“Thảm hoạ phòng vé” một lần nữa gọi tên Lưu Diệc Phi

07:30 | 06/09/2020
Gần đây bộ phim Hoa Mộc Lan do Lưu Diệc Phi thủ vai chính đã chính thức ra rạp và các dịch vụ xem phim, khán giả khác bất ngờ về khả năng diễn xuất của cô. Nữ diễn viên có xứng đáng khi được mệnh danh là thảm hoạ phòng vé.

Gần đây, bộ phim Hoa Mộc Lan (Mulan) phiên bản người đóng đã được Disney “thả xích” trên nhiều nền tảng. Đây có lẽ là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Lưu Diệt Phi trên màn ảnh rộng. Những ngày đầu mở bán trên dịch vụ xem phim Disney với lượng mua lớn khiến máy chủ quá tải, kèm theo đó là nhiều nhận xét rất khả quan về bộ phim. Tuy nhiên, khán giả khá bất ngờ về khả năng diễn xuất của cô nàng.

Poster phim Mulan.

Lưu Diệc Phi sinh năm 1987 tại Vũ Hán (Trung Quốc) , cô được biết đến với vai diễn Tiểu Long Nữ trong phim truyền hình Thần điêu đại hiệp. Sau đó, nữ diễn viên tham gia rất nhiều phim tại quê nhà.

Không ngừng phấn đấu Lưu Diệc Phi bước chân vào Hollywood, nữ diễn viên tham gia phim Vua Kung Fu cùng với Thành Long và Lý Liên Kiệt. Đây là bộ phim nói tiếng anh đầu tiên của cô và đánh dấu một bước ngoặc lớn trong sự nghiệp. Chính tác phẩm điện ảnh này đã đưa hình ảnh của cô vươn tầm thế giới, ngang hàng cùng các minh tinh màn bạc nổi tiếng của Hollywood như Chương Tử Di, Phạm Băng Băng, Châu Tấn.

Năm 2010, nữ diễn viên tham gia nhiều bộ phim như Thông cáo tình yêu, Thiếu nữ u hồn. Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm Liêu trai chí dị, bộ phim này giúp Lưu Diệc Phi đã ẵm về cho mình giải Nữ diễn viên có sức hút nhất do Hiệp hội các nhà quay phim Hồng Kông bình chọn.

Nữ diễn viên Lưu Diệc Phi.

Cô tiếp tục tham gia vào bộ phim điện ảnh Trung Quốc đình đám là Tứ đại danh bổ, đóng cặp cùng nam tài tử Đặng Siêu. Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ôn Thụy An đã tạo nên thành công lớn khi thu về hơn 200 triệu nhân dân tệ, diễn xuất bùng nổ của Lưu Diệc Phi đã giúp cô khẳng định được vị thế vững chắc của mình trong làng điện ảnh Hoa ngữ.

Lưu Diệc Phi oanh tạc trên các giải thưởng lớn, cô giành được các giải thưởng danh giá như giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho bộ phim Đổng tước đài trong Liên hoan phim quốc tế Macao. Tiếp đến nữ diễn viên nhận giải Nữ diễn viên nổi tiếng nhất với sinh viên đại học cho vai Elsa trong Dạ khổng tước và Tô Cẩm Vận trong Hóa ra anh vẫn ở đây tại Liên hoan phim Đại học Quảng Châu năm 2016.

Phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa.

Vai diễn Bạch Thiển trong bộ phim điện ảnh nổi tiếng Tam sinh tam thế thập lý đào hoa cũng mang lại cho cô giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong bản điện ảnh tại Liên hoan phim Tokyo một năm sau đó. Lần xuất hiện gần đây nhất là gia nhập gia đình công chúa Disney, Lưu Diệc Phi thủ vai chính nàng Hoa Mộc Lan trong dự án cùng tên.

Nhờ hình tượng thanh thoát, nhẹ nhàng và gương mặt xinh đẹp, cô may mắn phù hợp với các vai diễn thần tiên. Tuy vậy, khi chuyển hướng sang các thể loại khác, cô không hoàn toàn bộc lộ được hết khả năng của mình. Nữ diễn viên nhận không ít những lời chê bai và nghi ngờ về khả năng diễn xuất của mình. Qua thời gian, Lưu Diệc Phi không ngừng trau dồi khả năng diễn xuất và chứng minh bản thân trên bản đồ điện ảnh.

Hạ Du/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *