Sở GTVT TP.HCM chuyển vi phạm nào của Công ty Thành Bưởi qua công an?

13:50 | 27/10/2023

Sở GTVT TP.HCM chuyển Công an TP.HCM tiếp tục xác minh, làm rõ 2 vi phạm của Công ty Thành Bưởi gồm hành trình vận chuyển không trùng khớp và việc sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Ngày 27.10, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Sở GTVT TP.HCM đã chuyển một số nội dung cần tiếp tục xác minh, làm rõ đến cơ quan chức năng sau khi công bố kết luận kiểm tra Công ty TNHH Thành Bưởi vào chiều 26.10.

Đây là những vi phạm không thuộc thẩm quyền xử lý của Sở GTVT TP.HCM. Đối với những vi phạm thuộc thẩm quyền, Thanh tra Sở GTVT đang tiến hành các thủ tục để xử phạt hành chính đối với Công ty Thành Bưởi, cũng như xử phạt vi phạm của tài xế.

Cụ thể, Sở GTVT TP.HCM chuyển Công An TP HCM tiếp tục xác minh, làm rõ 2 vi phạm. Thứ nhất, vi phạm về hành trình vận chuyển, thời gian, các điểm đón, trả khách không trùng khớp khi đối chiếu giữa hợp đồng vận chuyển và dữ liệu thiết bị giám sát hành trình. Thứ hai là việc sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp và trường hợp điều khiển phương tiện trong thời gian đang bị tước giấy phép lái xe.

Sở GTVT TP.HCM chuyển vi phạm nào của Công ty Thành Bưởi qua công an? - Ảnh 1.

Công an kiểm tra trụ sở Công ty TNHH Thành Bưởi trên đường Lê Hồng Phong Q.5, TP.HCM chiều 26.10

Về việc xuất hóa đơn cho khách hàng, kê khai thực hiện nghĩa vụ thuế đối với các hợp đồng vận chuyển, Sở GTVT chuyển Cục Thuế TP.HCM. Vi phạm liên quan đến nơi đỗ xe của Công ty Thành Bưởi tại số 17 Phạm Hùng (xã Phước Lộc, H.Nhà Bè) sẽ chuyển cho chính quyền địa phương.

Các vi phạm liên quan đến khám sức khỏe cho lái xe, đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho người lao động được chuyển đến Sở Y tế và BHXH TP.HCM.

Những vi phạm của nhà xe Thành Bưởi được Sở GTVT xác định sau đợt kiểm tra việc chấp hành quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô từ ngày 5.10 đến ngày 18.10.

Việc kiểm tra Công ty Thành Bưởi đưa ra sau vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, xe khách của nhà xe này tông xe 16 chỗ trên quốc lộ 20, đoạn qua xã Phú Vinh, H.Định Quán (tỉnh Đồng Nai) khiến 4 người tử vong tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện.

Trong ngày 26.10, lực lượng công an ở TP.HCM và Lâm Đồng đồng loạt kiểm tra trụ sở của Công ty Thành Bưởi ở Q.5 và các chi nhánh, văn phòng của công ty này ở Q.Bình Thạnh, TP.Thủ Đức (TP.HCM) và TP.Đà Lạt (Lâm Đồng).

Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội định kỳ ngày 19.10, đại diện Công an TP.HCM cho biết đã giao đơn vị nghiệp vụ chủ động nắm tình hình, phối hợp xử lý vi phạm liên quan đến nhà xe Thành Bưởi.

Cụ thể, trong quá trình kiểm tra, xác minh, nếu có dấu hiệu tội phạm liên quan đến các hành vi như trốn thuế; in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước; cấp phép sai quy định… thì Cục Thuế và Sở GTVT chuyển hồ sơ, tài liệu đến Công an TP.HCM để điều tra, xử lý theo quy định.

Theo báo Thanh Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *