Sự nghiệp của Miu Lê trước khi đóng phim do đài KBS đầu tư

11:02 | 03/07/2023

Trước khi góp mặt vào phim do KBS đầu tư, Miu Lê đã là cái tên quen thuộc của các dự án dự án điện ảnh đình đám. Trong đó có thể kể đến như Em Là Bà Nội Của Anh, Nắng 2, Cô Gái Đến Từ Hôm Qua…

Miu Lê được biết đến là một nghệ sĩ đa năng khi cô vừa ca hát và tham gia diễn xuất. Thế nhưng bản thân Miu Lê luôn tự nhận mình không phải ca sĩ hay diễn viên vì cô không qua đào tạo bài bản. Với nữ diễn viên Những Thiên Thần Áo Trắng, mọi người nhớ đến cái tên Miu Lê đã là hạnh phúc lắm rồi. 

Mới đây, cô tái xuất với tạo hình khác lạ trong phim điện ảnh Chiếm Đoạt của đạo diễn Thắng Vũ. Đây là phim Việt đầu tiên được KBS đầu tư. Ngoài Miu Lê, Chiếm Đoạt quy tụ dàn sao gồm Karik, Phương Anh Đào, Lương Thuỳ Linh… Từ ảnh quảng bá phim, Miu Lê xuất hiện với nụ cười bí hiểm. Do đó, khán giả thi nhau đồn đoán cô thủ vai phản diện – một vai diễn khá “lạ” với nữ diễn viên này.

Miu Lê tái xuất trong phim điện ảnh Chiếm Đoạt

Trước đó, Miu Lê từng đóng loạt phim đình đám khác. Mở đầu là Những Thiên Thần Áo Trắng vào 2009 với vai July Miu – cô lớp trưởng trở về từ Anh Quốc. Từ đây, khán giả biết đến cô và cô ngày có duyên với điện ảnh. Năm 2015, Miu Lê đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim remake của Hàn Em Là Bà Nội Của Anh. Bộ phim đạt doanh thu hơn 100 tỷ đồng và đưa nữ diễn viên lên hàng ngôi sao phim điện ảnh.

Phim Những Thiên Thần Áo Trắng năm 2009

 Cũng sau vai diễn để đời, từ biệt danh “thiên thần áo trắng” năm nào Miu Lê một bước trở thành “nữ hoàng phòng vé”. Cô xuất hiện thường xuyên hơn trong những dự án điện ảnh lớn như Miu Lê góp mặt trong các phim Nắng 2, Cô Gái Đến Từ Hôm Qua, Bạn Gái Tôi Là Sếp, Anh Thầy Ngôi Sao… Với mỗi vai diễn, Miu Lê đều thể hiện sự nhiệt huyết và chuyên nghiệp. Cô tâm sự từng bỏ show diễn của một nhãn hàng lớn để tập trung cho vai diễn trong phim Nắng 2. 

Miu Lê đóng vai chính trong phim Em Là Bà Nội Của Anh

Dù sự nghiệp diễn xuất được chuyên môn đánh giá cao nhưng khi chuyển hướng sang âm nhạc thì Miu Lê gặp phải nhiều khó khăn. Khán giả dường như đã quen với vai trò diễn của giọng ca này và biệt danh “ca sĩ diễn” của cô cũng ra đời từ đó. Không bỏ cuộc, Miu Lê chăm chỉ luyện giọng để chứng minh năng lực ca hát. Cô sở hữu loạt ca khúc được yêu thích như Giấc Mơ Thần Tiên, Lặng Thầm Yêu, Giả Vờ Nhưng Em Yêu Anh, Mình Yêu Từ Bao Giờ, Yêu Một Người Có Lẽ, Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay. 

Miu Lê sở hữu nhiều ca khúc được yêu thích

Hoạt động nghệ thuật sôi nổi, Miu Lê trở thành cái tên quen thuộc, được nhiều khán giả nhớ tới. Các dự án cô tham gia luôn tạo được tiếng vang nhất định. Vì vậy, phim điện ảnh Chiếm Đoạt của đạo diễn Thắng Vũ đang được kỳ vọng rất nhiều.

Hoàng Hằng (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *