện làm khách mời cho tiết mục của Mộng Như, “bà tiên tóc trắng” Đào Thị Biểu đã có những chia sẻ đầy tâm huyết dành cho thế hệ trẻ. Ngoài những bài học kinh nghiệm của bản thân, bà còn động viên người trẻ cố gắng học tập, trau dồi để đưa đất nước phát triển.

 MC Thanh Bạch khen Mộng Như có cách giới thiệu nhân vật sáng tạo. NSND Kim Xuân cảm thấy thú vị khi làm giám khảo Siêu Thủ Lĩnh. Nữ nghệ sĩ nhận định mỗi thí sinh có một màu sắc riêng. Riêng Mộng Như được nữ giám khảo khen ngoại hình nhỏ nhắn nhưng sở hữu nội lực bên trong. NSƯT Vũ Thành Vinh cho rằng cách tiếp cận vấn đề của Mộng Như rất văn minh, hiện đại. Nhận được 3 đồng thuận, Mộng Như sở hữu thêm 1 huy hiệu nâng tổng số huy hiệu lên 3. Nữ thí sinh nhận được giải thưởng 5 triệu đồng.

Siêu Thủ Lĩnh do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 Chanh và Dâu. Chương trình được phát sóng vào lúc 21 giờ tối thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1. Tập 17 sẽ được lên sóng vào ngày 12/03/2021.

 

 

Gia Lê (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *