Tăng Chí Vỹ gây tranh cãi khi nhậm chức Phó tổng giám đốc TVB

22:27 | 21/01/2021
 Tăng Chí Vỹ và Vương Tổ Lam được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc TVB gây nhiều tranh cãi. 

Truyền thông Hong Kong vừa đưa tin, Chủ tịch TVB Hứa Đào đã gửi email nội bộ với thông báo về tình hình nhân sự mới. Theo đó, Tăng Chí Vỹ sẽ gia nhập đội ngũ quản lí cấp cao với vai trò là Phó tổng giám đốc và cố vấn đặc biệt cho ủy ban hành chính. Anh cũng là người chịu trách nhiệm quản lí tất cả các chương trình giải trí của đài TVB.

Tăng Chí Vỹ và Vương Tổ Lam được bổ nhiệm vào cán bộ quản lí cấp cao của đài TVB.

Đồng thời, Vương Tổ Lam được bổ nhiệm làm Giám đốc sáng tạo, hỗ trợ Tăng Chí Vỹ. Nam diễn viên tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Biểu diễn Hong Kong. Những năm trở lại đây, anh là nghệ sĩ Hong Kong hiếm hoi tạo được tầm ảnh hưởng tại giới giải trí Đại lục ở mảng chương trình tạp kỹ và nền tảng thương mại điện tử.

Được biết, Tăng Chí Vỹ gia nhập TVB từ năm 1992, anh đã gắn bó với đài gần 30 năm và có tầm ảnh hưởng nhất định trong giới showbiz Hong Kong. Nam diễn viên đã và đang giữ các chức vụ quan trọng trong ngành nghệ thuật biểu diễn như Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ Hong Kong, Phó chủ tịch hội đồng quản trị Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong.

Tuy nhiên, việc bổ nhiệm này lại gây nhiều tranh cãi trong dư luận. Nam diễn viên từng bị cáo buộc hiếp dâm và quấy rối tình dục nhiều nữ nghệ sĩ. Đời tư của anh cũng vướng nhiều lùm xùm tai tiếng. Khán giả cho rằng, Tăng Chí Vỹ vướng nhiều vấn đề liên quan đến đạo đức và không xứng đáng ngồi vào vị trí Phó tổng giám đốc.

Nhiều khán giả cho rằng Tăng Chí Vỹ không đủ đạo đức để giữ chức vụ Phó tổng TVB.

Chủ tịch TVB viết: “Tăng Chí Vỹ và Vương Tổ Lam đều là những nghệ sĩ tài năng, có thâm niên trong ngành giải trí. Sự gia nhập của cả hai vào bộ não cấp cao sẽ mang đến làn gió mới cho TVB, giúp đài nâng cao chất lượng nội dung, mở rộng quan hệ hợp tác với thị trường Đại lục, Đài Loan”.

Tăng Chí Vỹ thể hiện niềm tự hào khi nhận chức vụ mới: “Tôi rất vinh dự vì được Ủy ban hành chính TVB và Chủ tịch Hứa Đào tin tưởng. Đại gia đình này là nơi nuôi dưỡng tôi trong lĩnh vực truyền hình. Tôi rất vui khi lại có cơ hội làm việc với những đồng nghiệp cũ. Quan trọng hơn cả, TVB sẽ bước vào lễ kỷ niệm 55 năm thành lập vào năm sau. Tôi muốn dùng nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chung tay cùng các đồng nghiệp sản xuất chương trình giải trí chất lượng cao, đặc sắc mang đến cho khán giả”.

Ý Yên/Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *