TEDxFTU 2023: “THE WHITE CELL” – WARRIORS UP, WORRIERS DOWN

15:36 | 03/05/2023

TEDxFTU với mong muốn mang lại cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ, một nơi để chia sẻ những góc nhìn mới, nơi mà những quan điểm đều được lắng nghe, nơi mà khát vọng lan tỏa ý tưởng được tôn vinh và ủng hộ, cuối cùng hướng đến mục tiêu xây dựng và phát triển một cộng đồng văn minh.

 TEDxFTU 2023: “THE WHITE CELL”

Chẳng ở đâu xa xôi, xung quanh chúng ta vẫn tồn tại những vấn đề nan giải.

❌ Những bản tin về môi trường vẫn luôn xuất hiện đều đặn như một hồi chuông cảnh tỉnh. Chúng ta được biết rằng nếu không muốn bị nhấn chìm dưới đại dương sâu thẳm bởi hiện tượng băng tan, nhân loại cần tỉnh táo hơn trong công tác bảo vệ môi trường. 

❌ Ngụp lặn trong làn sóng thông tin thời kỳ 4.0, chúng ta dễ dàng bị “bội thực” thông tin, từ đó tiếp nhận thông tin một cách qua loa. Đó là thời cơ tốt để những tin rác lên ngôi, dắt mũi dư luận.

❌ Còn những vấn đề về tâm lý, những căn bệnh khó lòng chữa được chỉ bằng thuốc men, những lằn ranh thế hệ khó lòng vượt qua, hay những định kiến găm sâu vào tiềm thức mỗi cá nhân, chúng ta vẫn không tài nào chạm đến được bất kì giải pháp nào tối ưu.

Đứng trước những vấn đề trên, bạn làm gì?

Thông thường, với một tinh thần sẵn sàng giải quyết triệt để những vấn đề kia, đứng trước những giải pháp được gợi ý bởi truyền thông hay những người xung quanh, bạn hẳn sẽ hăng hái vào việc. Tuy nhiên, khi nhận ra xung quanh không nhiều người suy nghĩ và hành động như mình, những hoài nghi bắt đầu len lỏi, rằng: “Những đóng góp của mình liệu có đủ để tạo ra ảnh hưởng gì lớn lao?” hay “Liệu mình có phải là người duy nhất đang cố gắng?” Đối diện với những lời tự vấn đó, hẳn nhiều người đã chọn dừng sự quan tâm của mình lại, chấp nhận rút lui, mặc cho những vấn đề ấy vẫn tiếp tục trở nên trầm trọng hơn.

Thấu hiểu những suy nghĩ đó, với chủ đề “The White Cell”, TEDxFTU 2023 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều góc nhìn sâu sắc về thái độ kiên trì, thấu đáo mỗi khi tiếp cận vấn đề mà bản thân quan tâm.

The White Cell: Bạch cầu (hay còn gọi là tế bào miễn dịch) là thành phần quan trọng của máu, có chức năng chống lại các tác nhân lạ đi vào cơ thể. Khi phát hiện tác nhân lạ, virus, vi khuẩn… bạch cầu sẽ tiến hành khử độc, sản xuất kháng thể, giải phóng các chất dẫn truyền hóa học để bảo vệ cơ thể.

Bạch cầu cũng như chúng ta, chỉ là một trong hàng trăm nghìn loại tế bào khác nhau của cơ thể con người. Nhưng sự nhỏ bé đó không ngăn được nhiệm vụ cao cả của chúng – bảo vệ cơ thể và giải quyết những vấn đề sức khoẻ còn tồn đọng. Chúng thực hiện chức năng của bản thân, những thế mạnh mà chúng có thể biểu hiện, và kết hợp những điểm riêng biệt đó một cách thấu đáo đầy kiên trì xuyên suốt quãng đời mình để mang lại hướng xử lý vấn đề hiệu quả nhất. Nói cách khác, nếu coi cơ thể là một bộ máy thu nhỏ và mỗi tế bào đều làm việc hết sức mình thì bạch cầu chính là những chiến binh luôn truy lùng, chiến đấu và tiêu diệt những mầm mống gây bệnh (tựa như những vấn đề ẩn sâu trong lòng xã hội của chúng ta).

Thông qua chủ đề này, TEDxFTU mong muốn đem lại thông điệp rằng: Mỗi cá nhân có thể nhỏ bé khi đứng trước những vấn đề to lớn ngoài kia, nhưng đó không nên là cái cớ để ta chùn bước, bởi chính những sự dừng lại lưng chừng mới khiến vấn đề vẫn mãi âm ỉ trong xã hội – điều mà chúng ta không mong muốn. Không thể phủ nhận rằng mình nhỏ bé, nhưng ta vẫn có thể biến sự nhỏ bé ấy thành động lực để kiên trì hành động nhiều hơn và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, thứ ta cần quan tâm hơn hết thảy là những hành động của mình đã đóng góp vào tiến trình như thế nào, thay vì trông mong một kết quả đến nhanh và có sức ảnh hưởng lớn. 

Biến sự nhỏ bé thành động lực, mỗi chúng ta vẫn có thể trở thành “chiến binh bạch cầu”, vẫn có thể lay chuyển cục diện bằng cách tiếp tục quan tâm, mài dũa nhận thức và bền bỉ đến cùng trên hành trình tạo ra những thay đổi tích cực cho bản thân và cho cộng đồng.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

📌 THỜI GIAN DIỄN RA: 17:30 – 22:00, 21/05/2023.

📌 ĐỊA ĐIỂM: MPLEX Studio & Theatre – 62 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM.

📌 THÔNG TIN VÉ: 

💥 Premium: 370.000 VND

💥 VIP: 350.000 VND

💥 Standard: 290.000 VND

📌 SƠ ĐỒ GHẾ NGỒI: https://bit.ly/TEDxFTU-HALL

Lưu ý: Sơ đồ ghế ngồi được chia theo từng hạng vé. Người tham dự sở hữu tấm vé Premium và VIP sẽ được ưu tiên ngồi ở các hàng ghế gần sân khấu hơn.

Đến với chương trình, người tham dự sẽ được thưởng thức:

✨ 05 bài nói truyền cảm hứng được thể hiện bởi 05 diễn giả nổi tiếng từ các lĩnh vực khác nhau.

✨ 03 màn trình diễn nghệ thuật.

✨ Các hoạt động tương tác với diễn giả và những người tham dự khác.

✨ 01 phần teabreak dành riêng cho mỗi người tham dự với giá trị hơn 100.000 VND.

✨ Bên cạnh đó, đi kèm với mỗi hạng vé là những phần quà đặc biệt như sau:

🎁 PREMIUM:

📍 1 Áo thun TEDxFTU 2023

📍 1 Móc khóa TEDxFTU 2023

📍 1 Cuốn sổ tay Lixibox 

📍 1 suất kiểm tra năng lực tiếng Anh miễn phí (Placement Test) tại ACET

📍 1 Túi môi trường ACET

📍 3 Ống hút tre từ The Greenmart Vietnam 

📍 1 Voucher trị giá 2.000.000 VND đến từ IELTS The Tutors 

📍 2 Mặt nạ Lixibox – Bird Nest

📍 3 Lon Trà sữa/ Cà phê MrBrown 

📍 1 Chai nước ngọt từ Suntory Pepsico

📍 1 Bánh Koikeya 

📍 2 Chai nước rửa tay Greencross

🎁 VIP: 

📍 1 Áo thun TEDxFTU 2023

📍 1 Móc khóa TEDxFTU 2023

📍 1 Cuốn sổ tay Lixibox 

📍 1 suất kiểm tra năng lực tiếng Anh miễn phí (Placement Test) tại ACET

📍 2 Ống hút tre từ The Greenmart Vietnam 

📍 1 Voucher trị giá 2.000.000 VND đến từ IELTS The Tutors 

📍 1 Mặt nạ Lixibox – Bird Nest

📍 1 Lon Trà sữa/ Cà phê MrBrown 

📍 1 Chai nước ngọt từ Suntory Pepsico

📍 1 Bánh Koikeya 

📍 1 Chai nước rửa tay Greencross

🎁 STANDARD: 

📍 1 Móc khóa TEDxFTU 2023

📍 1 Cuốn sổ tay Lixibox 

📍 1 suất kiểm tra năng lực tiếng Anh miễn phí (Placement Test) tại ACET

📍 1 Túi môi trường ACET

📍 2 Ống hút tre từ The Greenmart Vietnam 

📍 1 Voucher trị giá 2.000.000 VND đến từ IELTS The Tutors

📍 1 Lon Trà sữa/ Cà phê MrBrown 

📍 1 Chai nước ngọt từ Suntory Pepsico

📍 1 Bánh Koikeya


📌 LINK ĐĂNG KÝ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH: https://bit.ly/TEDxFTU2023-REGISTRATION

📌 THÔNG TIN CHI TIẾT: https://bit.ly/TEDxFTU2023-BOOKLET 

Lưu ý: Vé đã mua sẽ không được chương trình hoàn trả dưới bất kỳ hình thức nào.


Trung Hiếu

One thought on “TEDxFTU 2023: “THE WHITE CELL” – WARRIORS UP, WORRIERS DOWN

  1. Wow bấy lâu nay mình không hay để ý tới việc này, giờ mới nhận ra bản thân hình như đã hơi “vô tâm” với các vấn đề xã hội hiện tại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *