Sơn Tùng M-TP hái ra tiền nhờ YouTube

08:00 | 19/07/2020

Hẳn là nhiều người sẽ thắc mắc rằng, đối với một người sở hữu nhiều MV có tính viral cao trên nền tảng YouTube như Sơn Tùng M-TP thì có hẳn sẽ kiếm được rất nhiều tiền hay không?

Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, Sơn Tùng M-TP đã trở lại với MV Có chắc yêu là đây trên YouTube. Giống như các sản phẩm trước, MV lần này của Sơn Tùng M-TP cũng đã nhận được sự đón nhận cực kì nồng nhiệt từ người hâm mộ.

Sơn Tùng M-TP hái ra tiền nhờ YouTube
Ảnh: MTP

Cụ thể là ngày 5/7, sau khi được phát hành, MV đã nhanh chóng leo lên vị trí số 1 bảng xếp hạng top trending (đến nay vẫn duy trì), ở thời điểm hiện tại, MV Có chắc yêu là đây đã thu hút được tới hơn 60 triệu lượt xem cùng với đó là 2,7 triệu lượt nhấn thích. Sự thành công của video này cũng khiến kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP tăng điểm vùn vụt trên các trang đánh giá YouTube thế giới.

Theo Social Blade

Theo thống kê từ Social Blade, trong 30 ngày vừa qua, kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP đã có thêm tới 1,19 triệu người theo dõi.  Cá biệt trong ngày 5/7, thời điểm Mv Có chắc yêu là đây chính thức lên sóng, kênh của nam ca sỹ người Thái Bình có thêm tới 440.000 người đăng kí theo dõi chỉ trong vỏn vẹn một ngày. Về lượng lượt xem, trong 30 ngày gần nhất, Sơn Tùng M-TP có thêm tới hơn 106 triệu lượt xem.

Với những con số tăng đầy ấn tượng ấy, kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP hiện được Social Blade đánh giá là có thể kiếm được tới tối đa 5,1 triệu USD một năm. Dĩ nhiên, con số “khủng khiếp” này chỉ là con số trong điều kiện lý tưởng nhất. Nó được Social Blade đưa ra dựa trên sức hút hiện tại của một kênh youtube nào đó. Điều này có nghĩa là số tiền 5,1 triệu USD nói trên có thể thấp đi đáng kể khi Sơn Tùng M-TP không có hoạt động mới trên kênh của mình.

Trước giờ, vấn đề thu nhập của các nghệ sĩ hay người nổi tiếng từ YouTube luôn nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Song thực tế đây là một con số không dễ để có thể hình dung bởi nó cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ, một lượt xem YouTube của người dùng Việt Nam mang về doanh thu cho kênh thấp hơn lượt xem của người dùng ở các thị trường khác như Singapore, Hàn Quốc…

Lợi Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *