Cố NS Giang Còi đưa những vấn đề “nóng” của giáo dục lên series phim học đường

00:17 | 08/08/2021

Sau hơn hai năm khởi động, vượt qua bao trở ngại vì đại dịch Covid-19 ảnh hưởng trực tiếp đến chiến lược hợp tác sản xuất cùng công ty Hàn Quốc, “Những quỷ sứ học đường”- Bộ phim đầu tay của cố nghệ sĩ Lê Hồng Giang (cố nghệ sĩ Giang Còi) tham gia với vai trò Tổng đạo diễn kết hợp cùng YourTV và Oscar Multimedia sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 8/8.

Bộ phim phản ảnh lối sống của giới trẻ hiện đại và những câu chuyện liên quan đến tuổi học trò mộng mơ với nhiều hoài bão. 

Link trailer: https://youtu.be/ELeAmce4T8M

Chủ đề “Giáo dục học đường” luôn là một chủ đề hấp dẫn nhưng cũng vô cùng đau đầu đối với những nhà sáng tạo nghệ thuật, khi mong muốn đưa những vấn đề “hot” nhất hiện nay lên phim ảnh. Series phim “Những quỷ sứ học đường” là một bộ phim về tuổi teen của đạo diễn Lê Hồng Giang do YourTV và Oscar Multimedia chịu trách nhiệm sản xuất, dự kiến gồm 500 tập và thực hiện trong vòng 2 năm.

Từng chia sẻ với báo chí về chủ đề của phim, Tổng đạo diễn Giang Còi tiết lộ series phim sẽ là những vấn đề nhức nhối nhất trong thế giới giáo dục: “Tất cả các vấn đề thời sự có trên báo đài đều được đề cập đến trong phim. Từ những việc như cho học sinh uống nước lau giẻ, cho học sinh quỳ, bố học sinh đánh cô giáo… Những vấn đề đấy sẽ được lý giải dưới góc nhìn của người nghệ sĩ, không đẩy sự việc trần trụi như ngoài đời.” Với phương châm “vẽ đường cho hưu chạy”, series “Những quỷ sứ học đường” không chỉ chủ động đưa ra vấn đề, phim còn đưa ra những “lời giải” hợp lý nhất với mục đích đem lại những cái nhìn tốt đẹp, nhân văn đồng thời dẫn dắt, tư vấn cho người xem, cụ thể là giới trẻ, có những nhận thức và lựa chọn đúng đắn nhằm đưa ra những chuẩn mực về đạo đức xã hội. Không chỉ nhắm đến thế hệ GenZ, chính những bậc phụ huynh hay những nhà làm giáo dục cũng sẽ thấy bản thân mình qua những tình huống trong phim.

Bên cạnh đó, “Những quỷ sứ học đường” cũng đem đến những thước phim nhẹ nhàng, chân thực về một thế giới tuổi teen bao gồm những câu chuyện xoay quanh tình bạn, tình yêu, tình thầy trò, tình cha mẹ, ông bà và tình yêu đất nước của những bạn trẻ còn ngồi trên ghế nhà trường. Đạo diễn Giang Còi còn khéo léo đưa “nụ hôn màn ảnh tuổi học trò”, thậm chí là vấn đề về giáo dục giới tính lên phim. Trả lời phỏng vấn về việc có sợ bị phản đối hay không, cố nghệ sĩ khẳng định “các diễn viên trong phim đều trên 16”.  Ngoài ra, “Những quỷ sứ học đường” còn hướng đến quảng bá vẻ đẹp đến từ các địa danh, những đặc sản, danh lam thắng cảnh trên dải đất hình chữ S.

Phim còn quy tụ dàn diễn viên gạo cội như NSƯT Chiều Xuân, MC – Diễn viên Thảo Vân, nghệ sĩ Trà My, nghệ sĩ Minh Nguyệt, nghệ sĩ Hồ Lan, Mạnh Quân, Trọng Hùng… và dàn diễn viên trẻ như Hồng Anh Kichi, Giang Cu Tý, Tuấn Mõ…


Series “Những quỷ sứ học đường” hứa hẹn sẽ là một series phim đáng xem trong thời gian sắp tới. Đây cũng là một món quà mà cố nghệ sĩ Giang Còi gửi đến khán giả với mong muốn đem lại cho người xem bên cạnh những giây phút giải trí là những điều tốt đẹp, nhân văn, những lời dẫn dắt đưa đến chuẩn mực đạo đức xã hội.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *