Tại sao bạn không thể ngủ nếu không ôm thứ gì đó?

21:18 | 11/09/2020
Thói quen ôm thứ gì đó có thể liên quan đến tư thế ngủ chúng ta khi còn là những đứa trẻ. Cho dù đó là một món đồ chơi sang trọng hay một chiếc gối ôm mềm mại mà thiếu nó bạn khó có thể ngủ, có một vài lý do giải thích cho chuyện này. 

Làm giảm chứng ngủ ngáy

Theo nhiều ngiên cứu cho thấy, ôm gối khi ngủ giúp làm giảm chứng ngủ ngáy hay chứng ngưng thở.

Ngưng thở khi ngủ là một chứng rối loạn giấc ngủ, trong đó nhịp thở của một người không được suôn sẻ như bình thường. Thực tế, điều này tạo ra một môi trường mà giấc ngủ thường xuyên bị xáo trộn – bạn thường xuyên thức giấc suốt đêm, có cảm giác mệt mỏi vào buổi sáng và buồn ngủ kéo dài cả ngày.

Thói quen ôm gối ôm của bạn mang lại lợi ích thực tế trong việc giảm chứng rối loạn giấc ngủ.

Bạn không muốn cảm thấy cô đơn

Cảm giác cô đơn và lo âu khiến cho ta muốn ôm một thứ gì đó khi nằm một mình.

Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm khi ôm một thứ gì đó làm bản thân họ cảm thấy như là đang âu yếm ai đó. Tất cả chúng ta không âu yếm khi ngủ, nhưng khi chúng ta cảm thấy cô đơn hay cơ bản là thấy mệt mỏi, chúng ta cần thứ gì đó để giữ lại, cho dù đó chỉ là một cái gối ôm.

Bạn coi trọng sự gắn bó bền chặt

Ôm một chiếc gối mang lại cho bạn cảm giác thoải mái khi ngủ. Trong tư thế ngủ này, bạn thực sự là một trong những người coi trọng sự gắn kết bền chặt trong các mối quan hệ của mình, đặc biệt là gia đình. Bạn là một người tốt bụng, thích mang lại nụ cười và chăm sóc những người bạn yêu thương.

Bạn đã quen việc ôm trong khi ngủ

Ôm như một thói quen khi ngủ.

Nếu bạn đã thiết lập một thói quen, tại một thời điểm nào đó, bởi vì nó phù hợp với bạn, như là thức dậy cùng giờ hoặc thực hiện cùng một thói quen vào buổi sáng và buổi tối, bạn thực sự là người có định hướng .

Phải nói rằng, khi bạn ôm một thứ gì đó mỗi đêm trước khi ngủ, điều đó có nghĩa rằng đây cũng là một trong những thói quen của bạn.

Bạn có xu hướng ôm khi lo lắng

Ôm gối khi ngủ giúp tạo cảm giác an tâm khi nằm ngủ. 

Nó khiến chúng ta khó ngủ hơn khi lo lắng . Khi bạn đang trải qua điều này, tốt nhất hãy luôn làm cho giường của bạn là một chỗ thoải mái. Những người mắc chứng bệnh này có thể cần một cái ôm để  giảm bớt lo lắng.

Việc ôm thứ gì đó khi ngủ ít nhiều giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, tạo một giấc ngủ sâu hay đơn giản là cảm giác an toàn hơn.

CTV Kiều Trang/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *