Tận dụng khổ qua rừng để kinh doanh, người con Đồng Nai thu lợi nhuận khủng

15:53 | 07/07/2023

Tập 40 Khát Vọng Mùa Vàng đưa khán giả đến với tỉnh Đồng Nai cùng tìm hiểu về câu chuyện làm nông nghiệp của anh Lê Thanh Hiệp. Cùng sự kết nối của đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của bộ đôi MC Gia Linh – Bảo Bảo.

Chỉ 1 lần vô tình có duyên với khổ qua rừng do mọc hoang trước vườn, anh Hiệp đã tận dụng làm khổ qua muối chua và bất ngờ thay được người thân, bạn bè yêu thích. Cũng chính từ đây anh nảy ra ý tưởng xây dựng thương hiệu sản xuất các sản phẩm đến từ khổ qua rừng, năm 2018 cơ sở chế biến Khổ Qua Rừng Hiệp Vân chính thức có mặt tại thị trường và phục vụ người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng: trà khổ qua, viên nang khổ qua,…

Tuy gặt hái được thành công nhưng anh Thanh Hiệp cũng từng gặp khó khăn thời gian đầu: đánh giá sai thị trường, vùng nguyên liệu không ổn định, nhiều lô hàng sản xuất không đạt chất lượng, gặp thời gian dịch Covid-19,… Nhưng với nhiều năm trên thị trường, anh đã giải quyết được những vấn đề đó nhờ việc xây dựng diện tích đất riêng lên đến 20ha cho việc tạo ra nguyên liệu. Đặc biệt, trong thời đại 4.0 anh cũng có đầu tư vào các sàn thương mại điện tử, bộ phận IT đầu tư chú trọng.

 

Với định hướng hiện tại và giữ vững trong tương lai, nhãn hàng của anh sẽ làm nông nghiệp công nghệ cao và theo hướng nông nghiệp dược liệu. Anh cũng mong mỏi rằng trà túi lọc khổ qua cũng như viên nang khổ qua sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn và phổ biến rộng rãi trên khắp thị trường. Bên cạnh đó, anh cũng khát khao rằng những sản phẩm có nguồn gốc từ Long Khánh nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ được góp mặt trên bản đồ của các nước bạn, tạo được dấu ấn và để lại nhiều ấn tượng trên thị trường quốc tế.

 

Buổi chia sẻ khép lại cùng những chia sẻ đầy tâm huyết của người con Đồng Nai, là sự kết hợp của nữ nghệ sĩ Huyền Trâm và anh nông dân Lê Thanh Hiệp với ca khúc Hát Về Long Khánh Hôm Nay như một món quà gửi tặng đến khán giả của Khát Vọng Mùa Vàng.

Tập 40 mang đến câu chuyện tâm huyết về niềm khát vọng được nâng tầm giá trị nông nghiệp Việt cũng như vùng đất Long Khánh của anh Lê Thanh Hiệp. Tuần sau tập 41 lên sóng là sự xuất hiện của chị Trịnh Thị Hoài Phương.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 41 sóng vào ngày 12/7/2023.

 

 

Gia Anh (Theo TTV)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *