Solo Cùng Bolero 2021: Hiền Anh, Lan Vy “làm khó” Đàm Vĩnh Hưng và Phi Nhung

18:42 | 28/03/2021

Tập 1 Solo Cùng Bolero 2021 vừa phát sóng tối ngày 26/03 thu hút sự theo dõi của đông đảo khán giả. Tập bán kết đầu tiên của Solo Cùng Bolero mùa 7 là phần tranh tài của: Thế Hải – Anh Quốc, Hiền Anh –  Lan Vy, Bùi Ngọc Minh và Huỳnh Thái Nghĩa.

Tiếp tục hành trình tìm kiếm và đào tạo ra những giọng ca triển vọng cho dòng nhạc Bolero, Solo Cùng Bolero mùa thứ 7 chính thức quay trở lại với chất lượng thí sinh và hình thức thi đấu khác biệt nhằm tạo ra một mùa thi hấp dẫn, kịch tính cho khán giả.

Trải qua 6 mùa với hàng loạt tên tuổi thành danh bước ra từ cuộc thi như Lâm Ngọc Hoa, Thu Hằng, Như Ý, Mạnh Nguyên, Quỳnh Trang, Lê Minh Trung, Tùng Anh, Thiên Bảo, Lâm Quốc Khải (Lộ lộ), Ngọc Phụng, Thanh Tùng, Y Nguyên,… Solo Cùng Bolero vẫn chứng tỏ sức hút của minh.

Năm nay, cuộc thi có sự thay đổi về hình thức thi. Cụ thể tại vòng bán kết mang tên Hội tụ, 32 thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi là đơn ca và song ca. Ở phần thi đơn ca, mỗi thí sinh sẽ thể hiện 1 trong 2 bài hát do giám khảo quyết định. Đặc biệt, giám khảo sẽ không được biết mặt thí sinh cho đến khi thí sinh bước lên sân khấu thực hiện phần thi. Ban giám khảo sẽ lựa chọn bài hát dựa trên phân tích, đánh giá từ thông tin mà MC cung cấp. Tại phần thi song ca, 2 thí sinh sẽ được bắt cặp và đối đầu trong tiết mục kết hợp với đàn guitar.

Mở màn vòng thi Hội tụ là phần đối đầu của thí sinh Thế Hải và Anh Quốc. Phi Nhung là giám khảo chọn bài hát cho Thế Hải. Anh Quốc sẽ thể hiện bài hát Con đường xưa em đi do NSƯT Vũ Thành Vinh lựa chọn.

Với kinh nghiệm sân khấu vững vàng, thí sinh Thế Hải tự tin thể hiện bài hát Giờ xa lắm rồi. Trong khi đó, “chàng luật sư” Anh Quốc thể hiện sự ngọt ngào một cách nhẹ nhàng và truyền cảm. Cả hai phối hợp khá ăn ý trong ca khúc Xin gọi nhau là cố nhân.

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng nhận xét thí sinh Thế Hải hát rất bình tĩnh, vững vàng, cảm xúc tốt, phân bổ hơi và lực tốt. Về thí sinh Anh Quốc, nam giám khảo nhận thấy được niềm đam mê ca hát mãnh liệt trong ánh mắt của thí sinh. NSƯT Vũ Thành Vinh khuyến khích Anh Quốc trau dồi thêm kỹ năng để mang đến màu sắc mới lạ cho khán giả. Giám khảo Phi Nhung hài lòng về phần thi của Thế Hải tới 90%. Tuy nhiên, nữ giám khảo thích cách xử lý của Anh Quốc hơn ở bài hát song ca. Kết quả, thí sinh Thế Hải giành được phần thắng và sở hữu 1 tấm vé bước vào chung kết.

Cặp đối đầu tiếp theo đến từ hai thí sinh lớn tuổi nhất cuộc thi Bùi Ngọc Minh (43 tuổi) hiện đang làm nhân viên du lịch và Huỳnh Thái Nghĩa (42 tuổi) hiện đang là thợ phun xăm thẩm mỹ. NSƯT Vũ Thành Vinh lựa chọn bài hát Xóm đêm cho thí sinh Ngọc Minh. Xót xa là bài hát do giám khảo Phi Nhung lựa chọn dành cho thí sinh Thái Nghĩa. Tại phần thi song ca, cả 2 kết hợp trình bày ca khúc Tưởng niệm.

Nếu Bùi Ngọc Minh sở hữu chất giọng trầm ấm, mạnh mẽ thì Huỳnh Thái Nghĩa lại mang đến giọng hát ngọt ngào, tình cảm. Cả hai đã mang những cảm xúc từ chính trải nghiệm, những buồn đau, mất mát để gửi gắm vào bài hát. Hoàn cảnh đặc biệt của thí sinh Huỳnh Thái Nghĩa khiến ban giám khảo xúc động. Thí sinh Huỳnh Thái Nghĩa mồ côi cha từ nhỏ, sống với em trai. Năm 2009, gia đình anh gặp biến cố. Em trai của anh mất ngoài biển. Kể từ đó Thái Nghĩa bị chứng trầm cảm. Đến với cuộc thi, anh mong muốn tìm lại ánh sáng cho cuộc đời mình.

NSƯT Vũ Thành Vinh xúc động với câu chuyện và bức ảnh vé chờ kết quả của Solo Cùng Bolero 2019 được thí sinh trang trọng đặt trên bàn thờ. Nam giám khảo cho biết BTC không đi tìm mà chính âm nhạc đã dẫn lối, đưa đến cuộc thi những giọng hát có hoàn cảnh đặc biệt. Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng nhận định thí sinh Bùi Ngọc Minh sở hữu chất giọng ấm, quý và tình cảm. Còn thí sinh Huỳnh Thái Nghĩa có giọng hát nội lực nhưng cần chú ý đến cách hát. Phần song ca, thí sinh Bùi Ngọc Minh chiếm ưu thế hoàn toàn nhờ sự chắc chắn trong giọng hát. Kết quả, thí sinh Bùi Ngọc Minh giành được phần thắng và sở hữu 1 tấm vé bước vào chung kết.

Ngược lại với các cặp thi đấu trước, Hiền Anh và Lan Vy bất ngờ “làm khó” và thách đấu lại các giám khảo khiến Đàm Vĩnh Hưng khá thích thú. Sau phần hòa giọng ngẫu hứng, Lan Vy được giám khảo Phi Nhung lựa chọn bài hát Khóc thầm. Hiền Anh thể hiện Đoạn tuyệt – bài hát do Đàm Vĩnh Hưng lựa chọn.

Giọng hát nội lực mang màu sắc độc lạ của Lan Vy cùng sự ngọt ngào, tình cảm của Hiền Anh dễ dàng chinh phục được bộ 3 giám khảo. Cuộc chiến được đánh giá là kẻ tám lạng người nửa cân bởi mỗi thí sinh đều có lợi thế và màu sắc riêng biệt. Điều đó được thể hiện rõ thông qua phần song ca bài hát Tình lỡ.

NSƯT Vũ Thành Vinh khen giọng hát và cảm xúc mà Hiền Anh đã đặt vào bài hát. Trước đó, Lan Vy được đánh giá là sở hữu chất giọng hao hao Lệ Quyên. Tuy nhiên đến với cuộc thi, nữ thí sinh được giám khảo Phi Nhung, NSƯT Vũ Thành Vinh nhận xét là có chất riêng nhưng cần xử lý đẹp hơn nữa. Phần thể hiện đơn ca của Hiền Anh làm hài lòng giám khảo Đàm Vĩnh Hưng và nhận được nhiều lời khen từ vị giám khảo này. Cuối cùng, Lan Vy và Hiền Anh cùng nắm tay nhau bước vào vòng chung kết.

Chương trình Solo Cùng Bolero 2021 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Nước mắm Nam Ngư. Tập tiếp theo sẽ được lên sóng lúc 21 giờ tối thứ Sáu ngày 02/04/2021 trên kênh THVL1.

 

Gia Vũ (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *