Tập cuối “Nhanh Như Chớp” gây tranh cãi với câu hỏi vô duyên

10:50 | 05/01/2021
Nhanh như chớp 2020 vừa phát sóng với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Lê Dương Bảo Lâm, Puka, Gin Tuấn Kiệt, Viruss, Pew Pew… Tuy nhiên, tập cuối của chương trình lại gây nhiều tranh cãi với câu hỏi về Sea Games có phần vô duyên.

Vòng chung kết gameshow Nhanh như chớp được nhiều người quan tâm và đặt kì vọng sẽ tìm được đội chiến thắng trả lời 20 đáp án ở câu hỏi cuối. Tuy nhiên, team chiến thắng gồm Lê Dương Bảo Lâm, Khả Như, Gin Tuấn Kiệt chỉ trả lời đúng 14/20 câu hỏi.

Câu hỏi được cho là vô duyên của Nhanh như chớp.

Điều đặc biệt ở chương trình lần này, ngay sau khi tập cuối được lên sóng, câu hỏi “Tính đến nay, Việt Nam đã đăng cai tổ chức Sea Games bao nhiêu lần?” gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, câu hỏi của ban biên tập không rõ ràng, đồng thời người được hỏi lại trả lời một nẻo, không thuyết phục.

Trường Giang cho biết đáp án là 2. Pew Pew trả lời đáp án là 3. 

Theo đó, đáp án của chương trình đưa ra là 2 lần, MC Trường Giang giải thích: “Hồi năm 2003 mình có tổ chức 1 lần rồi sau đó mình đăng kí lại thì qua năm 2021 là mình được đăng cai tổ chức. Cho nên mình tính đến nay là mình được đăng kí 2 lần, cái quyền thì giờ mình đã có rồi, nên tính là 2 lần”.

Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng, đáp án là 1 mới đúng. Thậm chí, có người còn bình luận: “Không cần biết đúng sai vì MC là người quyết định cơ mà”, “Câu hỏi này thật sự rất vô duyên”, “Tính đến nay đã đăng cai mà chứ có hỏi tính đến tương lai đâu. Sea Games đã tổ chức thì 1 lần. Lần 2 chưa tổ chức. Câu hỏi là tính tới nay Việt Nam đã đăng cai tổ chức Sea Games mấy lần?”…

Nhiều người cho rằng Trường Giang chính là người quyết định đúng sai.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng, câu hỏi và cách giải thích của chương trình không sai. Họ viết: “Người ta hỏi là đăng cai tổ chức có phải hỏi diễn ra bao nhiêu lần đâu, tính tới thời điểm này là đăng cai 2 lần còn gì, hỏi kiểu như đăng ký ấy”.

Được biết, Việt Nam là quốc gia đăng cai Sea Games 31 và chưa có thời gian diễn ra cụ thể trong thời gian tới.

Bích Thủy/Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *