Tấm gương học tập vượt lên chính mình của cậu học sinh nghèo quê An Giang

08:52 | 21/07/2020

Xuất hiện trên một chương trình truyền hình mới đây, Nguyễn Tấn Đạt đã khiến nhiều khán giả không cầm được nước mắt khi nghe em chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của gia đình mình.

Nguyễn Tấn Đạt Thắp Sáng Niềm Tin
Ảnh: Internet.

Nguyễn Tấn Đạt , chàng trai học lớp 12A5 trường THPT Cần Đăng, Châu Thành, An Giang là gương mặt đã chiếm trọn cảm tình của hội con gái khi xuất hiện trong chương trình “Thắp Sáng Niềm Tin” của đài THVL số ra ngày 16/7.

Nổi bật với ngoại hình sáng sủa, Tấn Đạt dễ dàng để lại cảm tình cho người đối diện khi tham gia chương trình. Nhưng điều làm cho khán giả ngưỡng mộ và cảm phục nơi con người nhỏ bé như Tấn Đạt lại là câu chuyện về gia đình của em.

Được biết vì chồng hay nhậu nhẹt, không cho con cái đi học nên mẹ Đạt đã quyết định ly thân, một mình nuôi 3 đứa con bằng cách đi làm thuê và nhặt ve chai.

Biết mình thua thiệt hơn nhiều đứa bạn cùng trang lứa nên chỉ có học mới là con đường duy nhất để giúp Tấn Đạt hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn ở tương lai cho em, mẹ và các anh em khác trong gia đình.Tấn Đạt đã quyết tâm học thật giỏi để làm chỗ dựa cho mẹ yên tâm lao động, kiếm tiền nuôi anh em ăn học. Trải qua 12 năm đèn sách, Tấn Đạt luôn đạt danh hiệu HSG, riêng lớp 9 đạt giải 3 môn Hoá cấp huyện, lớp 12 trong đội tuyển Toán của trường. Ngoài ra ba năm cấp 3, điểm tổng kết của cậu bạn đều trên 9 phẩy, lớp 12 được 9.2.

Hiện tại, Tấn Đạt đang tích cực chuẩn bị cho kì thi THPT sắp tới với mục tiêu vào học ngành Marketing, Đại học Cần Thơ.

Được biết, mẹ Đạt mới trả nợ hết tiền vay cho chị gái đi học, bản thân Đạt cũng có sức khỏe không được tốt vì phải phẫu thuật từ khi còn nhỏ nên gia đình đang gặp khá nhiều khó khăn. Tại chương trình, Tấn Đạt đã nhận được học bổng trị giá 25 triệu đồng để tiếp tục duy trì việc học. Hi vọng, trong thời gian tới sẽ có nhiều mạnh thường quân chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh éo le trong cuộc sống giống như cậu học trò nghèo Nguyễn Tấn Đạt hơn. Chúc Đạt thành công với con đường em đã chọn!

Lợi Vũ/ Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *