Sự thật thú vị đằng sau những chi tiết nhỏ trong hoạt hình Disney

10:20 | 22/10/2020
Phim Disney không chỉ là cỗ máy thời gian có khả năng đưa tuổi thơ của chúng ta quay lại, cảm nhận một chút dư vị của hoài niệm, trên thực tế chúng đều được liên kết và có những chi tiết nhỏ mà khán giả không thể ngờ tới.

Ngay cả khi bạn là một fan đích thực của hoạt hình Diney thì bạn vẫn có thể đã bỏ lỡ số ít trong chúng.

1. Hercules va đầu vào con tàu mà anh ấy đi trên đó

Khi Hercules lần đầu tiên bước vào cabin của Phil, anh ấy đã vô tình đập đầu vào cột buồm của Argo. Trong thần thoại Hy Lạp, Argo là một con tàu thuộc về một anh hùng nổi tiếng khác, Jason. Trên Argo, anh ta dẫn đầu một nhóm anh hùng, trong số đó có Hercules. Tuy nhiên, người ta nói rằng Jason đã chết vì một cú đánh vào đầu khi anh va phải một mảnh gỗ trên tàu, giống như điều tương tự xảy ra với Hercules trong phim.

2. The Genie trong Aladin viết từ phải sang trái

Aladin là một trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng nhất của hãng Disney, được lấy cảm hứng từ một câu chuyện trong bộ sưu tập cổ điển Nghìn lẻ một đêm. Câu chuyện này rất phổ biến ở Trung Đông và bộ phim của Disney thể hiện sự tôn kính đối với văn hoá Ả Rập, ngay cả trong những chi tiết nhỏ nhất.

Một số đó là cảnh Thần đèn ghi lại những điều ước tưởng tượng của Aladdin. Cách thần đèn viết từ phải sang trái giống như cách anh ấy viết bằng tiếng Ả Rập và các ngôn ngữ Trung Đông khác.

3. Bóng của Tiến sĩ Facilier trong The Princess and the frog

Gã phù thủy độc ác, đầy tham vọng trong phim Công chúa và chàng ếch phản chiếu hình ảnh của những chiếc đầu lâu. Hình ảnh này tương tự như chiếc mũ của hắn trong bóng tối. Chi tiết nhỏ thực sự biến căn phòng của hắn còn nguy hiểm hơn.

4. Khi Maui bị biến đổi, hình xăm trên người cũng thay đổi thành con cá mập

Trong bộ phim Moana, Maui trải qua nhiều lần biến đổi khác nhau cho đến khi trở thành nửa người nửa cá mập. Những hình xăm của anh cũng thay đổi với diện mạo mới, biến một trong những hình xăm nhỏ thành đầu cá mập và chân của một người đàn ông, giống như chính sự biến đổi của con người Maui.

5. Tài liệu chấp nhận của Stitch là một lời cám ơn

Thật hài hước khi bạn biết rằng trong khoảnh khắc Lilo thuyết phục em gái mình nhận Stitch đáng yêu, tài liệu mà cô ký để giữ anh ta thực ra là một lá thư cám ơn gửi đến nhân viên sản xuất và những người tạo ra bộ phim này.

6. Scar luôn để lộ móng vuốt

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của sư tử là chúng có thể giấu mống vuốt của mình. Chỉ khi chúng cảm thấy bị đe dọa hoặc phải tự vệ, chúng mới sử dụng những móng vuốt này.

Trong phim Vua sư tử, ác ma Scar luôn đưa móng vuốt của mình trong tầm nhìn, điều này khác hoàn toàn với các con sư tử khác.

7. Ánh sáng phản chiếu bóng dáng của Frollo

Vị thẩm phán độc ác Frollo trong Thằng gù nhà thờ Đức Bà có kế hoạch kết liễu Esmeralda trong bài hát Hellfire. Trong chuỗi giai điệu ma qủy của mình, ánh sáng phản chiếu từ Frollo có hình dạng giống như một chiếc quan tài. Đây được cho là chi tiết dự đoán số phận của chính hắn.

8. Kỷ lục trong Wreck-it, Ralph là ngày sinh nhật của Walt Disney

Có thể bạn chưa nhận ra một số chi tiết nhỏ trong Wreck-it Ralph, điểm số cao nhất và kỷ lục không thể đánh bại trong bộ phim hiển thị con số 120501. Con số này liên quan rõ ràng đến ngày sinh của Walt Disney ngày 5/12/1901.

9. Những đồ vật trong chiếc nôi của Rapunzel

Ở phần đầu của bộ phim Tangled, chúng ta có thể thấy bé Rapunzel đang nhìn vào bức tranh chuyển động có xuất hiện hình ảnh động vật. Tất cẩ những sinh vật này đều có hình dạng giống với một số nhân vật sau này sẽ xuất hiện trong phim.

10. Tấm thảm bay của Aladin

Trong bộ phim Công chúa và chàng ếch, khi Tiana đi dạo quanh New Orleans, chúng ta có thể thấy rõ ràng liên tưởng đến tấm thảm thần của Aladin được một người phụ nữ treo hoặc vỗ để lau sạch trên ban công.

Bích Thủy/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.