Sui gia khắc khẩu tập 31: An không thể nào nói bí mật động trời của Kiều cho Khang biết

13:44 | 21/03/2021

Liễu hí hửng vì mua được trái cây ngon chưng Tết nhưng trái nào ông Năm cũng phản đối vì tên gọi không may mắn. Liễu chê ông mê tín vô căn cứ nhưng ông Năm không bận tâm, kêu Khang đi hái đu đủ nhưng vườn nhà đã hết. Phúc đề nghị qua nhà ông Sáu xin, ông Năm sĩ diện nên không chịu. Hết cách, ông Năm kêu con trai út đi ăn trộm.

Khang gặp bà Thu ngoài chợ, than không mua được dừa và đu đủ. Bà Thu kêu qua nhà ông Sáu xin nhưng Khang không dám vì biết ông Sáu không ưa mình, bà Thu hứa sẽ giúp đỡ

           

Thấy An lo lắng vì không mua được nguyên liệu, Nam an ủi dù trong lòng cũng bất an khi mà mấy mối lớn đều không chịu bán cho họ. Trên đường đi tìm nguyên liệu, An và Nam tình cờ chứng kiến cuộc nói chuyện của Cương và Kiều. Cả hai cãi nhau vì vẫn chưa hợp thức hóa được cái thai trong bụng Kiều. Bàng hoàng khi biết sự việc tày đình nhưng lại An không biết có nên báo cho Khang hay không. Và đến khi gặp Khang rồi nhưng An vẫn không thể nói rõ chân tướng sự việc vì Kiều bất ngờ xuất hiện. Dù vậy An vẫn kịp bóng cảnh cáo Kiều đang bắt cá hai tay khiến cô nàng chột dạ.           

Vì trong lòng không yên nên Xuân làm cái gì cũng hư. Thấy cô thất thần, mẹ con bà Tám gặng hỏi nhưng Xuân vẫn đổ là tại có thai.Lo Xuân bị thai hành, hết Lộc tới bà Tám đều tận tình chăm sóc. Họ càng tốt, Xuân càng áy náy vì bản thân gây ra chuyện tày đình, phụ lòng tin của họ.

           

Nhà ông Sáu ăn bữa cơm ngày 30, phần lớn ai nấy đều vui vẻ nên ông Sáu nhận ra sự bất thường của Xuân, đặc biệt là khi cô có điện thoại gọi đến. Chẳng ai có thể ngờ là Thoa đang hối thúc Xuân mang tiền qua đóng lời trước Tết. Giữa lúc mọi người đông đủ thì bà Thu tìm cách rời đi, ông Sáu sinh nghi nên đi theo, phát hiện bà Thu lén hái đu đủ và dừa trong vườn của mình nên quyết truy hỏi hái cho ai. Khi biết bà Thu hái cho Năm Tỏn thì tức giận, bà Thu giải thích kiểu gì cũng không nghe. Hai người cãi nhau, ông Sáu còn nói càng khó nghe, đòi qua gặp ông Năm làm cho ra lẽ. Vậy nên khi ông Năm theo lời cam đoan của Khang, đang vui vẻ chờ bà Năm đem trái cây qua tặng thì ông Sáu kéo tới trách móc, chửi mắng ông Năm mượn tay cướp lộc.           

Phúc thay mặt tía mình qua xin lỗi ông Sáu, cố tình trách tía mình khiến ông Sáu mát ruột. Nhưng ông Sáu lại quên mất việc Phúc có thói quen nói chuyện nước đôi. Sau khi trách ông Năm xong thì Phúc quay qua móc ông Sáu, nói ông vì ghen tuông mà chuyện bé xé ra to, la hét ầm ĩ khiến hàng xóm chê cười. Ông Sáu tức không nói được tiếng nào, Phúc tin là ông Sáu chắc đã thấm thía được cái sai nên hài lòng ra về.

           

Bà Tám vui vẻ chuẩn bị chưng yến cho Xuân, trong khi đó Xuân nghe điện thoại của Thoa rồi lo đi gom tiền để đóng lãi. Vì không có tiền, Xuân lại năn nỉ Thoa vay thêm tiền để giải quyết, chấp nhận lãi chồng lãi. Xuân quyết định dò thái độ của bà Tám bằng cách kể chuyện hàng xóm, kết quả bà Tám cật lực lên án chuyện cho vay nặng lãi. Cả Lộc và bà Tám đều đinh ninh người hiền lành như Xuân sẽ không bao giờ dính tới chuyện thất đức đó. Được khen mà lòng Xuân tan nát.

 

Gia Vũ (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *