Sự thật không phải ai cũng biết về môn võ Song Kiếm Hợp Bích

15:56 | 19/11/2020
Có nhiều điều thú vị liên quan đến môn võ Song Kiếm Hợp Bích của Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong tiểu thuyết Kim Dung.

Một trong những nhận định phổ biến là phái võ này được tạo ra nhằm giúp gắn chặt tình cảm giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ.

Nhận định này xuất phát từ việc xem xét các tình tiết trong Thần Điêu đại hiệp. Theo đó, quá trình sáng tạo nên Song Kiếm Hợp Bích dựa trên sự ngẫu hứng. Phái võ này quá thiên về phô diễn, đường kiếm chú trọng sự mỹ miều chứ không có quá nhiều uy lực. Nó chưa đủ để có thể so với các tuyệt học võ công khác trên giang hồ. Bởi vậy, môn võ này được cho là sợi dây kết nối Dương Quá và Tiểu Long Nữ.

Song Kiếm Hợp Bích được cho là để kết nối Dương Quá và Tiểu Long Nữ.

Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng Song Kiếm Hợp Bích không hoàn toàn là thứ võ công được hai nhân vật Dương Quá và Tiểu Long Nữ vô tình sáng tạo mà thành. Sự thật là họ đã dựa trên các chiêu thức từ Ngọc Nữ Tố Tâm kiếm pháp của phái Cổ Mộ và Toàn Chân kiếm pháp của phái Toàn Chân.

Hai bí kíp này vốn được sinh ra để khắc chế nhau. Những chiêu thức của hai bộ võ công này khi được quy thành một mối đã bất ngờ tạo ra những uy lực vô cùng lớn khiến ngay cả Triệu Chí Kính – một bậc thầy võ học của phái Toàn Chân cũng phải khuất phục.

Không những vậy, cặp đôi Dương Quá và Tiểu Long Nữ cũng thành công khi sử dụng Song Kiếm Hợp Bích để giải cứu cho sư mẫu Hoàng Dung khi tranh đấu cùng Kim Luân Pháp Vương.

Trong kiếm hiệp Kim Dung, kiếm pháp mạnh yếu cũng còn tùy vào kiếm. Kiếm mà Dương Quá và Tiểu Long Nữ sở hữu là cặp kiếm quân tử – thục nữ, vốn là hai thanh kiếm có nguồn gốc từ thời Xuân Thu có tên Can Tương – Mạc Tà.

L.H/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *